Mẹ chồng ‘hắc ám’ trong ‘Những nàng dâu nổi loạn’ bất ngờ giam lỏng con dâu

Mẹ chồng ‘hắc ám’ trong ‘Những nàng dâu nổi loạn’ bất ngờ giam lỏng con dâu

(Alotintuc.com) – Chuyện gì đến cũng sẽ đến, phần thi vào bếp dành cho 3 cô con dâu là Quỳnh Ngọc, Thư Dung, Nhã Thuỵ cũng đã đến mang đến nhiều bi hài không đỡ được. Bên cạnh đó, là màn ‘đầu hàng’ vô điều kiện của bà Quân (NSƯT Thanh Dậu) trước sự cao tay từ gia đình sui gia.

Trước đó, để trợ giúp con gái của mình giành lấy giải thưởng tại cuộc thi nấu ăn lần này, 3 gia đình xui gia của bà Quân (NSƯT Thanh Dậu) đã lần lượt kéo đến và xin ở lại. Trong quá trình ở lại nhà bà Quân, ông Quảng (Huỳnh Anh Tuấn) và bà Hồng (Bích Phượng) – bố mẹ của Quỳnh Ngọc (Lê Bê La) đã lén la lén lút rình mò, điều tra về phần thưởng gia truyền lần này là gì nhưng lại thất bại.

Với quá trình điều tra, theo dõi sát sao từ cậu Quang (Thanh Tùng) và bé Xíu (Bích Duyên), bà Quân đã phát hiện ra sự trợ giúp, cố vấn từ các gia đình ông bà xui. Để công bằng cho cuộc thi, bà Quân đã tung tuyệt chiêu cách ly các nàng dâu không được ra khỏi phòng trong vòng 3 ngày. Mọi đồ ăn, tiếp tế đều do chồng phục vụ. Với tình hình bị giam lỏng, không được đặt chân ra khỏi phòng đã khiến 3 nàng dâu nổi cơn thịnh nộ và tiếp tục đổ hết lên đầu các ông chồng.

Tuy nhiên, vì phần thưởng là vật bảo gia truyền nên Quỳnh Ngọc (Lê Bê La), Nhã Thuỵ (Hoàng Kim) đã cố gắng và hào hứng đối với cuộc thi cũng như nhận được sự ủng hộ, đồng tình từ chồng. Tuy nhiên, chỉ riêng cô con dâu thứ 2 Thư Dung (Bella Mai) lại không hứng thú mấy với phần thưởng. Cũng với suy nghĩ không đặt nặng phần thưởng đã khiến mâu thuẫn vợ chồng cô lên đến đỉnh điểm.

Sau thời hạn bị cách ly 3 ngày cũng đã đến, gia đình ông bà sui gia đã kéo đến nhà bà Quân la lối um sùm vào sáng sớm nhằm thám thính tình hình. Đỉnh điểm hơn, để được gặp con gái, 3 gia đình sui gia đã có màn ‘tra tấn’ tinh thần cũng như những biện pháp mạnh để được bà Ông đồng ý. Trước sự, tra tấn khốc liệt từ 3 gia đình xui gia, cuối cùng bà Quân cũng đành phải đồng ý cho gặp con.

Chuyện gì đến cùng đến, cuộc thi ẩm thực của 3 nàng dâu nhà bà Quân cũng đã đến. Thư Dung là người đầu tiên bước vào cuộc thi với món giò thủ. Tuy nhiên, đến sát giờ thi vì mê ngủ cô đã bị kẻ gian là ông Quảng và bà Hồng lẻn vào lấy hết nguyên liệu nấu ăn khiến cô đầu tóc rối bời, sốt vó chạy đôn chạy đáo. Trong cái rủi có cái may, cậu Quang đã ra tay nghĩa hiệp chạy đi chợ mua đồ giúp cô để hoàn thành món giò thủ.

Sau Thư Dung, Quỳnh Ngọc là người tiếp theo bước vào cuộc thi với món bánh chưng. Với tính tiểu thư, từ nhỏ được quen chiều từ bố mẹ, chính vì thế ở cuộc thi này, bố mẹ cô đã giở trò gian lận khi gói sẵn bánh chưng giấu vào góc tủ cho cô. Biết trước có sự giúp đỡ bố mẹ, Quỳnh Ngọc cũng giả vờ nấu nướng và đánh tráo bánh chưng do mẹ đã giấu sẵn trước đó như không có chuyện gì xảy ra.

Thí sinh cuối cùng ở cuộc thi ẩm thực của gia đình là cô con út Nhã Thuỵ với món xôi gấc. Nhờ ăn cắp được được quyển sách nấu ăn gia truyền từ bà ngoại truyền lại cho mẹ chồng, Nhã Thuỵ tự tin ở phần thi của mình. Tuy nhiên, với tính cách ‘quái gỡ’ của mình, trong quá trình nấu ăn, Nhã Thuỵ đã náo loạn cả căn bếp. Nhưng cuối cùng, cô cũng đã hoàn thành phần thi của mình và xuất hiện với toàn thân ‘người không ra người’ khiến cả nhà hoảng sợ bỏ chạy.

Kết thúc phần thi nấu nướng của 3 cô con dâu, và sau phần hội ý của 3 thành viên trong BGK phần thắng đã thuộc về cô con dâu út Nhã Thuỵ. Bên cạnh đó, bà Quân cũng đã vạch trần sự gian lận của Quỳnh Ngọc cũng như những trò trẻ con của ông Quảng bà Hồng về việc ăn cắp nguyên liệu của Thư Dung. Đặc biệt hơn hết, bà Quân cũng đã có dấu hiệu dằn mặt người ăn cắp quyển số nấu ăn gia truyền của mình.

Cuối cùng, Nhã Thuỵ có bị vạch trần tội ăn trộm sách nấu ăn gia truyền của mẹ chồng hay không? Để rồi, giải thưởng dành cho người nấu ăn đến phút cuối có thuộc về cô hay không? Cũng như việc hé lộ món quà gia truyền khiến các cô con dâu lẫn con trai hào hứng để đạt được là gì sẽ được tiếp tục hé lộ ở 2 tập 5 và tập 6 phát sóng vào ngày 25 – 26/4 lúc 14h trên VTV3.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud