MC Hà Trinh tiết lộ bí quyết “thu phục” siêu quậy nhí

MC Hà Trinh tiết lộ bí quyết “thu phục” siêu quậy nhí

(Alotintuc.com) – Được biết đến với vai trò một người dẫn chương trình duyên dáng, hoạt ngôn và nhiều kinh nghiệm, nay MC Hà Trinh còn được biết tới với vai trò Huấn luyện viên của một gameshow dành cho tài năng nhí – Người hùng tí hon.

IMG_0440
Xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình như VTV6, HTV3, Yeah1TV, THVL1…, MC Hà Trinh đã trở thành một gương mặt gần gũi với khán giả xem đài khi cô tham gia dẫn dắt nhiều chương trình giải trí tổng hợp, gameshow… Kể từ sau khi dành giải Quán quân Cùng nhau toả sáng 2014 với ca sĩ Thanh Duy và diễn viên Khả Như, MC Hà Trinh trở nên đắt show hơn và hầu như cô không có ngày nghỉ trong tuần. Mặc dù tất bật với công việc trên trường quay, nhưng MC Hà Trinh lại tỏ ra thích cảm giác được quay cuồng trong công việc mà mình yêu thích. Hiện tại, cô tiếp tục được tin tưởng để tham gia dẫn dắt chương trình Cùng nhau toả sáng 2015 với nam MC Hoàng Rapper, đồng thời trở thành Huấn luyện viên tiếp sức và hỗ trợ cho các thí sinh nhí trong gameshow mới Người hùng tí hon.

IMG_3884

Yêu thích con trẻ và nắm bắt vững vàng tâm lý của trẻ, nhưng MC Hà Trinh lại tỏ ra “đau đầu” khi tham gia một gameshow toàn những… siêu quậy nhí. Cô chia sẻ cảm giác đặc biệt này: “Với Trinh, việc tham gia một gameshow dành cho trẻ con, đặc biệt toàn những bé có tài năng là điều rất thú vị. Tuy nhiên, do các bé ở độ tuổi hiếu động, rất hay bắt chước và đôi khi hay cọ cãi với bạn bè vì những mâu thuẫn rất nhỏ nên các Huấn luyện viên phải “đau đầu” giải quyết, làm hoà. Nhiệm vụ của các Huấn luyện viên không phải hướng dẫn các bé tập luyện, mà các HLV phải khích lệ tinh thần, tăng sự hoà hợp và đoàn kết trong đội để cùng nên chiến thắng tập thể. Đó là điều mà Hà Trinh đặc biệt chú ý và yêu thích format của chương trình. Các bé tuy quậy nhưng rất dễ thương và biết nghe lời. Mỗi khi về nhà, mình luôn tìm cách để tổ chức hoạt động giúp các bé hiểu nhau hơn, tâm lý vui vẻ và không bị ảnh hưởng đến kết quả nhiều”.

IMG_0147
MC Hà Trinh khẳng định việc quản lý trẻ không thể áp dụng những “kỷ luật sắt”, thay vào đó cô lại chọn cách áp dụng một số mẹo vặt để các bé chú ý, nghe lời. Người đẹp này chia sẻ một vài bí quyết để “thu nạp” những siêu quậy nhí trong đợi: “Thường các bé sẽ rất biết nghe lời nếu như sử dụng đúng cách, vừa có sự mềm mỏng, vừa biết cách uốn nắn và không để các bé cảm thấy tủi thân hay bị đối xử không đúng. Trinh đã áp dụng những cách rất thực tế, bằng những câu nói vui vẻ, ví dụ: “Cô nói bạn nào nói chuyện nhiều thì miệng có ghẻ”. Ngay lập tức, các bé biết sợ và sẽ im lặng. Hoặc trong đội có nhiều bé rất táy máy, hiếu động và thích nghịch ngợm, Trinh áp dụng cách giao chức vụ. Ví dụ, bé hay nói chuyện nhiều thì sẽ nhận vai trò “đội trưởng đội trật tự”, bé nào xả rác thì sẽ có vai trò “đội trưởng đội vệ sinh”… Khi có vai trò, các bé sẽ có ý thức không tái phạm và nhắc nhở các bạn cùng thực hiện”.

IMG_0440
Qua gameshow dành cho thiếu nhi, MC Hà Trinh rút rất nhiều kinh nghiệm trong việc trở thành “cô giáo trông trẻ”. Điều cô quan tâm nhất là cách vận dụng “mẹo” vặt, hiểu tâm lý và giúp các bé thích nghi môi trường sinh hoạt tập thể, không tranh giành hay đố kỵ.

IMG_0009_2
Chương trình được phát sóng vào tối thứ bảy hàng tuần bắt đầu từ 24/10/2015 đến 23/01/2016 trên THVL1.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud