Minh Dự bứt rứt vì không biết đá bóng, ra sức luyện tập sau hậu trường để “phục thù”

(Alotintuc.com) – Đồng cảm trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ mồ côi, Khổng Tú Quỳnh và Minh Dự dốc sức thực hiện thử thách mang về cho cả 3 gia đình những giải thưởng giá trị.

Tập 6 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng lúc 20h30 thứ 4 vừa qua trên kênh HTV7 với sự tham gia của hai khách mời nổi tiếng là Khổng Tú Quỳnh và Minh Dự. Tuần này, khách mời sẽ cùng nhau giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh của các bé: Huỳnh Phong Nhã (14 tuổi), Trần Thị Loan Phụng (14 tuổi) và bé Võ Thị Ngọc Ngân (12 tuổi) đều chịu nỗi đau mất mát người thân do đại dịch vừa qua.

Sau khi xem clip giới thiệu về hoàn cảnh của 3 gia đình nhân vật, Khổng Tú Quỳnh và Minh Dự không thể kiềm được cảm xúc của mình. Dù gặp nhiều khó khăn trong suốt 2 năm dịch vừa qua, nhưng “cô bé dâu tây” bật khóc cho biết bản thân rất xót xa và day dứt khi chứng kiến nỗi vất vả của các gia đình. Còn Minh Dự cũng nghẹn lời khi nhớ tới tuổi thơ khó khăn, nơm nớp lo sợ bị đuổi học vì không có tiền đóng học phí. Chính sự đồng cảm đó càng khiến cho hai khách mời hừng hực khí thế, quyết tâm hoàn thành thử thách thật nhanh để giúp đỡ các gia đình.

Với thử thách đầu tiên, cả 3 gia đình phải tìm các chữ cái được giấu trong “nhà bong bóng” để ghép thành một câu ca dao, tục ngữ hoàn chỉnh. Thử thách này khiến các gia đình mất khá nhiều thời gian do cả 3 gia đình cùng chơi một lúc gây khó khăn trong việc tìm kiếm chữ cái. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà cả ba gia đình càng nỗ lực hơn khiến khán giả không khỏi hồi hộp khi theo dõi.

Hay ở thử thách đá bóng rơi bảng, các thành viên của mỗi đội sẽ phải di chuyển 10 trái bóng bằng chân luồn qua các chướng ngại vật để tới điểm đích. Tại điểm đích, thành viên khác sẽ phải đá bóng sao cho làm rơi 6 tấm bảng nhỏ thì sẽ hoàn thành thử thách. Nghệ sĩ khách mời chỉ được vào hỗ trợ sau khi các gia đình thực hiện thử thách được 2 phút.

Vì chưa bao giờ đụng tới trái bóng lại là gia đình đầu tiên “ra trận” khiến cho bé Loan Phụng vô cùng áp lực. Thấy vậy, MC Quyền Linh động viên: “Cuộc sống phải có áp lực con ạ. Có áp lực chúng ta mới thành công, không có áp lực thì không thành công được”. Ở những quả bóng đầu tiên, Loan Phụng và mẹ dường như hơi vụng về và lúng túng khi di chuyển bóng qua chướng ngại vật nên phải mất khá nhiều thời gian.

GĐ em Huỳnh Phong Nhã

Với thử thách này, Minh Dự lại khá khéo léo khi đi chuyển bóng. Tuy nhiên, khi nam diễn viên ra sức sút bóng vào bảng đã khiến khán giả cười ngả nghiêng vì sút lần nào là trật bóng lần đó. Chính vì thế, ở gia đình đầu tiên Minh Dự đã không làm rơi tấm bảng nào khiến anh càng bứt rứt và áp lực.

Trong lúc nghỉ ngơi để giúp đỡ cho gia đình tiếp theo, Minh Dự cho biết bản thân rất buồn và bứt rứt vì chưa giúp được nhiều cho gia đình bé Loan Phụng. Chính vì thế, nam diễn viên đã “nghiên cứu” kỹ thuật đá và luyện tập thêm để có thể giúp đỡ tốt hơn. Và nhờ sự nỗ lực và tinh thần học hỏi đó, anh đã sút bay các tấm bảng, giúp hai gia đình sau rút ngắn thời gian hoàn thành thử thách đáng kể. Thấy đàn em thể hiện quá tốt, MC Quyền Linh reo lên: “Minh Dự quá giỏi, quá xuất sắc. Mọi người ôm cám ơn Minh Dự đi nào”. Còn ca sĩ Khổng Tú Quỳnh cũng tận dụng lợi thế nhanh nhẹn của mình để di chuyển bóng, còn phần sút bóng giao lại cho các bạn nam có nhiều kinh nghiệm hơn.

Sau hai thử thách chính, gia đình bé Loan Phụng có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 18:57 phút nên nhận được giải thưởng là 15 triệu đồng. Gia đình bé Ngọc Ngân có thời gian dài thứ 2 với 15:05 phút và mang về cho gia đình mình 20 triệu đồng tiền thưởng. Xuất sắc hoàn thành thử thách với thời gian ngắn nhất là 14:02 phút, gia đình bé Phong Nhã tiếp tục bước vào vòng 3 của chương trình, có cơ hội rút các bảng logo mang giá trị tiền thưởng hấp dẫn.

Bước vào vòng cuối, bé Phong Nhã sẽ kết hợp cùng Khổng Tú Quỳnh và Minh Dự thực hiện thử thách đặc biệt này. Theo đó, cả 3 người sẽ phải làm nhiệm vụ của “cô Tấm” đó là phân loại và đếm số lượng các hạt đậu để mở khóa chiếc hộp bí mật. Mỗi loại đậu sẽ tương ứng với mã số cần tìm của ổ khóa. Trong chiếc thùng bí sẽ chứa mỏ neo và dây thừng, người chơi sẽ phải ném kéo sợi dây cách vị trí đứng 2 mét sao cho chiếc bóng được gắn với sợi dây lọt vào rổ thì thử thách sẽ hoàn thành.

GĐ em Trần Thị Loan Phụng

Với nhiệm vụ tưởng chừng đơn giản này nhưng lại khiến cho Minh Dự và Khổng Tú Quỳnh “rối não” bởi hạt đậu thì nhỏ, áp lực thời gian lại lớn. Sau khi mất khá nhiều thời gian để tìm đúng mã số thì họ lại tiếp tục gặp khó khăn khi ném hoài mà mỏ neo không mắc vào dây thừng. Quá nóng ruột, MC Quyền Linh đã xông vào hỗ trợ, giúp Minh Dự ném mỏ neo và “ăn” ngay ở phát đầu tiên. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của nam MC đã giúp thử thách được hoàn thành ở phút thứ 07:28. Với thời gian đó, gia đình bé Phong Nhã được rút 2 bảng logo và mang về tổng giải thưởng 45 triệu đồng.

Như vậy, với sự giúp sức của Khổng Tú Quỳnh, Minh Dự cùng với sự trợ giúp kịp thời của MC Quyền Linh đã mang về tổng giải thưởng 80 triệu đồng cho cả 3 gia đình. Bên cạnh đó, hai khách mời quyết định tặng thêm cho gia đình bé Loan Phụng 5 triệu đồng để tròn 20 triệu. Hy vọng với số tiền này sẽ phần nào giúp gia đình các em trang trải cuộc sống lúc khó khăn.

GĐ em Võ Thị Ngọc Ngân

Chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x