Mai Bảo Ngọc: “Tôi không còn mơ mộng như lúc mới yêu”

Mai Bảo Ngọc: “Tôi không còn mơ mộng như lúc mới yêu”

(Alotintuc.com) – Từng giành nhiều giải thưởng về ca hat, nhảy múa, vì sao Bảo Ngọc lại chọn con đường diễn xuất để theo đuổi lâu dài?

123

Ngọc nghĩ làm gì cũng cần có cơ duyên, từ nhỏ Ngọc chưa bao giờ nghĩ đến mình sẽ làm diễn viên hay có năng khiếu gì về diễn xuất cả. Với lại Ngọc thuộc tuýp người sống thực tế nên ra trường Ngọc chọn trường tài chính chứ không theo loại hình nghệ thuật nào. Giải thưởng về ca hát và múa thì có chứ chưa đủ can đảm để diễn xuất trước ai.

IMG_5493
Trong một lần cộng tác với một kênh truyền hình, lúc đó công ty có quay một bộ sitcom hài và họ giao cho Ngọc một vai, được diễn chung với các anh chị cô chú gạo cội, Ngọc học hỏi được rất nhiều, càng tham gia Ngọc càng thấy thích thú, mọi người cũng nhận xét mình diễn rất tự nhiên và có năng khiếu. Thế rồi cơ hội đến với Ngọc lần hai khi cast trúng vai chính của một phim truyền hình ca nhạc, càng diễn xuất Ngọc lại càng đam mê. Tâm thấy câu “nghề chọn người chứ người không chọn nghề” khá đúng. Công việc bên nghệ thuật đến với Ngọc rất nhiều, từ diễn xuất, mc đến đóng quảng cáo, làm một thời gian thì cảm thấy không thể rời xa ngọn lửa đam mê này được nên Ngọc quyết định theo đuổi diễn xuất đến cùng.

IMG_5491
– Lượng diễn viên trẻ gần đây rất nhiều, thậm chí còn có sự hẫu thuận tốt, chưa kể Ngọc còn là diễn viên tay ngang. Phải chăng đây là quyết định mạo hiểm và liều lĩnh?

Đây đúng là câu hỏi mà Ngọc đã tự hỏi bản thân lâu nay. Nếu nói mạo hiểm thì Ngọc không phải là người duy nhất, mà trên đời này sẽ chẳng có điều gì thành công nếu như chúng ta không dám thử. Việc được đào tạo ít nhiều cũng sẽ có lợi thế nhưng đối với diễn xuất, Ngọc nghĩ người diễn viên cần phải cảm được vai diễn nhiều hơn, cảm được và truyền tải được qua các biểu cảm, rồi bổ sung thêm kiến thức diễn xuất bằng cách học hỏi qua các bộ phim. Cho dù có ngoại hình tốt, lợi thế về chiều cao nhưng đôi mắt vô hồn, diễn xuất hời hợt thì cũng khó chinh phục được khán giả. Hơn nữa Ngọc không chinh phục sự phù phiếm, danh vọng, chỉ hy vọng chinh phục được niềm đam mê của mình một cách chân chính.

IMG_5606
– Bạn có từng hình dung ra sự “cạnh tranh” khốc liệt trong nghề này?

Trước đây cũng có nhiều bài báo viết về đề tài này nên trước khi đi
diễn, Ngọc cũng hơi lo ngại. Tính mình nhút nhát (chỉ can đảm khi đứng trước máy quay ^^), nói chuyện thì thẳng tuột không biết có làm người ta phật lòng không, rồi lỡ có thì không biết có ai cho mình diễn nữa không, rồi ganh ghét bùa ngải nhau có không nhỉ, .v.v..
Lo là vậy chứ lúc đi làm một thời gian rồi Ngọc thấy không tới nổi quá khắc nghiệt như mọi người nghĩ, chuyện giao tiếp là một phần nhưng nội lực diễn xuất của mỗi người mới là điều quyết định mọi thứ. Đối với mỗi tác phẩm điện ảnh, mình nên có sự đầu tư nghiêm túc, cố gắng thực hiện nó và đừng bao giờ ngừng học hỏi mới là sự cạnh tranh tốt nhất.

IMG_5484
– Khi quyết định lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, bạn có theo đuổi nghề Mc nữa không? Vì sao?

Nói chính xác thì Ngọc làm MC trước khi quyết định theo đuổi điện
ảnh. Trong những ngày còn là sinh viên, Ngọc xem MC như một công việc part time và cũng không ngờ mình được tổ đãi ở cả hai lĩnh vực như vậy. Nhờ làm MC mà tiếng nói sân khấu của Ngọc cũng tốt hơn, nói rõ chữ, ngắt câu, nhấn nhá chữ cũng tốt hơn. Một công việc mà trong những ngày đầu nó đã giúp mình can đảm lên rất nhiều cũng như có thêm thu nhập vào những ngày đầu thì không lý nào khi mình có thêm niềm đam mê khác mà lại rời bỏ nó.
Ngọc thuộc tuýp người sống tình cảm, thế nên muốn rút cũng không từ bỏ công việc này được.

– Bạn chia sẻ một chút về vai diễn của mình trong phim “Fan Cuồng” của đạo diễn Charlie Nguyễn?

Trong phim Fan Cuồng, Ngọc đảm nhận vai An, em ruột của Mỹ Kỳ (Jolie Phương Trinh đóng). Trải qua hai vòng casting thì Ngọc là người cuối cùng mà hình như cũng là người duy nhất được chọn. Ngọc rất vui và hạnh phúc, dù trước khi bấm máy kịch bản đã có chỉnh sửa ít nhiều so với lúc cast. Ấn tượng với vẻ ngoài của An là cách trang điểm của những cô gái Sài Gòn năm 90, khuyên tai to, áo kẻ sọc hoặc sát nách chấm bi, cột lưng bụng và quần cạp cao, đặc biệt là tô viền môi đậm hơn so với lòng môi, đây là một trong những điều rất thích thú với Ngọc, có cảm giác thật sự mình đang sống ở những năm đó thật vậy.
Cộng thêm kinh phí đầu tư khủng lên đến gần 30 tỷ, chắc chắn khán giả sẽ thích thú với những thước phim được dàn dựng công phu và độc đáo này.
An có tính cách trầm lặng và tinh tế so với độ tuổi của mình, tinh tế ở chỗ cô có thể hiểu Thái (Thái Hoà thủ vai) là người như thế nào, dù không cần tiếp xúc trực tiếp nhiều. Mối liên hệ giữa cô và Thái cũng rất đặc biệt, ảnh hưởng gián tiếp đến sự thay đổi trong quá khứ khi Thái là người đến từ tương lai và muốn thay đổi quá khứ này. Phim dự kiến ra rạp vào tháng 7, thổ lộ nhiều sợ các bạn càng thêm nôn nóng nên cho Ngọc được giữ bí mật chi tiết về bộ phim nhé. Hy vọng các bạn sẽ ủng hộ nhiệt tình cho bộ phim Fan Cuồng.

IMG_5493

– Làm việc với “Ông vua phòng vé” Thái Hòa, bạn học hỏi được những điều gì?

Anh Thái Hoà là một người rất cởi mở và thân thiện, vui tính
và… cũng kĩ tính không kém. Anh rất kĩ trong việc diễn xuất của mình, nếu một số phân cảnh là do Anh Charlie điều chỉnh diễn xuất thì có khi tự anh ấy cũng cảm thấy mình cần phải diễn lại sao cho phân đoạn ấy tốt nhất. Anh Hoà cũng hay nói Ngọc đừng căng thẳng quá, bớt lo nghĩ thì diễn xuất sẽ nhập tâm và tự nhiên hơn.
Lần đầu tiên nhận một vai điện ảnh, lại diễn xuất với một ngôi sao lớn nên trong đầu không tránh khỏi ý nghĩ “phải làm tốt nhất có thể”. Và anh Hoà đã giúp Ngọc thư giản rất tốt bằng những trò đùa, ăn uống cùng và tâm sự với các anh chị em ekip. Tôi nghĩ sự vui tính, thân thiện, ga lăng là điều mà hết hết các cô gái sẽ “mê” anh ấy khi làm việc chung.

– Bạn có người yêu chưa? Tiêu chuẩn của bạn là gì?

Thường thì Ngọc không đặt hình mẫu người yêu trong mộng gì cả. Có thể mình cũng qua rồi thời bay bổng, mộng mơ như phim Hàn, nên Ngọc chỉ cần một người chân thành yêu thương mình, có thể chia sẻ, lo lắng cho mình thì đó là động lực lớn nhất để người phụ nữ có thể tiếp tục đương đầu với cả thế giới.

Sau mối tình 7 năm không được kết trái thì bây giờ mình cũng không còn nhỏ bé gì. Dù sao phụ nữ vẫn nên lấy gia đình làm nền tảng, ôm núi vàng biển bạc cũng không thể làm ta hết cô đơn và cảm thấy hạnh phúc. Hiện tại Ngọc muốn tập trung cho sự nghiệp và chỉ yêu người nào có ý định nghiêm túc với mình mà thôi, cuộc sống đã đủ phức tạp nên Ngọc không muốn chốn bình yên và là động lực của người phụ nữ cũng không được trọn vẹn. Có khi người ấy sắp xuất hiện rồi chăng?! 🙂

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud