MC Phan Anh cùng các nghệ sĩ chung tay giúp đồng bào Tây Bắc sau lũ

MC Phan Anh cùng các nghệ sĩ chung tay giúp đồng bào Tây Bắc sau lũ

(Alotintuc.com) – Trước những thiệt hại, nỗi đau mà đồng bào Tây Bắc phải gánh chịu sau thiên tai, MC Phan Anh và các nghệ sĩ nhanh chóng kêu gọi mọi người cùng nhau giúp đỡ các trường hợp không may.


Từ đêm 23-25/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ xuất hiện đợt mưa lớn trên diện rộng. Trong đó, các tỉnh vùng núi biên giới từ Cao Bằng đến Lai Châu là khu vực có mưa to nhất. Trận mưa kỷ lục này khiến tình trạng lũ ống, lũ quét và sạt lở diễn ra ở nhiều nơi như huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ (Lai Châu), Sa Pa (Lào Cai), Quản Bạ (Hà Giang). Tính đến trưa 26/6, mưa lũ làm chết 17 người, 11 người mất tích… Bên cạnh đó, hàng trăm ngôi nhà bị sụt, lún, hay trôi hoàn toàn.


Trước tình cảnh hiện tại của đồng bào Tây Bắc, thông qua trang cá nhân, MC Phan Anh đã kêu gọi bạn bè cùng chung tay ủng hộ để người dân các tỉnh bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, mất mát và ổn định cuộc sống.


Song, không như đợt chung tay vì đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của lũ lụt năm 2016, lần này, MC Phan Anh chỉ giới hạn nội dung kêu gọi cho những người đã kết bạn trên Facebook mới có thể nhìn thấy. Tuy hạn chế phạm vi kêu gọi nhưng chỉ sau 10 giờ đồng hồ huy động, số tiền ủng hộ đã lên đến gần 700 triệu đồng. Con số này chủ yếu đến từ những người bạn thân thiết của người dẫn chương trình gốc Hà thành gồm: doanh nhân Nguyễn Trần Hải Dương, doanh nhân Dương Quốc Nam hay người đẹp Jolie Nguyễn.


Bên cạnh đó, lời kêu gọi của “MC quốc dân” cũng nhận được sự ủng hộ từ đông đảo văn nghệ sĩ như ca sĩ Hoàng Bách, Thái Thuỳ Linh, Uyên Linh, Lân Nhã, hoa hậu Ngọc Hân, á hậu Hoàng Thuỳ, Mâu Thuỷ, MC Thanh Vân Hugo, diễn viên Hồng Diễm, Đan Lê, siêu mẫu Võ Cảnh…


Trong phần chia sẻ của mình, Phan Anh cho biết lý do anh không kêu gọi rộng rãi là bản thân không có đủ sức lực, thời gian trong giai đoạn này để có thể hoàn thành trọng trách mọi người giao phó. Song song đấy, anh cũng muốn tránh những rắc rối mà mình đã phải đối mặt trong thời gian qua.


Anh quan niệm rằng việc làm thiện nguyện cần mọi người cùng bắt tay vào làm chứ không nhất thiết phải có người đứng ra hô hào. Theo dự kiến, từ ngày 27-28/6, nhóm những người bạn của Phan Anh sẽ trao quà tặng cho 96 hộ dân bị mất nhà cửa tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang – mỗi hộ 5 triệu đồng. 10 hộ dân bị cuốn trôi toàn bộ tài sản nhận 10 triệu đồng/hộ. Đoàn cũng sẽ hỗ trợ gia đình có người thân thiệt mạng tại xã Cao Bồ số tiền 20 triệu đồng. Tổng kinh phí cho chuyến đi này là 550 triệu đồng.


Số tiền hỗ trợ dư ra so với mức ước tính 550 triệu đồng sẽ được MC Phan Anh và những người bạn đồng hành của mình trao cho các hộ dân ở xã Thuận Hoà, Minh Tân, Ngọc Linh – mỗi hộ từ 1 đến 2 triệu đồng, tuỳ tình hình thực tế. Nếu vẫn còn dư, tất cả sẽ được ủng hộ nhằm thực hiện dự án Tủ sách vùng cao cho huyện Vị Xuyên.

Thông tin ngoài việc được cập nhật trên Facebook còn được minh bạch và lưu trữ tại website: www.tuthiendelamgi.com, nơi đăng tải chi tiết về các dự án thiện nguyện Phan Anh cùng bạn bè thực hiện trong thời gian qua.


Hiện cũng có rất nhiều các nhóm do các nghệ sĩ đứng lên để kêu gọi mọi người hướng về vùng núi Tây Bắc – nơi bà con đang chịu nhiều ảnh hưởng của mưa lớn, lũ quét. Trên trang cá nhân, doanh nhân Nguyễn Trần Hải Dương ngoài việc vận động còn quyết định bán một số sản phẩm. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dành để ủng hộ cho bà con chịu thiệt hại nặng nề từ trận thiên tai vừa qua.

Nguồn: Chuyến thiện nguyện đợt trước

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud