Mr Đàm thổi làn gió mới vào nhạc Thanh Tùng với album Tình Không Biên Giới

Mr Đàm thổi làn gió mới vào nhạc Thanh Tùng với album Tình Không Biên Giới

(Alotintuc.com) – Album “Tình Không Biên Giới” bao gồm 05 ca khúc, đó là những ca khúc nổi tiếng và ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc khi nói về âm nhạc của cố nhạc sỹ Thanh Tùng: Cám Ơn Mùa Thu, Lời Tỏ Tình Của Mùa Xuân, Ngôi Sao Cô Đơn, Tình Không Biên Giới, Vĩnh Biệt Mùa Hè. Các ca khúc được làm mới về phần nhạc, được Mr Đàm hát theo cách cảm nhận riêng của mình nhưng tựu chung, vẫn giữ được cái hồn, cái tinh thần vốn có trong các bài hát của nhạc sỹ Thanh Tùng.

Chia sẻ về quyết định thực hiện album này, Đàm Vĩnh Hưng cho biết từ khi học cấp 2, mặc dù chưa biết nhạc sỹ Thanh Tùng là ai nhưng anh đã được nghe các ca khúc của ông như Câu Chuyện Nhỏ Của Tôi do ca sỹ Thanh Hoa hát hay Lời Tỏ Tình CỦa Mùa Xuân qua giọng hát của ca sỹ Ngọc Bích.v.v… Khi mới chập chững bước vào nghề hát, vì không muốn bị trùng lắp với các ca sỹ khác nên anh đã bắt đầu tìm đến những bài nhạc ít người hát của nhạc sỹ Thanh Tùng ở thời điểm đó để biểu diễn tại các tụ điểm, quán bar như: Một Mình; Tình Không Biên Giới; Vĩnh Biệt Mùa Hè…

DVH-Thai Lan-6389

Nhạc sỹ Thanh Tùng sinh ra tại Nha Trang. Ông tốt nghiệp Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên khi mới 23 tuổi. Trở về nước, Thanh Tùng đảm nhận vai trò chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam II từ 1971 tới 1975. Sau đó, ông vào sống tại TPHCM và là một trong những người có công xây dựng Dàn nhạc nhẹ Đài truyền hình TPHCM. Ông cũng từng chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen trước khi công tác tại Hội Âm nhạc TPHCM.

DVH-Thai Lan-6477

Nhạc sỹ Thanh Tùng sở hữu nhiều ca khúc được các thế hệ yêu nhạc yêu thích như: Hát Với Chú Ve Con, Hoàng Hôn Màu Lá, Chuyện Tình Của Biển, Lời Tỏ Tình Của Mùa Xuân, Ngôi Sao Cô Đơn, Câu Chuyện Nhỏ Của Tôi, Hoa Tím Ngoài Sân, Em Và Tôi, Mưa Ngâu, Lối Cũ Ta Về… Sau thời gian chịu đựng bệnh tật, ông qua đời vào ngày 15 tháng 3 năm 2016 tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, hưởng thọ 69 tuổi.

DVH-Thai Lan-6158

Sau khi nhạc sỹ Thanh Tùng qua đời, Mr Đàm tham gia các đêm nhạc tưởng nhớ vị nhạc sỹ tài hoa. Bên cạnh đó, mỗi khi xuất hiện tại các phòng trà, anh cũng chọn thể hiện một số bài của Thanh Tùng và rất được khán giả yêu thích, liên tục yêu cầu. Cùng với sự ngưỡng mộ, tưởng nhớ người nhạc sỹ, anh quyết định thu âm và phát hành album “Tình Không Biên Giới” với các sáng tác của nhạc sỹ Thanh Tùng nhân 100 ngày mất của ông.

DVH-Thai Lan-6480

Với album “Tình Không Biên Giới”, giọng ca Say Tình cho biết dự án lần này không để kinh doanh mà là món quà anh muốn gửi tặng những khán giả yêu nhạc Thanh Tùng. Mặc dù gia tài ca khúc của vị nhạc sỹ tài hoa có rất nhiều ca khúc hay nhưng Mr Đàm chỉ chọn đúng 05 ca khúc gắn liền với quãng thời gian “đi hát lót” – lời của Mr Đàm tự sự khi nhắc về thời điểm cách đây mười mấy năm anh mới chập chững bước vào con đường âm nhạc. Đồng thời, đó cũng là các ca khúc Mr Đàm yêu thích và được người yêu nhạc Thanh Tùng thuộc nằm lòng. “Cảm xúc hát lại những bài này sau 16 năm rất là thú vị!” – Mr Đàm nhấn mạnh.

DVH-Thai Lan-6542

Album phát hành vào dịp kỉ niệm 100 ngày mất của cố nhạc sỹ Thanh Tùng.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud