“Mưa mùa hạ” và “David và Luisa” sẽ trở lại với khán giả tại Hanoi Cinematheque

“Mưa mùa hạ” và “David và Luisa” sẽ trở lại với khán giả tại Hanoi Cinematheque

(Alotintuc.com) – Vào lúc 19:30 thứ năm ngày 19/11/2015, Hanoi Cinematheque sẽ giới thiệu tới khán giả hai bộ phim “David và Luisa” và “Mưa mùa hạ”.

Mua Mua Ha 01

“David và Luisa” và “Mưa mùa hạ” là hai câu chuyện tình yêu được diễn ra ở hai bối cảnh hoàn toàn khác nhau. “Mưa mùa hạ” là một câu chuyện Việt Nam, được quay tại Hà Nội với nội dung câu chuyện xoay quanh nhân vật Hạnh (Mai Thu Huyền thủ vai). Hạnh một nàng dâu trẻ sinh ra tại Hà nội nhưng lớn lên, cô đã lập gia đình và nam tiến vào thành phố Hồ Chí Minh để theo đuổi sự nghiệp. Tuy nhiên, sau một thời gian sinh sống tại TPHCM Hạnh phát hiện được chồng mình hay có tính lăng nhăn. Chính sự phản bội của chồng, Hạnh đã quyết định 1 mình quay trở lại Hà Nội, và cũng tại đây, cô gặp lại chàng trai đã theo đuổi và yêu mình trước đây.

Mua Mua Ha 02
Bộ phim này đã được trình chiếu trong Chương trình Tranh giải chính thức tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Clermont – Ferrand tại Pháp năm 2002 và đã được chọn tham dự Chương trình Tranh giải ở thể loại Phim ngắn dành cho phim sinh viên nước ngoài của Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ (2002). Phim dài 19 phút với phụ đề tiếng Anh.

David and Luisa- 2
Còn “David và Luisa” quay tại Los Angeles và nằm trong chương trình khoá học hai năm Thạc sỹ về Làm phim tại Học viện Điện ảnh New York của đạo diễn Bùi Trung Hả. Bộ phim là câu chuyện xoay quanh về hai sinh viên theo học diễn xuất tại Hollywood, California. Bộ phim miêu tả diễn biến nội tâm của các nhân vật, những giằng xé đan xen giữa hiện tại và giấc mơ, giữa cuộc sống hiện thực đời thường và những gì diễn ra trên sân khấu.

David and Luisa 8
“David và Luisa” đã được tặng giải Remi Đồng trong hạng mục Phim ngắn Chính kịch tại Liên hoan phim quốc tế Houston lần thứ 48 được tổ chức tại Mỹ (2015). Bộ phim dài 22 phút với phụ đề tiếng Việt.
Hai bộ phim “David và Luisa” và “Mưa mùa hạ” sẽ một lần nữa ra mắt khán giá vào lúc 19:30 thứ năm ngày 19/11/2015 tại Hà Nội.
Bên cạnh đó, quý vị khán giả sẽ được giao lưu và đặt câu hỏi với đạo diễn, tác giả kịch bản Bùi Trung Hải sau buổi chiếu.

Siro

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud