Mr Đàm thỉnh giáo Thầy cho học trò trước đêm chung kết của Giọng hát Việt

Mr Đàm thỉnh giáo Thầy cho học trò trước đêm chung kết của Giọng hát Việt

(Alotintuc.com) – Chiều nay giữa cơn mưa không ngớt của Sài Gòn, thầy – trò Đàm Vĩnh Hưng và Tố Ny đã ra sân bay để đón NSND Thanh Hoài.

IMG_5090

Nghệ sỹ là 1 trong những nghệ sỹ chèo truyền thống danh tiếng và tài năng của đất Bắc với nhiều làn điều nổi bật của bộ môn nghệ thuật chèo dân gian của dân tộc tại Hà Nội.

IMG_5086
Mr Đàm đã quyết định “tầm sư học đạo” cho học trò của mình trước đêm thi chung kết, vì ngoài tiết mục cả hai sẽ song ca trên sân khấu và một ca khúc sôi động, trẻ trung. Anh đã chọn cho Tố Ny một ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại mà mình đã thể hiện thành công trước đây.

IMG_5082
Nghệ sỹ Thanh Hoài đã rất vui vẻ để nhận lời bay vào Sài Gòn ngay để truyền đạt những gì mình tâm huyết cho làn điệu Vãn Canh đã gắn liền với tên tuổi của mình cho Tố Ny.

IMG_5104

Cô cũng chia sẻ làn điệu Vãn Canh này là tiết mục mà cô đã biểu diễn thành công trong chuỗi chương trình Đường xa vạn dặm của nhạc sỹ Quốc Trung. Làn điệu này còn có tên gọi khác và được biết đến là Khúc Vọng Nguyệt.

IMG_5117

Tiết mục Chuyện tình Cổ Loa sẽ được tái hiện trên sân khấu với phần dàn dựng hoành tráng,và lần đầu tiên phối hợp giữa dàn nhạc dây với chất liệu dân gian chèo truyền thống.

IMG_5127
Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh cũng rất tâm đắc cho tiết mục này,lần đầu được thể hiện bởi 1 nghệ sỹ trẻ như Tố Ny.

IMG_5207

Mr Đàm cũng rất nhiệt tình để hỏi thêm và phối hợp với NSND Thanh Hoài để tiết mục thi của cô học trò mình được tốt hơn.

IMG_5191

Tố Ny cũng đã chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên, mọt nghệ sỹ trẻ như tôi, nhất là sở trường là nhạc trẻ nữa, lại được có cơ hội học hỏi, tiếp xúc một nghệ sỹ lớn như NSND Thanh Hoài. Với tôi, đó là một may mắn và tôi sẽ cố gắng để thể hiện thật tốt tiết mục này vào đêm mai“.

IMG_5154
Tố Ny đã nhanh chóng tiếp thu được cách luyến láy ,nhã chữ và giữ hơi, lấy giọng để ca thật mềm mại thể loại âm nhạc quý báu của dân tộc này.

IMG_5214

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Web báo chí bởi Zubi Cloud