MC Quốc Bình và chuyến đi “thỏa niềm ao ước”

MC Quốc Bình và chuyến đi “thỏa niềm ao ước”

(Alotintuc.com) – Vừa trở về sau chuyến hành trình mà theo anh là “thỏa mãn niềm ao ước bấy lâu nay” đó là đi thăm các điểm đảo trong quần đảo Trường Sa đúng vào dịp kỷ niệm ngày 30/4 lịch sử, MC Quốc Bình như vẫn còn vẹn nguyên niềm phấn khích.

QB10
Quốc Bình cho biết, cách đây vài năm anh có tham gia chương trình mùa xuân biển đảo của Nhà văn hóa Thanh Niên, qua đó anh được biết về cuộc sống của các chiến sỹ nơi hải đảo. Kể từ đó, anh rất muốn được một lần có cơ hội tham gia biểu diễn phục vụ các chiến sỹ hải quân nơi đảo xa, đồng thời cũng muốn trải nghiệm những khó khăn, gian khổ của những người lính đảo. Thật ra, hàng năm luôn có những chuyến đi thăm các đảo và mỗi chuyến đều có đội văn nghệ tham gia biểu diễn nhưng để tham gia rất khó khăn vì số lượng nhân sự bị hạn chế nên thường người dẫn chương trình hầu như ít khi được mời. “Chính vì vậy, được mời tham gia trong đội văn nghệ của Nhà văn hóa Thanh Niên do thành đoàn cử đi tgrong đợt vừa qua thực sự là một hạnh phúc và may mắn tuyệt vời đối với tôi”, Quốc Bình chia sẻ.

QB3
Trong chuyến đi, ngoài việc dẫn chương trình, Quốc Bình còn còn tham gia. Đội văn nghệ chỉ có 6 ca sỹ và 4 vũ công nên tất cả đều phải tham gia để dàn dựng thành một chương trình dày dặn đảm bảo tính nghệ thuật phục vụ những khán giả đặc biệt – những người lính trẻ trên đảo Trường Sa, Sơn Ca, Sinh Tồn… Khi đến thăm các đảo thời gian chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ, đội văn nghệ sẽ biểu diễn giao lưu, chỉ có trên đảo Trường Sa lớn và đảo Sơn Ca là có sân khấu, âm thanh ánh sang hoàn chỉnh.

Qb13

QB5
Quốc Bình cho biết thêm, lúc chưa đi anh đã nghe rất nhiều bạn bè kể lại về những điều mà họ chứng kiến, tuy biết khó khăn nhưng anh vẫn chỉ hình dung mơ hồ và vẫn tưởng tượng ra những vẻ lãng mạn như các đảo Phú Quốc hay Côn Đảo thôi. Nhưng thực tế trải nghiệm đã cho thấy được những khó khăn ở nơi đây. Những đảo chìm diện tích rất nhỏ, giống như những tảng đá nhô lên giữa biển trên đó là doanh trại, dĩ nhiên là làm gì có đất để trồng rau nên các chiến sỹ phải sử dụng những hộp xốp làm khay trồng rau rồi quây bạt, nilon để che sóng, gió, nắng. Họ nâng niu từng giọt nước ngọt để tưới cho cây. Nhìn những mầm rau tươi xanh mà khâm phục ý chí của những người lính đảo. Vào mùa bão những cơn sóng lớn sẽ ập tới và lúc này sức người nhỏ bé lại phải chống chọi với sự tàn phá của thiên nhiên nhưng chiến sỹ của chúng ta giữa những thiếu thốn khó khăn tinh thần vẫn rất lạc quan, yêu đời.

QB15

QB16
Phải ra tận nơi mới có thể cảm nhận được rõ rệt về những ấn tượng ở nơi đây bởi những gì kể lại không thể truyền tải hết. “Bạn thử tưởng tượng, một hòn đảo nhỏ hay một nhà dàn DK chỉ giống như một cái chấm giữa mênh mông biển trời. Suốt ngày bạn chỉ có thể nhìn thấy mây và nước. Nước ngọt thiếu, thực phẩm tươi thiếu, điện cũng thiếu. Những chiến sỹ ngoài đảo hay trên nhà dàn vẫn phải thực hiện đầy đủ các công tác rèn luyện, chấp hành tuyệt đối các quy định của quân đội. Khi thăm các đảo chúng tôi đã chứng kiến giữa thời tiết nắng nóng như vậy các chiến sỹ đến phiên canh gác vẫn bồng súng đứng nghiêm trang bên bia chủ quyền. Còn nhiều lắm những hình ảnh đáng nhớ của các bạn lính trẻ như thế. Những món quà mà họ dành cho chúng tôi rất đơn giản nhưng chứa đựng nhiều tình cảm. Chỉ đôi ba con ốc trinh nữ hay con ốc nhảy được khéo léo làm thành bông hồng và những cành san hô nhỏ xinh cũng làm chúng tôi xúc động. Hay giây phút những hạt mưa đầu mùa rơi xuống trên đảo Trường Sa lớn tất cả chúng tôi cùng đứng dưới mưa để chia sẻ cùng với những người lính. Và cả giây phút hơn 200 người của đoàn hành trình chúng tôi cùng tham gia tiết mục mở màn trên đảo Trường Sa lớn, tất cả đặt tay lên ngưc và cùng hô to “Tôi yêu Trường Sa” là những kỷ niệm khó quên”, Quốc Bình tâm sự.

QB17
Quốc Bình chó biết, anh mong mong muốn lại có cơ hội để tiếp tục tham gia những chuyến đi ý nghĩa như thế này. Anh cũng mong rằng sẽ có thêm nhiều người, nhất là những bạn trẻ sẽ có cơ hội để trải nghiệm thực tế đến thăm các đảo và chiến sĩ của chúng ta, qua đó mỗi người có thể làm những việc thiết thực nhất trong khả năng của mình để góp phần trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Cùng ngắm những khoảnh khắc ý nghĩa mà MC Quốc Bình ghi lại được trong chuyến hành trình ý nghĩa của mình.

QB20

QB23

QB24

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud