Mẹ bầu Thụy Mười ăn “vô tội vạ” khiến Việt Hương muốn cạch mặt

Mẹ bầu Thụy Mười ăn “vô tội vạ” khiến Việt Hương muốn cạch mặt

(Alotintuc.com) – Việt Hương và Thụy Mười trong vai hai mẹ bỉm sữa, kết thân làm “sui gia” và đang ở giai đoạn cuối của quá trình mang thai. Nhưng cả 2 lại có sự đối lập trong cách chăm sóc sức khỏe cho quá trình này.


Bất ngờ khi lúc nào qua nhà “chị sui” chơi, Việt Hương cũng đều thấy Thụy Mười ngồi một chỗ mà ăn cả một “núi” thức ăn. Trong khi đó cũng đang mang thai nhưng Việt Hương luôn vận động, luyện tập thể thao và ăn uống điều độ.

Mẹ bầu Thụy Mười lại cho rằng ăn nhiều thì bổ sung nhiều chất, ăn gì bổ nấy giúp cho thai nhi nạp được nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, Việt Hương lại cho rằng việc cung cấp quá nhiều thức ăn như thế không mang lại nhiều hiệu quả bằng việc có chế độ ăn thích hợp và cung cấp thêm vitamin để bổ trợ cho sự phát triển của thai nhi.


Phản bác lại ý kiến của Việt Hương, Thụy Mười cho rằng vitamin chỉ có mỗi việc là làm đẹp da, không có tác dụng gì cho quá trình mang thai. Để giải quyết tranh luận của cả 2, Việt Hương và Thụy Mười đã tìm đến bác sĩ để được tư vấn về vấn đề này.

Giải đáp thắc mắc cho vấn đề trên là tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung – Giảng viên trường đại học Y Dược TP.HCM: “Đối với phụ nữ khi mang thai cơ thể có nhiều biến đổi đặc biệt có nhiều vùng da bị thâm nám hoặc căng lên như vùng bụng, vùng mông vì vậy khi bổ sung vitamin giúp cho màng tế bào da ổn định, giảm đi nguy cơ bị tổn thương”.


Đồng thời, bác sĩ còn cho rằng vitamin có chất chống oxi hóa có tác dụng bảo vệ màng tế bào của thai nhi, làm cho màng tế bào của phôi thai hoàn chỉnh, giúp giảm nguy cơ sẩy thai.

Sau khi được bác sĩ tư vấn về vai trò của vitamin E trong quá trình mang thai, Thụy Mười đã hiểu rõ hơn về việc bổ sung vitamin E không chỉ để làm đẹp da mà còn là dưỡng chất quan trọng giúp thai nhi khỏe mạnh và phát triển. Đồng thời, cô còn được Việt Hương khuyên nên bớt lại khẩu phần ăn cũng như có chế độ vận động đi kèm để tốt cho quá trình sinh nở sau này.


“Bác sĩ ơi tại sao” do Công ty TNHH Truyền thông Bee phối hợp với kênh truyền hình HTV thực hiện, phát sóng vào 16h10 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7.
Chương trình được đồng hành bởi nhãn hàng ENAT 400.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud