Minh Nhí diễn xuất thần trong Danh hài đất Việt

Minh Nhí diễn xuất thần trong Danh hài đất Việt

(Alotintuc.com) – Thủ vai người cha già đơn chiếc ở quê mong chờ con về ăn Tết từng ngày từng tháng nhưng khi chúng về tới nơi, ông chợt nhận ra các con chỉ về vì tiền, vì tài sản chứ không phải vì tình cảm gia đình. Nhân vật ông già do Minh Nhí thủ diễn đã quay quắt, ràn rụa nước mắt trên sân khấu khiến bạn diễn phải bùi ngùi khóc theo.

Trung so (2)

Trong Danh hài đất Việt tập 43 nghệ sĩ Minh Nhí sẽ tái ngộ với khán giả yêu thích kịch nói qua tiểu phẩm bi – hài kịch Trúng số do chính anh làm đạo diễn và thủ vai chính bên cạnh Hồng Vân, Thanh Thủy, Anh Vũ, Lê Tín, Hòa Hiệp, Minh Dũng… Trúng số kể một câu chuyện xúc động về người cha già ở quê sống cả cuộc đời vì 3 đứa con nhưng khi chúng “đủ lông, đủ cánh” thì lên phố sống và làm việc, bỏ mặc ông lại ở nơi xa xôi, hẻo lánh với Nô (người giúp việc, mồ côi và sống với ông từ nhỏ).

Trung so (6)

Mỗi năm ông chỉ chờ dịp Tết để các con về thăm, dẫn cháu về ở với ông vài ngày, ăn một cái Tết trọn vẹn và thắp hương tưởng nhớ người mẹ quá cố của chúng nhưng các con ông đều bận, mải miết với cuộc sống nơi phồn hoa phố thị mà vô tình quên mất ơn nghĩa với đấng sinh thành.

Sau nhiều năm nhìn ông già đằng đẵng trông con, sáng mùng 1 nào cũng thức dậy thật sớm để ra cổng đợi nhưng đều phải thất vọng, chờ tới mùng 10 Tết mà bóng dáng các con cũng không thấy đâu. Năm nay, chàng người làm tên Nô (Anh Vũ) quyết định làm liều một cú, anh gọi điện lên Sài Gòn thông báo với các anh chị rằng ông già đã trúng 3 tờ vé số trị giá 4 tỷ rưỡi. Ngay lập tức các con của ông gồm vợ chồng anh Hai (Hồng Vân – Minh Dũng), vợ chồng chị Ba (Thanh Thủy – Lê Tín) và chú út (Hòa Hiệp) vội vã về quê làm áp lực bắt cha phải chia của cho mình nhiều hơn…

Trung so (5)

Tuy nhiên khi đã khám phá ra ý định của Nô, ba anh em bắt cha phải đuổi Nô ra khỏi nhà vì tội xảo trá. Quá bức xúc với cách cư xử của các con, ông già đã ôm di ảnh của vợ mà trào nước mắt… Đến phân đoạn này, nghệ sĩ Minh Nhí mới tung hết những ngón nghề của một nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm. Anh run run, mắt đỏ hoe và từ từ rơi lệ để nói những câu thoại đắt giá của một người cha dạy dỗ con mình. Minh Nhí nhấn nhá từng chữ như một người cha thật ngoài đời vừa thương nhưng cũng vùa giận con mình.

Trung so (7)

Từ chỗ chỉ mới rưng rưng, Minh Nhí đã đẩy cảm xúc lên đến cao trào để nước mắt chảy ràn rụa trên gương mặt được hóa trang già nua, khắc khổ; ngôn ngữ hình thể thì run rẩy, như đứng không vững khiến Nô (Anh Vũ) phải chạy lại dìu.

Trung so (16)

Trung so (19)

Trung so (21)

Chính sự xuất thần của anh đã khiến những bạn diễn như Hồng Vân, Thanh Thủy, Hòa Hiệp, Anh Vũ… phải ngậm ngùi, rớt nước mắt theo. Sau khi diễn xong tiểu phẩm, Minh Nhí chia sẻ: “Diễn những vai bi đòi hỏi nghệ sĩ phải tập trung cao độ để theo cảm xúc nhân vật. Những lần run rẩy, trào nước mắt trên sân khấu khiến nghệ sĩ chúng tôi mất sức nhưng lại cực kỳ hạnh phúc vì được cống hiến cho khán giả những màn trình diễn như vậy!”

Danh hài đất Việt do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. Tập 43 được phát sóng lúc 21 giờ thứ tư 24/2 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1 và phát lại vào 11 giờ 45 hôm sau trên kênh truyền hình Vĩnh Long 2 – THVL2 với sự đồng hành của nhãn hàng Naturenz thuộc Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang.

Trung so (5)

Trung so (8)

Trung so (12)

Trung so (6)

Trung so (3)

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud