Minh Tú được mẹ chồng chia sẻ 3 quy tắc “giữ lửa” bữa cơm gia đình

(Alotintuc.com) – Sau lễ cưới vào tháng 4, vợ chồng Minh Tú đã quyết định có một chuyến về quê chồng tại Đức để thăm ba mẹ chồng và người thân. Cả gia đình cô đã có khoảng thời gian tận hưởng giây phút đầm ấm bên nhau. 

Thay vì sẽ chọn một đất nước yêu thích để dành trọn tuần trăng mật du lịch cùng nhau thì vợ chồng Minh Tú quyết định về quê chồng tại Đức để thăm gia đình. Vì vợ chồng Minh Tú sống và làm việc tại Việt Nam, khoảng cách địa lí xa xôi,nên cô muốn dành thời gian này ở gần gia đình chồng hơn. Quyết định này cho thấy vợ chồng Minh Tú đều có trái tim hướng về gia đình.

Trước khi về thăm nhà, Minh Tú cùng chồng tham dự hội nghị triển lãm Breakbulk Europe tại thành phố Rotterdam của Hà Lan vì công ty chồng Minh Tú làm việc có gian hàng triển lãm tại đây. Sau đó, vợ chồng cô dành trọn thời gian thăm gia đình chồng. Minh Tú cho biết cô rất vui khi được tham gia cùng bạn bè và gia đinh chồng đi xem đá banh, đi dạo, đạp xe đạp, đi mua sắm và nhiều hoạt động khác. Cuối tuần cả gia quây quần nấu ăn, người nấu ăn, người dọn dẹp, người rửa chén, người thì xếp đồ mỗi người một nhiệm vụ cùng đóng góp vào công việc nhà.

Gia đình chồng của Minh Tú sống tại một thành phố nhỏ của Đức, gần biên giới Hà Lan, rất xa trung tâm nên phần lớn các hoạt động của gia đình là quây quần, ăn uống, vui chơi, hoà mình với thiên nhiên và dành thời gian trò chuyện cùng nhau trong những buổi ăn và trà chiều. Gia đình chồng Minh Tú rất trân trọng những khoảnh khắc gia đình quây quần cùng nhau nên ông bà cũng có quy tắc đặc biệt 3 không khi dùng bữa là “không điện thoại”, “không bỏ mứa” và “không cáu giận”. Ba mẹ chồng cô quan niệm bữa ăn rất quan trọng, là thời gian gia đình trò chuyện cùng nhau nên hi vọng mọi người luôn vui vẻ và trút bỏ những mệt mỏi, áp lực ở ngoài và đem đến bữa ăn gia đình những điều vui vẻ.

Vợ chồng Minh Tú cũng khoe cho gia đình chồng xem những khoảnh khắc xúc động và đáng yêu trong đám cưới diễn ra tại Việt Nam. Ông bà cho biết đã mong chờ điều này lâu rồi và thật hạnh phúc khi vợ chồng Minh Tú đã quyết định tiến tới hôn nhân. Ba mẹ chồng Minh Tú cũng cảm động khi nghe chia sẻ của Minh Tú trên sân khấu và lấy làm tiếc khi không tham dự được ngày vui của còn vì tình hình sức khoẻ không cho phép để đi một chuyến bay dài.

Ba mẹ chồng Minh Tú tâm sự cùng gia đình và chia sẻ về tình yêu của ông bà, họ luôn hỏi ý nhau và cùng thống nhất trong tất cả mọi chuyện của gia đình. Ông bà luôn dùng sự chân thành, tử tế đối đãi và yêu thương, chăm sóc lẫn nhau vì họ xem nhau là gia đình. Ông bà cũng dành nhiều lời khuyên cho vợ chồng Minh Tú về sự nhường nhịn, thông cảm, chia sẻ, trò chuyện và chấp nhận tiết chế nhiều điều vì đối phương. Minh Tú chia sẻ: “Minh Tú rất ngưỡng mộ tình yêu của ba mẹ vì cả hai đã sống cùng nhau hơn 45 năm và ba mẹ vẫn rất tình cảm và quan tâm đến từng việc nhỏ của nhau. Ông bà rất quan tâm và dành nhiều lời khuyên cho vợ chồng mình. Minh Tú cảm thấy hạnh phúc khi được là một thành viên của gia đình và được mọi người yêu thương ”.

Sau chuyến thăm ba mẹ chồng tại Đức, vợ chồng Minh Tú có chuyến du lịch cùng nhau ở Tây Ban Nha. Tại đảo Mallorca, vợ chồng Minh Tú đã có những giây phút thoải mái tận hưởng không khí mát mẻ của Đại Trung Hải và ẩm thực đặc trưng của vùng. Trên mạng xã hội, Minh Tú cũng đăng tải những bức ảnh hài hước với những khoảnh khắc khó đỡ do chồng chụp trong chuyến đi chơi. Minh Tú cho biết cô sẽ quay trở Việt Nam vào ngày 8/6 để quay trở lại công việc và chuẩn bị cho những kế hoạch sắp tới.

Sau kì nghỉ, Minh Tú sẽ trở lại những hoạt động công việc thường ngày trong đó dự án “Minh Tú mau mau tính” đang được phát sóng cũng đã dần đi đến những tập cuối với sự hưởng ứng tốt từ khán giả. Minh Tú đã là người phụ nữ của gia đình nên cô đang dần cân bằng thời gian dành cho công việc và gia đình nhỏ của mình. Thời gian sắp tới, cộng đồng mạng đang háo hức mong chờ tin vui từ Minh Tú sẽ tiếp nối bước chân người chị Võ Hoàng Yến của mình đã công bố mang thai trong tháng 3 vừa qua.

Kevin

Bạn đang xem danh mục: NEWS
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: NEWS
Tin cập nhật