Một ác ma với sức mạnh đáng sợ sẽ bị đánh thức

Một ác ma với sức mạnh đáng sợ sẽ bị đánh thức

(Alotintuc.com) – Truyền thuyết kể rằng bất kỳ một chiếc gương nào cũng có thể mở cánh cổng kết nối đến thế giới của người chết, trong đó một nghi lễ cổ xưa vẫn còn được lưu truyền đến ngày nay về cách triệu tập một linh hồn mang tên Đầm Bích.

Lời Nguyền Con Đầm Bích (2) - Copy
Một nhóm các bạn trẻ đã triệu tập Đầm Bích và không thể ngờ chính hành động đó đã mở ra một cánh cổng kết nối với thế giới tâm linh đầy ma quái, u uất và phẫn nộ. Họ không chỉ đẩy bản thân vào sự nguy hiểm mà còn lôi kéo thêm nhiều người bạn khác xung quanh mình, để rồi khi hối tiếc thì đã muộn.

Lời Nguyền Con Đầm Bích (25)
NHỮNG DỊ BẢN KHÁC NHAU LÀM NÊN “LỜI NGUYỀN CON ĐẦM BÍCH”
Mụ ta đã giết 19 đứa trẻ vào đầu thế kỷ 20
Tại nước Nga vẫn còn lưu truyền rất nhiều những câu chuyện khác nhau về nguồn gốc của Đầm Bích. Một số người thì tin rằng Đầm Bích chỉ là một nhân vật hư cấu từ bộ bài tây, trong khi một số người thì khẳng định đó là một người đàn bà đã bị chôn sống vì tội danh giết chết 19 đứa trẻ.
Một phiên bản của Đầm Bích được nhiều người kể lại nhất là một biến thể từ truyền thuyết Bloody Mary đã làm nên bộ phim kinh dị nổi tiếng Candy Man – bộ phim được xếp vào top 10 nhân vật kinh gây ám ảnh nhất mọi thời đại.

Đạo Diễn Svyatoslav Podgaevskiy chia sẻ về ý tưởng sản xuất bộ phim
Svyatoslav Podgaevskiy được biết đến như một đạo diễn trẻ tuổi với nhiều kịch bản thành công tại Nga đã chia sẻ về kịch bản phim: “Tôi luôn ấp ủ một ước mơ thực hiện bộ phim dựa trên một truyền thuyết của Nga đã được truyền miệng qua những câu chuyện cổ, những tích xưa còn sót lại. Tôi còn nhớ lúc tôi 12 tuổi, tôi được nghe kể về một cậu bé đã cố gắng triệu tập Đầm Bích và mọi chuyện kết thúc một cách bí ẩn. Tôi đã tưởng tượng rằng liệu chuyện gì sẽ xảy ra khi triệu tập Đầm Bích và từ đó, kịch bản cứ như thế thành thực. Đây sẽ là một bộ phim thuộc thể loại kinh dị khác biệt với những thể loại tôi đã làm trước đây.”

Lời Nguyền Con Đầm Bích (42)
BỘ PHIM KINH DỊ ĐẦU TIÊN HOÀN TOÀN DO NGA SẢN XUẤT
Yếu tố “made in Nga” của phim Lời Nguyền Con Đầm Bích – Queen Of Spades: The Dark Rite thể hiện rõ ràng ngay trong ekip trực tiếp làm phim mà dẫn đầu là đạo diễn trẻ nổi tiếng của ngành Điện Ảnh Nga là Svyatoslav Podgaevskiy. Đây cũng là bộ phim kinh dị đầu tiên Svyatoslav viết kịch bản và ngồi trên ghế đạo diễn.
Trong một bộ phim đặc biệt là thể loại kinh dị siêu nhiên thì âm thanh đóng vai trò quan trọng đưa khán giả cuốn theo những cảnh phim hồi hộp, rung rợn. Nhà sản xuất của phim là VOLGAFILM đã cân nhắc và lựa chọn đúng khi giao cho Đạo diễn Pavel Ruminov chịu trách nhiệm phần âm thanh. Pavel đã thành công khi tạo nên một âm thanh với những nốt dừng nghệ thuật và sự dồn dập được tính toán và sử dụng hợp lý đặc biệt cho những cảnh triệu hồi “Đầm Bích”. Một hệ thống âm thanh được làm mới và hiện đại hóa khác hoàn toàn so với những bộ phim kinh dị cổ điển trước đây. Pavel Ruminov cũng là người từng đạt giải thưởng Grand Pix trong Liên hoan phim lớn nhất của Nga.
Họa sĩ Anton Semyonov chia sẻ về tạo hình nhân vật “Đầm Bích “Lúc đầu, tôi đã cố gắng tạo nên một số hình ảnh đơn giản về một người đàn bà giận dữ. Tuy nhiên những hình ảnh thu được không làm chúng tôi hài lòng. Sau đó chúng tôi đã bàn bạc làm sao để tạo ra một linh hồn chân thật nhất và có thể nói Đầm Bích là kết quả hoàn hảo của nghệ thuật hình ảnh bước ra từ những trong truyền thuyết.”

Lời Nguyền Con Đầm Bích (17) - Copy
Bộ phim được thực hiện phần hậu kỳ bởi tập đoàn FMP – nổi tiếng với chương trình TV “Cuộc Chiến Của Những Nhà Ngoại Cảm” về khả năng Siêu nhiên thành công nhất tại Nga và lọt vào Top 10 chương trình có lượng người xem cao nhất.

Lời Nguyền Con Đầm Bích Official Poster

Lời Nguyền Con Đầm Bích – Queen Of Spades: The Dark Rite vừa ra mắt tại Nga vào ngày 10/9 nhưng đã lập được những kỉ lục rất đáng nể. Bộ phim đã đạt được doanh thu mở màn tốt nhất cho dòng phim kinh dị của Nga (không bao gồm các phim hợp tác với các nước bạn) và cũng đã thu về 65,1 triệu rub (1 triệu đô la Mỹ) tại Nga và các nước CIS (trừ Ukraina) chỉ trong tuần đầu tiên, đặc biệt hơn cả chính là chỉ tính riêng tại Ukraina bộ phim đã thu về 66,6 triệu rub. Doanh thu được so sánh trong cùng một khoảng thời gian với Sinister – Điềm Gở và vượt qua cả những bộ phim kinh dị của Mỹ như The Possession – Đánh Cắp Linh Hồn và The Devil Inside – Ác Quỷ Tiềm Ẩn.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud