Lưu Hương Giang và thông điệp “mất anh em tìm lại thấy chính mình”

(Alotintuc.com) – Tối 6/5, tấm poster nhá hàng dự án âm nhạc đầu tiên của Lưu Hương Giang trong năm 2023 đã được đăng tải. Sau gần một năm vắng bóng, cô đăng tải hình ảnh như bìa của một cuốn sách đầy tính chữa lành.

https://www.tiktok.com/@justmeyoulookingfor?is_from_webapp=1&sender_device=pc

Cảm giác thoải mái, dễ chịu là thứ có thể nhận thấy đầu tiên qua tấm poster này. Hình ảnh Lưu Hương Giang nằm thảnh thơi dưới bãi cỏ xanh mượt. Cùng với đó, dòng chữ “Mất Anh Em Tìm Lại Thấy Chính Mình” chính là tên bài hát của lần trở lại này.

Tấm poster cũng thể hiện rõ thông điệp: Lưu Hương Giang đã sẵn sàng trở lại, chấp nhận đối diện với dư luận và thể hiện mọi khả năng của bản thân thông qua âm nhạc.

Trong những ngày qua, làng nhạc Việt đã xôn xao với “Mất Anh Em Tìm Lại Thấy Chính Mình” – ca khúc được cho ra mắt theo dạng ẩn danh khi không để lộ người thể hiện. Hashtag #matanhemtimlaithaychinhminh (Mất Anh Em Tìm Lại Thấy Chính Mình) được phổ biến rộng rãi trên nền tảng TikTok và Reels Facebook.

Khi được một số fanpage về âm nhạc chia sẻ, ca khúc nhanh chóng lọt top trending TikTok, thu hút một lượng lớn sự quan tâm trên nền tảng mạng xã hội video ngắn này. Ngay sau khi “cơn sốt” xuất hiện, nhiều khán giả nhanh chóng “truy tìm” giọng hát đã cất lên những ca từ đầy chữa lành này.

Và khi khuôn mặt được giấu, khán giả nghe nhạc và cảm nhận câu chuyện Lưu Hương Giang muốn truyền tải một cách vô tư và “thuần chất” hơn rất nhiều.

Mất Anh Em Tìm Lại Thấy Chính Mình đã “gây sốt”, và hoàn toàn nhờ vào sự thuần túy trong chất lượng âm nhạc. Đó là khác biệt ở giai đoạn thị trường nhạc Việt vốn đã và đang bị chi phối bởi nhiều yếu tố: một loạt ca sĩ nổi lên, có sản phẩm gây sốt bằng chiêu trò và sa đà vào những hoạt động vượt xa khuôn khổ âm nhạc.

“Giọng hát đầy tình cảm này là của ai vậy?”, “Một chiếc nhạc thực sự chất lượng”, “Đây thực sự là ca khúc chữa lành nhất cho mùa hè năm nay”,… là loạt lời khen dành cho sản phẩm âm nhạc mới của người giấu mặt – vốn chính là Lưu Hương Giang.

Không cần quá triết lý, cũng chẳng cần hoa mỹ, một đoạn ngắn bài hát như lời tự sự được đưa vào trong sáng tác này chỉ đơn thuần là: “Này em ơi, bỏ đi thôi, dù cho mai không ai dẫn lối. Dù đoạn đường đi rất tối, cũng phải tự bước thế thôi. Và hãy nhớ hoàng hôn xuống rồi ngày mai bình minh sẽ lên. Đừng nuối tiếc giấc mơ không thành, em sẽ an lành”. Qua 1 đoạn ca khúc “Mất Anh Em Tìm Lại Thấy Chính Mình”, câu chuyện tình yêu buồn bỗng trở nên nhẹ nhàng, dễ thở hơn rất nhiều.

Đây là ca khúc có chủ đề sâu sắc, hướng đến sự tổn thương, buồn bã trong mỗi người nhưng không hề mang màu sắc bi luỵ, dằn vặt. Thông điệp của ca khúc rất rõ ràng: khoảnh khắc “bão lòng” rồi cũng sẽ qua, nhường chỗ cho những tia sáng lấp lánh của một chương mới trong cuộc sống.

Sự nghiêm túc này có thể là bước đột phá của một cái tên vốn đã có nhiều tên tuổi trong thị trường nhạc Việt trong nhiều năm qua. Khi giá trị “thật” của âm nhạc được đặt lên hàng đầu, người nghệ sĩ xứng cũng đáng nhận được sự tôn vinh.

Audio và MV ca khúc sẽ được phát hành vào lúc 20h ngày 10/05 trên tất cả các nền tảng nhạc số và kênh youtube của ca sĩ Lưu Hương Giang.

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x