MC Tuyết Ngân: “MC Trần Ngọc là người thầy tuyệt vời của tôi”

MC Tuyết Ngân: “MC Trần Ngọc là người thầy tuyệt vời của tôi”

(Alotintuc.com) – Sau 1 năm được cọ xát thực tế từ những chương trình tại Đài truyền hình Việt Nam, Á quân Đường tới Cầu vồng 2020 tự thấy bản thân có nhiều thay đổi, trưởng thành và bản lĩnh hơn với công việc dẫn chương trình.

Là cái tên ghi dấu ấn mạnh mẽ tại Chung kết Đường tới Cầu vồng 2020, Tuyết Ngân là nữ MC duy nhất đại diện cho khu vực miền Nam giành giải thưởng Á quân. Sau 1 năm, cô gái sinh năm 1996 có nhiều sự thay đổi khi được cọ xát thực tế công việc dẫn chương trình tại Đài truyền hình Việt Nam. Cô cũng là nữ MC miền Nam hiếm hoi có cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp tại Đài VTV, góp phần tạo nên giá trị của nhiều chương trình thời sự, giải trí như: Sống khoẻ mỗi ngày (VTV2), Vì trẻ em (VTV1), game show Trạng Nguyên Nhí (VTV3)…

Nhìn lại hành trình 1 năm làm việc tại Đài VTV, MC Tuyết Ngân nhận ra niềm đam mê với nghề dẫn chương trình ngày càng mãnh liệt hơn. Cô tâm sự, giải thưởng Á quân Đường tới Cầu vồng 2020 là một bước ngoặt rất lớn, mở ra một cơ hội làm việc với lĩnh vực mà cô chưa từng nghĩ sẽ lựa chọn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu như ở Cầu vồng, Tuyết Ngân “mượn” sân khấu các chương trình của Đài VTV để thử thách qua từng vòng thi, thì bây giờ cô được học và làm việc thực tế ở một lĩnh vực đào tạo ra những người dẫn chương trình kỳ cựu.

“Bây giờ, tôi tự hào mình đã có những chương trình riêng, những khung giờ cố định mà khán giả bật TV có thể thấy MC Tuyết Ngân. Hơn hết, tôi cảm thấy mình yêu nghề khi được chinh phục những thử thách khó trong môi trường làm việc đòi hỏi nhiều áp lực. Tôi học được tính cẩn thận, sự chỉn chu về hình ảnh, vốn từ, thậm chí cả tinh thần lạc quan và sự cầu tiến trong công việc” – nữ MC 9X tâm sự.

Sau 1 năm làm việc tại Hà Nội, MC Tuyết Ngân tự đánh giá sự trưởng thành và bản lĩnh nghề của mình được cải thiện rất nhiều. Cô cho biết: “Đài VTV là một môi trường chuyên nghiệp, nơi mà từ quay phim, biên tập, thiết kế sân khấu hay đạo diễn đều phải hoạt động hết công suất để sản phẩm trên sóng được chỉn chu. Vì vậy, người dẫn chương trình cũng không có quyền mắc lỗi.

Tôi luôn cố gắng dành sự tập trung cao nhất, gác hết mọi niềm vui nỗi buồn riêng khi bắt đầu làm việc. Tôi học được nhiều từ các anh chị đi trước, học từ các đạo diễn cách tư duy cho mỗi dạng chương trình, học cách trau chuốt ngôn ngữ từ các biên tập viên… Được tiếp xúc với các MC “tiền bối”, tôi học được cách hoàn thiện bản thân và sự chuyên nghiệp. Các anh chị hay nói thế hệ MC trẻ chúng tôi thật “máu lửa”, nhưng phải làm việc cùng mới hiểu chính các anh chị mới là những người “nuôi lửa” nghề sục sôi nhất”.

Từ lúc quyết định ra Bắc để làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam, Tuyết Ngân cho biết MC Trần Ngọc là người có ảnh hưởng nhiều nhất đến tư duy, công việc và thái độ làm nghề của mình. Cô giải thích rõ: “Tôi bị anh thu hút bởi sự hài hước, duyên dáng và dày chiều sâu ở cách dẫn. Anh luôn hướng các đàn em đến việc tận hưởng niềm vui của công việc hơn là cứ phải đi tìm sự nổi tiếng. Quả thật, cách nghĩ đó khiến tôi càng yêu công việc của mình. MC Trần Ngọc là một trong những người thầy tuyệt nhất mà tôi được học hỏi”.

Hơn hết, sau 1 năm Bắc tiến, Tuyết Ngân cảm thấy yêu Hà Nội và đã làm quen dần cuộc sống ở Thủ đô, học hỏi thêm nhiều giá trị văn hoá ở nơi này.

Mới đây, nữ MC sinh năm 1996 vừa đón sinh nhật ở tuổi 26 và cột mốc này có ý nghĩa đặc biệt. Đây cũng là năm đầu tiên cô đón sinh nhật tại Hà Nội, trong hình ảnh của một nữ MC tại Đài Truyền hình Việt Nam. Ở tuổi mới, Tuyết Ngân hi vọng sẽ tạo nhiều dấu ấn trong cách dẫn, sự chỉn chu và những điểm nhấn riêng ở mỗi thể loại chương trình. Tự nhận mình là một cô gái tham vọng và có mục tiêu sống, Tuyết Ngân càng muốn chinh phục nhiều lĩnh vực khác nhau trong nghề dẫn chương trình.

“Tôi đang sống và làm việc cách xa gia đình hàng nghìn cây số. Đợt dịch COVID-19 vừa qua đã có rất nhiều giây phút tôi tủi thân vì không thể ở gần và chăm sóc ba mẹ. Thế nên thử thách lớn nhất của tôi là nhớ gia đình. Đó cũng là động lực khiến tôi quyết tâm nhiều hơn nữa. Càng nhớ nhà, tôi càng cảm thấy mình phải cố gắng, máu lửa hơn với nghề để khiến gia đình phải tự hào. Tôi cảm thấy may mắn vì luôn có gia đình luôn thấu hiểu và ủng hộ để mìnhđi đến tận cùng với đam mê” – nữ MC 9X trải lòng.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud