Mỹ Hạnh: Hai vợ chồng tôi sống chậm giống nhau

Mỹ Hạnh: Hai vợ chồng tôi sống chậm giống nhau

(Alotintuc.com) – Mỹ Hạnh cho rằng có lẽ chị là một ca sĩ lạ nhất Việt Nam khi đi hát trên 20 năm mà không phát hành một album nào. Chị cũng không đặt nặng ở sự nghiệp ca hát mà chủ yếu dành thời gian cho gia đình, không sống vội vã mà thật chậm dẫu là một người nổi tiếng.

Hoa Mi (3)

Tình khúc vượt thời gian tháng 2 được phát sóng lúc 20 giờ thứ bảy ngày 27/2 trên kênh VTV9 với sự góp mặt của các ca sĩ: Phương Hồng Ngọc, Họa Mi, Sơn Tuyền, Trịnh Nam Sơn, Kasim Hoàng Vũ, Quang Hà, Nguyễn Hồng Ân, Ngọc Liên, Phan Đình Tùng, Quang Toàn, Quách Thành Danh… và đặc biệt nhất là sự tái ngộ của nữ ca sĩ Mỹ Hạnh.

Trong chương trình, vừa trở về từ Mỹ ít lâu, ca sĩ Mỹ Hạnh sẽ mang đến cho Tình khúc vượt thời gian tháng 2 – chủ đề Tình duy nhất một ca khúc là sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Nguyên với nhan đề Cho người tình lỡ. Bài hát được hòa âm theo phong cách acoustic mộc mạc để Mỹ Hạnh khoe hết vẻ đẹp trong giọng hát giàu cảm xúc của mình. Tuy chỉ ngồi hát nhưng tiết mục của chị được dàn dựng rất đặc sắc với bối cảnh là một căn phòng sang trọng mà Mỹ Hạnh trong vai một người phụ nữ cô đơn với những hoài niệm khắc khoải, day dứt về mối tình vừa qua.

IMG_6183

Kasim (4)

My Hanh (1)

Phuong Hong Ngoc (2)

Phuong Dung - Phuong Hong Ngoc - Hoa Mi (5)

Phuong Dung - Phuong Hong Ngoc - Hoa Mi (7)

Là một ca sĩ nổi tiếng, Mỹ Hạnh từng đạt giải nhất cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc năm 1991 cùng với Hồng Nhung (năm đó Thanh Lam đạt giải đặc biệt còn Ngọc Sơn, Y Moan và Thùy Dung đồng giải nhì). Với một giọng hát to, dày và vang bẩm sinh, đẹp tự nhiên mà chưa qua bất kỳ một trường lớp nào, Mỹ Hạnh như một viên ngọc quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho âm nhạc Việt. Chị hát thành công cả nhạc trẻ như các sáng tác của Bảo Chấn, Từ Huy, Thanh Tùng, Quốc Bảo, Duy Thái, Phan Khanh… cho đến những tình khúc Trịnh Công Sơn, Phú Quang và các bài hát tiền chiến. Đặc biệt ở dòng tiền chiến, nhạc xưa, Mỹ Hạnh rất được yêu mến bởi một lối hát mang nhiều tâm sự, nỗi niềm với chất giọng u ám, đặc quánh như một ly cà phê đậm đặc.

Kasim (4)

Tuy cùng bàn đạp cuộc thi nhưng Mỹ Hạnh lại chọn một con đường khác với các bạn đồng trang lứa. Chị thu âm khá nhiều cho các hãng đĩa trong các album tổng hợp nhưng lại chưa hề ra mắt một album riêng nào cho bản thân dù rằng rất nhiều khán giả yêu mến chị liên tục thắc mắc, gửi thư yêu cầu cũng như hỏi trực tiếp khi diện kiến thần tượng. Ở hậu trường Tình khúc vượt thời gian, Mỹ Hạnh dí dỏm: “ Tôi nghĩ việc không ra một album nào trong sự nghiệp cũng có cái hay của nó. Có lẽ điều đó làm tôi trở thành ca sĩ lạ nhất Việt Nam!”.

Quach Thanh Danh (1)

Ng Hong An - Ngoc Lien (1)

Bên cạnh đó, chị cũng chia sẻ thêm: “Tôi cũng hay đi về giữa Việt Nam và Mỹ theo công việc của chồng. Ông xã tôi làm kinh doanh, anh không thích xuất hiện trước đám đông hay ống kính. Như hôm nay tôi đi hát, anh cũng chở tôi đến nhưng dứt khoát không vào trường quay mà chỉ chờ ở ngoài thôi. Ở độ tuổi hiện tại vợ chồng tôi đều thích mọi thứ diễn ra từ từ, sống chậm, không đặt trước bất cứ thứ gì cả. Từ xưa đến nay, tôi vẫn thường để mọi việc diễn ra tự nhiên. Tôi không đặt ra nhiều mục tiêu trong sự nghiệp hay cuộc sống để mình bị áp lực mà dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Còn công việc tôi vẫn nghĩ cần có một cái duyên, nếu cố gắng quá thì mình sẽ không còn là mình nữa. Với cuộc sống hiện tại tôi thấy mình cũng đầy đủ rồi, không mong muốn gì hơn nữa”.

Quang Toan

Son Tuyen (2)

Trinh Nam Son (3)

Ngoài ra, Tình khúc vượt thời gian –Tình các ca sĩ sẽ trình diễn lại những tình khúc nổi tiếng một thời như: Mười năm tình cũ, Bài cuối cho người tình (Kasim Hoàng Vũ), Rong rêu (Quang Hà), Tình đầu tình cuối (Quang Toàn), Tình, Bản tình cuối (Họa Mi), Tạ tình (Phương Hồng Ngọc), Chuyện tình không dĩ vãng (Ngọc Liên), Chuyện tình không suy tư, Chuyện hẹn hò (Quách Thành Danh), Dấu tình sầu (Phan Đinh Tùng)… Chương trình được phát sóng lúc 20 giờ thứ bảy 27/2 trên kênh trên VTV9.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud