Lý Nhã Kỳ là ngôi sao Việt Nam duy nhất sản xuất phim ra quốc tế

Lý Nhã Kỳ là ngôi sao Việt Nam duy nhất sản xuất phim ra quốc tế

(Alotintuc.com) – Vừa kỷ niệm 10 năm thành lập công ty LYNK GROUP và VẠN VƯỢNG GROUP, Lý Nhã Kỳ đã cùng tập đoàn của mình lấn sân thêm mảng đầu tư phim. Đây cũng là tín hiệu khởi sắc cho Việt Nam khi có doanh nhân kiêm diễn viên đầu tiên trở thành nhà sản xuất phim điện ảnh thế giới.

Vừa hợp tác với nhà sản xuất Charles Gillibert để đồng sản xuất bộ phim E-Book của đạo diễn Olivier Assayas, Lý Nhã Kỳ tiếp tục đầu tư dự án thứ hai mang tên Angel’s Face với sự tham gia của nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Marion Cotillard.

Với quyết tâm chinh phục làng điện ảnh thế giới, Lý Nhã Kỳ liên tục đầu tư phim của Pháp. Điều này đập tan vào nghi án chơi ngông bởi điện ảnh là một trong những ngành công nghiệp không khói mang lại lợi nhuận tỉ đô cho các kinh độ điện ảnh lớn. Qua các dự án này, vị thế của nghệ sĩ Việt Nam được nâng tầm và fan được quyền hi vọng khi có một nhà sản xuất phim Việt Nam – kiêm doanh nhân là Lý Nhã Kỳ đã quy tụ được dàn ê-kíp gạo cội, những ngôi sao thế giới, đặc biệt những diễn viên chính đó đều nhận được giải Oscar – giải thưởng uy tín bật nhất thế giới.

Là một nhà kinh doanh 10 năm kinh nghiệm, rõ ràng từng bước đi của Lý Nhã Kỳ thể hiện được chiến lược, kế hoạch, có tầm nhìn khi biết chọn đầu tư những phim đều có đạo diễn và diễn viên nổi tiếng, tài năng, chưa ra rạp đã cầm chắc phần thắng. Điều nay cũng đập tan nghi án “bình hoa di động” trên thảm đỏ LHP Cannes các năm trước đây mà thực sự là người có khả năng kết nối trong nhiều mối quan hệ ngoại giao quốc tế, cũng như cho thấy cái đầu thông minh, bản lĩnh, tầm nhìn trong kinh doanh, từ đó không có gì lạ khi sự thành công đến với cô đều có lý do của nó.

Với dự án của đạo diễn Vanessa Filho, Lý Nhã Kỳ sẽ bắt tay cùng với Moana Films và Windy Production. Vanessa Filho là đạo diễn nổi tiếng với bộ phim kinh dị French Blood năm 2015, và Mobile Home (2017).

Vai nữ chính của Angel’s Face được giao cho Marion Cotillard, cùng với các diễn viên Alban Lenoir, Lubna Azabal… lấy bối cảnh chính tại miền nam nước Pháp.

Nếu Moana Films hay Windy Production là những tên tuổi lớn của điện ảnh Pháp, thì Marion Cotillard chính là minh tinh Pháp đắt giá nhất thế kỷ 21. Người đẹp sinh năm 1975 trở thành ngôi sao điện ảnh Pháp được trả thù lao cao nhất thế kỷ.

Người đẹp từ kinh đô ánh sáng tham gia nhiều dự án phim nổi bật ngay khi vừa đặt chân đến kinh đô điện ảnh. Sau khi vào vai phụ gây chú ý trong Big Fish của Tim Burton (2003), mỹ nhân đột phá với vai nữ phụ trong phim A Very Long Engagement (2004). 2007 là năm thăng hoa rực rỡ của ngôi sao 32 tuổi qua vai diễn trong phim tiểu sử La Vie en Rose. Hóa thân thành ca sĩ nổi danh Édith Piaf, Cotillard bội thu giải thưởng, từ BAFTA, César đến Quả Cầu Vàng và Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Ngôi sao 42 tuổi trở thành diễn viên nữ đầu tiên vừa thắng giải César và giải Oscar cho cùng vai diễn. Marion Cotillard cũng là ngôi sao Pháp thứ ba giành giải của Viện Hàn lâm Mỹ, sau Simone Signoret năm 1960 và Juliette Binoche năm 1997.

Sau đó, Cotillard được mời vào hàng loạt bom tấn và đóng chung với các tài tử hạng A nổi bật như Public Enemies (2009) đóng cùng Johnny Depp và Christian Bale, Inception (2010) tham gia cùng Leonardo DiCaprio và Joseph Gordon-Levitt, The Dark Knight Rises của Christopher Nolan (2012). Lợi nhuận từ bom tấn ăn khách toàn cầu giúp Cotillard trở thành nữ diễn viên Pháp được trả thù lao cao nhất, theo bình chọn của Le Figaro năm 2010. Năm 2014, minh tinh được liệt kê là Nữ diễn viên Pháp đắt giá nhất thế kỷ 21 khi các phim của cô từ năm 2001 đến 2014 đã bán ra 37 triệu lượt bán vé ở Pháp. Cô cũng được bầu chọn là “Gương mặt đẹp nhất” năm 2013 của Hiệp hội các phê bình gia độc lập Mỹ.

Với sự tham gia của Marion Cotillard trong Angel’s Face, Lý Nhã Kỳ cực kỳ yên tâm về chất lượng nghệ thuật của tác phẩm. Từng là diễn viên, Lý Nhã Kỳ hiểu rõ rằng một tác phẩm điện ảnh thành công luôn đứng sau bởi hai yếu tố: nhà sản xuất lớn có tâm huyết và ê-kíp gạo cội. Chính vì thế, cô mạnh dạn bỏ một con số “khủng” để đầu tư vào dự án thứ hai của mình, cũng quy tụ rất nhiều ngôi sao “hạt giống” nổi tiếng trên thế giới.

Người đẹp tâm sự: “Tôi thích được làm việc, hoạt động ở môi trường quốc tế vì càng có sự va chạm khốc liệt để giành cho mình một chỗ đứng thì càng làm cho bạn bản lĩnh hơn và trưởng thành hơn, từ đó sẽ giúp bạn có được cái nhìn xa và rộng hơn”.

Được biết bộ phim Angel’s Face đã bấm máy được 80%, còn vài ngày nữa sẽ kết thúc và bước vào giai đoạn hậu kỳ.

Với việc liên tục lên chức làm nhà sản xuất phim thông qua VẠN VƯỢNG GROUP, có thể nói đây sẽ là bước ngoặt cho một doanh nhân kiêm diễn viên đến từ Việt Nam phát triển tại thị trường thế giới. Cô thể hiện mình có tố chất của một người thành công gồm uy tín, tầm nhìn, bản lĩnh riêng, dám nghĩ dám làm, có tham vọng, có hoài bão lớn.Những yếu tổ về tài năng nghệ thuật, bản lĩnh trong kinh doanh, khả năng ngoại giao tốt nên sự thành công, giàu có đến với cô là chuyện đương nhiên.

Và với sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng về chất xám cũng như mức độ chỉn chu về mặt kinh phí đầu tư, chúng ta có quyền hi vọng hai bộ phim E-book và Angel’s Face với nhà đầu tư từ Việt Nam góp mặt sẽ được vinh danh trong các LHP Quốc tế năm 2018.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud