MC Hoàng Oanh: Năm 29 tuổi có con mới bắt đầu hiểu được tình yêu của mẹ

(Alotintuc.com) – Tiếp nối chuỗi hành trình đồng hành cùng Mẹ Siêu Nhân, mini talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu lên sóng tập 7 với nội dung về chủ đề “Sự kết nối và chia sẻ”. Khách mời đặc biệt cùng Host Vân Hugo tâm sự và trò chuyện chuyện làm mẹ chính là MC – Á hậu Hoàng Oanh. Ở buổi trò chuyện cởi mở của những người mẹ, Hoàng Oanh có những chia sẻ đặc biệt về cậu con trai – bé Max và những kỷ niệm, câu chuyện với mẹ ruột. 

Hoàng Oanh – bé Max

Mở đầu buổi chia sẻ, Vân Hugo đặt vấn đề về sự thay đổi của một người con khi trở thành một người mẹ. Hoàng Oanh nêu quan điểm: “Em nghĩ ai cũng rất thương mẹ của mình, Tuy nhiên, mình chưa thật sự hiểu sâu sắc nỗi lòng của mẹ cho đến khi mình trở thành một người mẹ và có con”. Cô nói trong quá trình nuôi con và dạy con, tất cả các người mẹ đều dành trọn vẹn từng giây từng phút để hướng về người con. Vân Hugo tán thành quan điểm và ý kiến của Hoàng Oanh. Nữ MC nói, từ khi trở thành mẹ và có con ở năm 23 tuổi, cô hiểu hơn những nỗi sợ và lo lắng của mẹ khi nuôi dạy mình và toàn tâm toàn ý báo hiếu cho mẹ. 

Hoàng Oanh chia sẻ khi cô chính thức làm mẹ mới thấu hiểu được những mâu thuẫn với mẹ ở độ tuổi dậy thì. Á hậu nói mọi sự hiểu lầm với mẹ trong giai đoạn đó đều xuất phát từ sự thiếu hiểu biết của bản thân. “29 tuổi mới bắt đầu có em bé, em mới hiểu được mẹ yêu thương mình đến nhường nào. Khi có con rồi, em thật sự thấu hiểu những điều mẹ của em dạy không sai tí nào. Những điều đó đều đến từ sự cẩn thận và tâm huyết của một người mẹ yêu thương con”- Hoàng Oanh nói.

Nói về tính cách của bản thân, Hoàng Oanh cho biết cô là người hướng nội. Lúc 16 tuổi, cô chia sẻ miền mong muốn là người dẫn chương trình đã khiến gia đình bất ngờ. “Mẹ quan sát bình thường con ít nói chuyện, đi học cũng chỉ có 1-2 người bạn thì làm sao có thể làm công việc của một người kết nối” – Hoàng Oanh thuật lại lời nói của mẹ ruột. Song, nhờ mục tiêu đó, nữ MC đã vượt qua được sự nhút nhát và rụt rè của bản thân. 

Hoàng Oanh

Công việc người dẫn chương trình giúp em cởi mở, hướng ngoại khi cần thiết thông qua những kỹ năng đã học được. Nhưng mà để kết nối với mẹ hay con của mình phải đến khi thực sự làm mẹ, trải qua hành trình của một người mẹ mới hiểu được cách kết nối với mẹ và con của mình” – Hoàng Oanh nói. Cô thẳng thắn cho hay không hẳn biết cách kết nối với người khác thì sẽ giỏi kết nối với những người thân.

Khi theo dõi sự tương tác của Tuệ An và Alex trong Mẹ Siêu Nhân, Vân Hugo và Hoàng Oanh tâm sự với nhau về sự khác nhau giữa cách dạy con trai, con gái khi tương tác với mọi người. “Em nghĩ sẽ cách dạy con trai và con gái tương tác với mọi người sẽ phải khác vì cơ bản về mặt giới tính thì con trai, con gái đã khác nhau rồi. Phụ huynh nên cho các con biết giới hạn giữa con trai, con gái là như thế nào, đặc biệt ở những vấn đề thuộc về sự riêng tư ở giới. Còn về tính cách và sự lựa chọn của các con thì em nghĩ không nên áp đặt con. Ví dụ như con trai thì không được khóc, con gái thì không được leo trèo. Mỗi em bé sẽ có một thiên hướng riêng” – Hoàng Oanh nói.

“Một người mẹ vi diệu đến từ sự kỳ diệu của một bé. Mỗi bé sẽ có một tính cách và sở thích khác nhau. Người mẹ phải làm sao để quan sát và lắng nghe được những cảm xúc chân thật của bé” – Hoàng Oanh nói thêm. Cô chọn cách chấp nhận cảm xúc thật của con trai khi khóc hoặc buồn thay vì chọn cách ngăn lại cảm xúc của con bằng những quy tắc áp đặt như con trai phải mạnh mẽ, con trai không được rơi nước mắt. Nói thêm về tính cách của con trai, Hoàng Oanh cho biết bé Max năng động và thích chạy nhảy. Hiểu con nên Hoàng Oanh có phương pháp dạy bảo bé Max khá đặc biệt. Cô chọn cách vừa chơi chơi với con để tâm sự và dạy bảo thay vì áp đặt con ngồi một chỗ nghe lời mẹ dặn. 

Hoàng Oanh là một người thích ở nhà, bên cạnh con. Nữ MC nói vui ba mẹ của bạn bé Max cũng dần trở thành bạn của cô. Cô tâm sự những buổi cơm gia đình hầu hết do bà ngoại bé Max nấu vì vậy mỗi lần dùng bữa, cô luôn nhắc nhở con phải yêu thương và kính trong bà ngoại.

Song, Hoàng Oanh cũng rất quan ngại khi con trai luôn chủ động giao tiếp rất thoải mái với người lạ. “Hành động này của Max đáng yêu nhưng rất nguy hiểm vì ai cũng có thể bảo Max đi chơi cùng. Kể cả với động vật cũng vậy. Có lần, Max gặp phải một chú chó khá hung dữ và suýt bị thương vì bị tấn công” – Hoàng Oanh nói. Để giải quyết được vấn đề, Hoàng Oanh luôn tâm sự và dạy con cách ứng xử khi gặp người lạ hoặc động vật lạ.

Cuối chương trình, Hoàng Oanh hy vọng những người mẹ sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc để nuôi dạy được những em bé thật khỏe mạnh. Cô mong những chia sẻ của bản thân sẽ giúp ích được các mẹ, để họ cảm thấy không cô đơn trên hành trình cùng con trưởng thành. Tập tiếp theo của chương trình truyền hình thực tế Mẹ Siêu Nhân được phát sóng lúc 20g00 trên VTV3 và 20g30 trên Youtube YeaH1 vào ngày 4/5/2024. 

Về Mini Talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu 

Ra đời với mục đích của đồng hành cùng chương trình truyền thực tế Mẹ Siêu Nhân, mini talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu là cuộc trò chuyện xoay quanh từ những câu chuyện, tình huống, thông điệp và nội dung chính trong mỗi tập phát sóng của Mẹ Siêu Nhân. Vân Hugo là host xuyên suốt của mini talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu, khách mời dự kiến là những chuyên gia Giáo dục – Tâm lý – Sức khỏe, các Chị Đẹp, nghệ sĩ nữ, người nổi tiếng có gia đình và con nhỏ,… Họ sẽ cùng ngồi trò chuyện, tham gia thử thách phán đoán, phân tích, hướng dẫn, chia sẻ về cách nuôi dạy con trẻ khoa học, phù hợp. Những cuộc trò chuyện giữa Host và Khách mời trong mini talkshow sẽ không xoáy sâu vào câu chuyện và cách hành xử đúng – sai của các Mẹ Siêu Nhân mà chủ yếu hướng đến sự cảm thông, thấu hiểu và gợi ý để trở nên khoa học và phù hợp.

Minh Khôi

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Người nổi tiếng
Tin cập nhật