Một thoáng Sài gòn trong các tác phẩm âm nhạc

Một thoáng Sài gòn trong các tác phẩm âm nhạc

(Alotintuc.com) – Bằng tình yêu dành cho Sài Gòn, Hoàng Oanh, Đức Tuấn, Kyo York đã đưa những hình ảnh thân thương của vùng đất này vào các sản phẩm âm nhạc của mình. Với góc nhìn khác nhau của các nghệ sĩ, hình ảnh Sài Gòn hiện lên vẫn mang nét bình dị và thân thương khiến cho những ai xa Sài Gòn mong muốn lập tức trở về.

Sau gần một năm tách nhóm Mắt Ngọc, Hoàng Oanh đều đặn tung ra các sản phẩm âm nhac theo đúng sở trường của mình. Vốn sinh ra lớn lên ở Sài Gòn, Hoàng Oanh dành nhiều tình cảm và đã có nhiều kỉ niệm gắn chặt với vùng đất này. Đó là lí do Hoàng Oanh quyết định thực hiện MV để chuyển tải những cảm xúc về Sài Gòn của cô vào trong MV xem như cách lưu giữ kỷ niệm.

Mot Thoang Sai Gon 3
Một Thoáng Sài Gòn là ca khúc nổi tiếng quen thuộc nên Hoàng Oanh không phá cách hoàn toàn khi hát mà chỉ tập trung thể hiện làm sao chuyển tải được trọn vẹn cảm xúc đến người nghe.

Mot Thoang Sai Gon 1

Qua MV khán giả sẽ thấy Sài Gòn trong mắt Hoàng Oanh rất thân thương, đó là những kỷ niệm của tuổi học trò, những xôn xao của tuổi mới lớn, góc phố thân quen và những quán ven đường giản dị. Hoàng Oanh cho biết:” Oanh giới thiệu MV này trong giai đoạn giáp Tết, lúc mà nhiều người mong ngóng sự trở về đoàn tụ. Oanh xem đây là món quà cho khán giả của mình đang ở xa Sài Gòn. MV có thể sẽ gợi nhớ lại những kỷ niệm họ đã có với vùng đất này và đâu đó thôi thúc một ngày thăm lại Sài Gòn”

Tình Ca Phố là một sáng tác của nhạc sỹ Quốc Bảo. Được Đức Tuấn thu âm đầu tiên và phát hành trong CD “Yêu Trong Ánh Sáng” năm 2006. Tình Ca Phố đã thực sự trở thành nhạc phẩm gắn liền với giọng ca Đức Tuấn và quen thuộc với những ai dành tình yêu cho Sài Gòn. Ca khúc mang màu sắc bàng bạc, lãng mạn nhưng vẫn có chút gì đó sôi nổi và nhiều màu sắc.

Tinh Ca Pho 3

Đức Tuấn cho biết: “Sài Gòn tuy không phải là nơi Đức Tuấn sinh ra nhưng Tuấn xem đây là quê hương thứ 2 đúng nghĩa của mình và dành nhiều tình yêu cho vùng đất này. Đó cũng chính là một trong những lí do Tuấn sản xuất MV cho ca khúc Tình Ca Phố. Với kỹ thuật hình ảnh theo trường phái lập thể, hình ảnh quen thuộc của Sài Gòn hiện lên trong MV sẽ thực sự sống động và mới lạ”

Tinh Ca Pho 6

MV này là sản phẩm Đức Tuấn hợp tác với đạo diễn Hoàng Thiên Trụ vốn sống là làm việc ở nước ngoài. Với mong muốn lợi dụng cái nhìn hoàn toàn khác của người đi xa từ lâu kết hợp với cái nhìn chủ quan của Đức Tuấn sống ở Sài Gòn để tạo ra những điểm mới lạ cho MV.

Sugar là ca khúc nổi tiếng của nhóm nhạc Maroon 5. Với mong muốn quảng bá hình ảnh đẹp của Sài Gòn, Kyo York đã thực hiện MV này với những góc nhìn gần gũi và sinh động về Sài Gòn.

Kyo York mượn MV để giới thiệu đến bạn bè, du khách khắp nơi một Sài Gòn thân thiện và năng động, dù ngày hay đêm đều có nét quyến rũ rất riêng, mà đôi khi ngay cả người dân bản xứ cũng không để ý đến. Kyo muốn bạn bè quốc tế và những ai đã đến, ở lại hay chưa một lần ghé qua Sài gòn cũng đều cảm nhận được nhịp thở của nơi đây.

Kyo York 3

Câu chuyện về Sài Gòn được kể bằng âm nhạc qua một ca khúc nổi tiếng mà nhiều khán giả trên thế giới yêu thích. Những địa danh cảnh đẹp đặc trưng của Sài Gòn đều được ghi lại chân thực mà bất cứ ai xem qua cũng sẽ cảm thấy nhớ, thấy thương và mong muốn một lần về với Sài Gòn.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud