Mã Trung với vai diễn sinh tử

Mã Trung với vai diễn sinh tử

(Alotintuc.com) – Không một thành công nào có sẵn. Phía sau hào quang màn bạc là những ngày tháng miệt mài khổ luyện nơi phim trường. Thậm chí, người diễn viên còn phải đánh đổi bằng tính mạng của mình để có được sự công nhận từ khán giả. Diễn viên truyền hình Mã Trung hẳn là người hiểu rõ hơn ai hết vì chính anh cũng không thể ngờ mình phải đứng trước ngưỡng cửa sinh tử khi thủ quay một vai diễn tưởng chừng không nhiều thử thách.

1 (4)

Tại tầng 4, bệnh viện Phúc An Khang, đoàn phim “Giọt nước mắt sinh tử” đang chuẩn bị cho những phân đoạn cuối cùng trước khi đóng máy. Diễn viên Mã Trung nói về vai diễn của mình: “Đây là 1 ông chủ tịch tập đoàn bất động sản lớn, thành công trong công việc nhưng gia đình không hạnh phúc, vợ con xâu xé tài sản. Khi ông nằm viện thì vợ đến tìm cách sát hại.” Trong sự mệt mỏi vẫn còn hiện rõ, anh kể thêm: “Khi đóng cảnh nằm mệt thì tự nhiên thấy mệt thật. Cứ hít vô hít ra như không có không khí để thở. Tôi chưa bao giờ có cảm giác này.”

Là một diễn viên lành nghề, diễn viên Mã Trung đã thể hiện xuất thần phân cảnh này khiến cả đoàn phim hài lòng. Điều lạ lùng xảy ra khi cảnh quay đã kết thúc nhưng Mã Trung vẫn ôm ngực tức thở. Cơn đau càng lúc càng trầm trọng hơn nhưng không ai hay biết. Đạo diễn Lê Hướng Nam cho biết: “Tôi đã quay năm, sáu lần để có nhiều khung hình cho việc dựng phim. Có thể anh Trung đã sử dụng kỹ thuật ép hơi thở cùng với tiền sử bệnh tim khiến anh lịm đi.”

1 (12)

Với những triệu chứng bức rứt, khó thở và nặng ngực của Mã Trung, bác sĩ HàThanh Hà, trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang, lập tức cho tiến hành sơ cứu, thở oxy, đo điện tim. Mã Trung được chẩn đoán đã bị nhồi máu cơ tim. Bác sĩ Thanh Hà nói: “Đầu tiên, tôi thấy những dấu hiệu bất thường trên các chuyển đạo trước ngực nên nghi bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. Vì thế, tôi đã cho thuốc xử lý nhồi máu cơ tim cấp, thử máu và men tim. Tuy nhiên, men tim vẫn chưa tăng nhưng triệu chứng rất điển hình.Đây là bệnh lý của vạch mành cấp.”

1 (10)

Vạch mành cấp là tình trạng lưu lượng máu cung cấp cho tim giảm đột ngột do mạch máu lưu tuyến hẹp hoặc bị tắc nghẽn. Hội chứng này được Y học ví như sát thủ gây tử vong hàng đầu thế giới. Với tiền sử tim mạch, tiểu đường và hút thuốc lá, Mã Trung được các bác sĩ nhận định dễ rơi vào chuyển biến nguy hiểm. Bệnh nhân được chuyển sang phòng chụp mạch DSA để kiểm tra mạch vành.

1 (18)

Chị Thu Hương – vợ diễn viên Mã Trung bồi hồi kể: “Lúc đó tôi như người mất hồn, lo sợ và không biết mình làm được gì để giúp chồng đang nằm trên giường mổ.” Trong khi đó, Mã Trung trải lòng: “Trải qua khoảnh khắc sinh tử, trong đầu tôi chạy qua một suy nghĩ mình còn bao việc chưa làm, phim chưa quay, chắc không được gặp mặt vợ con nữa. Nhìn ra ngoài cửa thấy vợ và mấy đứa con đứng, mình khát khao sự sống nhưng không biết sống được hay không. Chắc vài phút nữa là không còn sống trên trần đời. Tôi đưa mắt ra như chào tạm biệt vợ con…”.

1 (8)

Chỉ cách phòng phẫu thuật một khung cửa, tất cả hình ảnh chụp mạch vành cũng như tình hình bệnh của diễn viên đang được các y bác sĩ theo dõi. Đúng như chẩn đoán, kết quả cho thấy Mã Trung bị hẹp ba nhánh ở mạch vành. Bác sĩ Thanh Hà cho biết: “Nhánh liên thất bị hẹp nặng nhất. Đó là nhánh chính để nuôi tim. Ngoài ra, nhánh phải cũng hẹp khá nặng. Do hẹp khoảng 80-90% so với động mạch nên khi bệnh nhân ráng sức, kích động về tâm lý sẽ rơi vào cơn đau tim.”.

1 (2)
Với trang thiết bị tân tiến cùng hình ảnh chấn đoán, các bác sĩ đã trực tiếp bàn bạc cách chữa trị cùng người thân bệnh nhân. Phương thức được đưa ra là can thiệp nội mạch, nông mạch vành, đặt stent tại đoạn mạch bị tắc. “Trường hợp này cần được can thiệp sớm để tránh khiến nạn nhân ráng sức, dễ rơi vào nhồi máu cơtim cấp, hoại tử cơ tim và dẫn đến ngưng tim đột ngột” – bác sĩ Hà cho biết.

1 (1)

Được sự đồng ý của gia đình diễn viên Mã Trung, ca phẫu thuật được tiến hành nhanh chóng. Tuy nhiên, bệnh nhân đã rơi vào tình trạng xấu nhất do quá lo lắng khi các y bác sĩ chuẩn bị phẫu thuật. Do quá lo lắng nên huyết áp bệnh nhân tăng cao đến 160 – 170 mmHg. Tim đập rất nhanh và ngay phổi có tiếng ran dẫn đến phù phổi cấp, rất nguy kịch.

1 (14)

Như vậy, DV Mã Trung đã bị thiếu máu cơ tim cục bộ kéo dài mãn tính cùng tình trạng phù phổi cấp. Ca phẫu thuật đặt stent với tỉ lệ thành công 80% nay đứng trước bờ vực nguy hiểm. Chỉ với một sơ hở nhỏ cũng dễ khiến tim ngưng ngay trên bàn mổ. Các bác sĩ quyết định tiến hành sơ cứu, cho thuốc giãn mạch lợi tiểu, thuốc hỗ trợ tim để giảm gánh nặng lên tim, phục hồi huyết áp. 30 phút sau, huyết áp ổn nhưng áp lực lại đè nặng khi đặt ống soi vào mạch vành. Do mạch máu bị nghẽn quá lâu nên ống soi đầu tiên bị vỡ, đến ống soi thứ 5 mới thành công. Khi soi xong, đặt stent thông mạch chính thì ca phẫu thuật đã kéo dài tận 5 tiếng, dài gấp 8 lần so với ca phẫu thuật thông thường.

1 (16)

Diễn viên Mã Trung nhớ mãi cảm giác khi ra phòng hồi sức: “Khi thấy ánh sáng và tiếng trò chuyện của các em bác sĩ, điều dưỡng qua lại tôi mới biết mình còn sống trên đời. Tôi đã thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.” Gặp lại Mã Trung sau cơn bạo bệnh, đạo diễn Lê Hướng Nam chia sẻ: “Ảnh xuống sắc thấy rõ nhưng sự lo lắng đã bớt đi khi mình biết bệnh tình của anh đã qua nguy kịch.”

1 (17)

Bước qua phút giây sinh tử, mỗi người sẽ rút được những triết lý sống khác nhau. Vai diễn mới trong phim “Hạnh phúc bất tận” đến với Mã Trung trong những ngày giằng co giữa sự sống và cái chết như một sự trùng hợp. Giờ đây, diễn viên Mã Trung đã đủ trải nghiệm để nhận ra hạnh phúc bất tận là gì khi được sống trong vòng tay của những người thân yêu.

Tập 16 của chương trình được phát sóng lúc 11h30 Chủ nhật tuần sau, 27/9 trên HTV7.

KHOẢNH KHẮC SINH TỬ do Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Đông Tây Promotion thực hiện. Chương trình được phát sóng định kỳ vào 11h30 phút trưa chủ nhật hàng tuần trên HTV7 bắt đầu từ 14/6/2015.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud