Lưu Quang Minh – Người đứng sau bản giao hưởng ‘Bên trên tầng lầu’

(Alotintuc.com) – Nhạc sĩ Lưu Quang Minh gây chú ý với bản phối lại hit Bên trên tầng lầu theo phong cách nhạc giao hưởng. Trước đó, Lưu Quang Minh đứng sau hàng loạt bản phối ấn tượng tại làng nhạc Việt.

Mới đây, Tăng Duy Tân bất ngờ thể hiện phiên bản mới của hit Bên trên tầng lầu tại sự kiện Nguồn cảm hứng bất tận do HD Bank tài trợ. Khác hẳn với những bản remix trước, bản phối lần này mang hơi hướng cổ điển với dàn nhạc giao hưởng đệm theo.

Phiên bản Bên trên tầng lầu bản giao hưởng khiến nhiều người ngỡ ngàng, bởi âm thanh du dương cuốn hút kết hợp với tiết tấu âm trầm mạnh mẽ nhưng đầy ma mị. Người đứng sau thực hiện bản phối lần này chính là Lưu Quang Minh, nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều sản phẩm âm nhạc đầy sáng tạo.

Lưu Quang Minh cho hay anh rất hài lòng với Bên trên tầng lầu bản giao hưởng và hạnh phúc khi được nam ca sĩ Tăng Duy Tân phối hợp, khán giả đón nhận tích cực. “Bên trên tầng lầu đã có chất nhạc hấp dẫn sẵn, tròn trịa rõ ràng về cấu trúc. Tôi chỉ cân đong đo đếm, tính toán đưa chất giao hưởng lồng vào để cho ra tác phẩm hoàn hảo nhất, phù hợp nhất giao diện ca khúc”, anh nói.

Trước Bên trên tầng lầu, Lưu Quang Minh từng phối lại bài hát hiện đại như Sống như những đoá hoaĐi theo bóng mặt trời (Đen Vâu), Có em chờ (Min) và đặc biệt là hòa âm bài kinh Chú Đại Bi với dàn giao hưởng, lan toả sự yêu thương từ bi trong âm nhạc tới mọi người.

Lưu Quang Minh sinh năm 1985, cùng với nghệ sĩ Nguyễn Hùng Cường (Trống của Màu Nước Band hiện tại) thành lập Dàn nhạc Maius xuất thân ban đầu là dàn nhạc Sinh viên với tên sơ khai là Rhapsody Philharmonic sau này được đổi tên thành Maius Philharmonic và phát triển con đường chuyên nghiệp với danh xưng Maius.

Dàn nhạc do Lưu Quang Minh chỉ huy từng tham gia nhiều chương trình lớn như Monsoon Music Festival (2015), liveshow Đam mê của ca sĩ Tuấn Hưng (2016), liveshow Fragile của Hà Anh Tuấn (2017)… Năm 2021, cùng với nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng, Lưu Quang Minh đã ghi dấu ấn khi phối khí đĩa Human cho ca sĩ Tùng Dương và giúp anh giành 3 giải Cống Hiến.

Nhạc sĩ Lưu Quang Minh là người gắn bó với Hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi do báo VietNamNet tổ chức. Anh từng để lại dấu ấn khi phối khí lại nhiều ca khúc nổi tiếng như: Chiếc Khăn Piêu, Người lái đò trên sông Pô Cô. Năm nay 2022, Lưu Quang Minh tiếp tục được Ban tổ chức nhờ phối khí cho chương trình với 3 tác phẩm: Đất nước tình yêu do Phạm Thu Hà trình diễn, Sống như những đoá hoa (Mỹ Anh biểu diễn) và Em có nghe âm thanh ngày mới do ca sĩ Đăng Dương trình bày.

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x