Mạc Văn Khoa vất vả chặt tre đan mẹt dưới cái nóng 39 độ cùng Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ để kiếm 250.000

Mạc Văn Khoa vất vả chặt tre đan mẹt dưới cái nóng 39 độ cùng Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ để kiếm 250.000

(Alotintuc.com) – “Người Vẽ Ước Mơ” đã đi được chặng đường 5 tập với nhiều hoàn cảnh và gia đình khác nhau nhưng đọng lại ở mỗi tập luôn là những cảm xúc yêu thương và chia sẻ. Đến với tập 6 tuần này, chương trình sẽ ghé thăm gia đình Bác Rửa và anh Lâu để nghe anh kể về câu chuyện 20 năm gà trống nuôi con và mẹ già. Chương trình tuần này sẽ có sự góp mặt của 2 khách mời là cặp đôi Mạc Văn Khoa cùng bạn gái.

Ngồi trong ngôi nhà gạch của anh Lâu vừa được chính quyền hỗ trợ xây dựng và nghe anh kể về câu chuyện của mình, bên cạnh là Bác Rửa, tuy đã có tuổi nhưng Bác vẫn lao động bằng nghề đan tre để phụ con trai cùng trang trải kinh tế cho gia đình. Mắt kém, tay run nhưng điều này không làm khó được Bác, Bác chia sẻ: “Ngày tui còn trẻ, mấy chuyện đàn ông làm được tui cũng làm được hết” khiến cho ai nghe thấy cũng thương cảm.

Về phần anh Lâu, vợ bỏ đi đã hơn 20 năm nay để lại cho anh 2 đứa con thơ dại, đến nay khi chúng lớn cũng đã lập gia đình chỉ còn lại anh và mẹ già sống trong căn nhà ọp ẹp mưa gió nương tựa vào nhau. Tuy chịu nhiều cực nhọc, là lao động chính trong nhà vừa phải chăm lo cho mẹ già nhưng anh chưa từng than vãn. 2 đứa con dù đã có gia đình nhưng vì hoàn cảnh cũng khó khăn không kém nên chẳng phụ giúp được cho anh nhiều. Ước mơ nhỏ bé của anh bây gìờ chính là có được một chú bò để chăm sóc và đỡ đần kinh tế, để mẹ già có cơ hội được đi chữa mắt và cũng là để anh có được cơ hội tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình.

Với sự tham gia của Mạc Văn Khoa cùng cô bạn gái duyên dáng trong tập này, cả 2 đã cùng trải nghiệm 1 ngày làm việc từ việc đi chặt tre, vót tre rồi đan thành những chiếc rổ, rá. Đặc biệt, nam diễn viên còn hài hước trổ tài “nói chuyện với tre” để giúp cho Hứa Minh Đạt cùng anh Lau quên đi cái cực nhọc.

Theo thử thách của chương trình, host và 2 khách mời sẽ phải tự tay vẽ và kí tên lên những chiếc mẹt đan thủ công rồi đem ra chợ bán, số tiền thu được sẽ dành tặng cho gia đình nhân vật. Trổ tài buôn bán, cả 4 nghệ sĩ đã bán sạch 4 chiếc mẹt và 10 chiếc rổ trong vòng một nốt nhạc. Số tiền kiếm được sau khi bán Mạc Văn Khoa và Vy Pumpe đã quyết định tặng số tiền này cho gia đình Bác Lâu và Anh Rửa, do đó số tiền đã được chương trình nhân lên 10 lần. Bên cạnh đó, nhà tài trợ chính của chương trình Seoul Spa cũng đã tặng cho anh Lâu một con bò, mong rằng với sự trợ giúp cho ước mơ nhỏ bé của anh sẽ tạo cho anh thêm nhiều động lực để thực hiện được những ước mơ lớn hơn của cuộc đời mình.

Tập 7 của ‘Người Vẽ Ước Mơ’ sẽ tiếp tục đến thăm gia đình chị Phan Thị Chiến ngụ tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cùng với sự xuất hiện của khách mời Nam Thư. Chương trình được phát sóng lúc 16h30 ngày 16/5 trên kênh Today TV và phát lại lúc 19h30 trên kênh Youtube chính thức của Lâm Vỹ Dạ.

‘Người vẽ ước mơ’ là chương trình thực tế về thiện nguyện với thông điệp đem đến những điều tích cực cho mọi người, dù có khó khăn hay nghèo khổ thì chúng ta vẫn luôn phải suy nghĩ lạc quan, những trường hợp được chọn luôn là những hoàn cảnh và nhân vật có ý chí vươn lên trong cuộc sống, dù nghèo họ vẫn luôn cố gắng mỗi ngày để cải thiện cuộc sống. Ekip 89s Group, nhà tài trợ chính của chương trình Seoul Spa cùng cặp đôi Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ mong muốn rằng qua “Người vẽ ước mơ”, khán giả sẽ nhìn thấy được một mặt khác của người nghệ sĩ, sau ánh hào quang của sân khấu họ cũng là những con người với tấm lòng nhân ái, nhờ sự nổi tiếng của mình để có thể lan truyền những nghĩa cử tốt đẹp cũng như kêu gọi cộng đồng chung tay, góp sức để giúp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud