Mỹ Linh cho Phương Uyên vào sổ tay thù vặt vì bị “phân biệt vùng miền” và nhắc lại phốt hát quên lời

Mỹ Linh cho Phương Uyên vào sổ tay thù vặt vì bị “phân biệt vùng miền” và nhắc lại phốt hát quên lời

(Alotintuc.com) – Tập đầu tiên của chương trình Ban Nhạc Việt vừa lên sóng lúc 21h15 tối chủ nhật 19/11/2017 trên kênh VTV3 đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả truyền hình. 4 giám khảo – huấn luyện viên Đức Trí, Phương Uyên, Mỹ Linh, Nguyễn Hải Phong đã không ngần ngại “tung chiêu” tranh giành quyết liệt để có được ban nhạc mình yêu thích.

Đây là 1 trong 6 tập của vòng “Vượt Tường” với luật thi vô cùng khắc nghiệt. Các ban nhạc lần lượt biểu diễn trên sân khấu trước 4 giám khảo – huấn luyện viên của chương trình. Sau 90 giây, bức tường phía trước sân khấu bắt đầu từ từ đóng lại trong tiếng tictac đếm ngược của đồng hồ, và sẽ đóng lại hoàn toàn sau 30 giây nếu ban nhạc không nhận được ít nhất 2/4 sự lựa chọn của giám khảo – huấn luyện viên. Ngược lại, nếu trong vòng 30 giây cuối có từ 2 huấn luyện viên trở lên gạt cần, ban nhạc đã “vượt tường” thành công và có quyền lựa chọn về đội huấn luyện viên yêu thích. Sau 6 tập của vòng “Vượt tường”, mỗi huấn luyện viên có cho mình 5 ban nhạc trong đội.

Ngay từ tập đầu tiên này đã lộ diện nhiều ban nhạc tài năng khiến các huấn luyện viên phải tranh giành quyết liệt, điển hình như Jazz Glory. Không nhẹ nhàng như bản gốc của Diva Hồng Nhung, “Một Ngày Mới” được Jazz Glory thể hiện với phong cách fushion jazz tươi mới và đầy quyết liệt. Phần trình diễn đã nhận được cả 4 sự đồng thuận và nhiều lời khen có cánh từ các huấn luyện viên. Sau nhiều màn tranh luận, Mỹ Linh “tung chiêu” cuối khi hứa hẹn sẽ đưa thí sinh ra nước ngoài học tập và biểu diễn. Đáp trả lại điều này, Phương Uyên không kém cạnh khi bóc phốt đây là lời hứa mà Mỹ Linh dành cho nhiều ban nhạc chứ không riêng gì với Jazz Glory. Mỹ Linh cũng từng chiêu mộ thành công ban nhạc Tritone với lời hứa tương tự. Cuối cùng, Jazz Glory vẫn quyết định tin tưởng lời hứa của nữ Diva và chọn về đội Mỹ Linh trong sự tiếc nuối của cả ba huấn luyện viên còn lại.

Không chỉ bóc phốt “chiêu trò” chiêu mộ thí sinh của Mỹ Linh, Phương Uyên còn nhắc lại “phốt” quên lời của đồng nghiệp: “Mỹ Linh có nghĩ là huấn luyện được cho thí sinh bình tĩnh hát trên sân khấu không? Tại sao Linh hát hay quên lời vậy? Phải lấy RAM (bộ nhớ – thuật ngữ chuyên môn trong tin học) ra lau chùi lại đi”. Nữ Diva khá ngượng khi bị đàn chị nhắc lại sự cố này. Trước đó, để thuyết phục ban nhạc Black Pearl về đội của mình, huấn luyện viên Phương Uyên không ngần ngại “phân biệt vùng miền”: “Tôi thấy các bạn là một ban nhạc miền Nam thì không nên về đội một huấn luyện viên miền Bắc”. Mặc dù ngay sau đó cựu thành viên Ba Con Mèo đã giải thích đây không phải vì phân biệt vùng miền mà vì cách biệt địa lý, ban nhạc khó mà nhận được sự đào tạo của huấn luyện viên ở xa. Tuy nhiên lời giải thích này vẫn không nhận được sự đồng thuận của giám khảo Mỹ Linh. Nữ Diva tuyên bố sẽ viết tên Phương Uyên vào “Sổ tay thù vặt”. Cuối cùng cả Phương Uyên và Mỹ Linh đều để lọt ban nhạc Black Pearl vào tay huấn luyện viên Đức Trí đầy tiếc nuối.

Một ban nhạc khác cũng vượt tường thành công và để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả là Between với ca khúc “The hills”. Ngay từ trong hậu trường, khi được hỏi muốn về đội huấn luyện viên nào nhất, các thành viên của ban nhạc rock chất ngầu này đã tỏ rõ sự phân vân giữa nhạc sĩ Phương Uyên và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Trong khi Phương Uyên dành nhiều lời khen cho Between thì Nguyễn Hải Phong lại thuyết phục thí sinh bằng cách nhận xét về điểm còn thiếu của ban nhạc: “Các bạn chơi rất tuyệt vời, nhưng thiếu một chút chất liệu điện tử trong đó. Điều này tôi giúp được các bạn!”. Lời nhận xét của nam nhạc sĩ được mệnh danh là “cỗ máy tạo hit” đã thuyết phục được thí sinh và khiến Phương Uyên ngậm ngùi tiếc nuối khi rock chính là sở trường của mình.

Ngoài những ban nhạc vượt tường thành công, cũng có nhiều ban nhạc khiến khán giả tiếc nuối khi bị loại. Only 5 với ca khúc mới toanh của mình là một điển hình. Sở hữu ngoại hình sáng, phong cách trình diễn tự tin, Only 5 thể hiện “Mẹ anh rất thích em” với giai điệu vui tươi và ca từ dễ thương đã hoàn toàn chiếm trọn trái tim của khán giả xem đài. Tuy nhiên bức tường lạnh lùng vẫn khép lại vì phần trình diễn không thuyết phục được các huấn luyện viên của chương trình.

Vậy là sau tập 1, huấn luyện viên Phương Uyên vẫn trắng tay trong khi Mỹ Linh có cho mình 2 ban nhạc (Tritone và Jazz Glory), Đức Trí có 1 ban nhạc (Black Pearl) và Nguyễn Hải Phong cũng đã chọn được 1 ban nhạc (Between).

Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các ban nhạc tài năng do công ty cổ phần Bình Minh Media phối hợp VTV3 – Đài Truyền Hình Việt Nam sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước Giải Khát Sài Gòn. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h15 chủ nhật hàng tuần trên VTV3, tập 2 của chương trình sẽ được phát sóng vào chủ nhật ngày 26/11.

Photo: Xuân Dũng – Văn Thống
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud