“Lưới trời” nhận giải B cho phim truyền hình của Hội Điện ảnh TPHCM

“Lưới trời” nhận giải B cho phim truyền hình của Hội Điện ảnh TPHCM

(Alotintuc.com) – Sau chặng đường dài lên sóng và đến với khán giả, Lưới trời của đạo diễn Nguyễn Phương Điền tiếp tục gặt hát thành công và giải thưởng lớn.

Mới đây, Hội Điện ảnh TP HCM đã công bố giải thưởng tổng kết năm 2021. Ba phim điện ảnh, ba phim truyền hình, năm phim tài liệu và một phim hoạt hình được vinh danh. Trong đó, Lưới trời, một sản phẩm của đạo diễn – NSƯT Nguyễn Phương Điền ở chủ đề phim về Nam Bộ thập niên 1940-1950 với sự trở lại của các diễn viên Nhật Kim Anh, Thân Thúy Hà, Trung Dũng, đã vinh dự nhận được giải B cho hạng mục phim truyền hình. Được biết, cùng với “Thương con cá rô đồng” và “Cây táo nở hoa”, “Lưới trời” là những tác phẩm tạo được tiếng vang khi phát sóng nên kết quả này hoàn toàn thuyết phục.

Người thứ 2 từ trái qua – Anh Nguyễn Đình Mạnh Duy – Phó giám đốc công ty TNHH Dịch vụ MIA

Nhận tin vui này, đạo diễn Phương Điền cho biết, bản thân anh vô cùng tự hào và có thêm nhiều động lực hơn để biến dòng phim xưa trở thành một đặc sản của dòng phim truyền hình miền Nam. Giải B của Hội Điện ảnh TPHCM đã chứng minh rằng, dòng phim xưa vẫn nằm trong thị hiếu của khán giả nếu như nội dung hấp dẫn chỉn chu và khai thác tốt những bối cảnh xưa của miền Tây Nam Bộ: “Phim xưa khó ở chỗ phải biết tìm tòi cảnh quay sao cho lạ, đẹp nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố thời gian. Mỗi lần nhận một bộ phim xưa là tôi vác ba lô cùng ê kíp ngược xuôi suốt nhiều tháng dài ở khắp miền Tây Nam Bộ. Theo dòng chảy của thời gian, những bối cảnh giữ được nét kiến trúc xưa giờ cũng khá hiếm và việc bảo tồn cũng rất khắt khe, có khi tìm được chưa chắc được cho quay. Bên cạnh việc tận dụng những gì có sẵn, chúng tôi buộc phải phục dựng thêm bối cảnh để tạo được một trường quay sinh động và hợp với thời đại nhất.

Ngoài bối cảnh, việc chọn diễn viên cũng khá đau đầu. Bởi không phải diễn viên nào cũng hợp với phim xưa. Bên cạnh việc tạo hình nhân vật thì buộc người diễn viên phải cố gắng học hỏi thêm những phong cách cử chỉ, ngôn từ…. để biến bản thân trở thành “người xưa” sống ở những thập niên trước. Thêm nữa, nhà sản xuất cũng phải chịu đầu tư làm phim đàng hoàng chỉn chu mới giúp ê kíp có được sản phẩm mang đậm tính thẩm mĩ. Tôi may mắn đã hội tụ đủ những yếu tố đó và có được một “Lưới trời” như mong muốn. Tôi có nhiều gi vọng hơn để phát triển dòng phim xưa thành món ăn ngày càng ngon, độc và lạ với khán giả”.

Trước đó, “Lưới trời” đã lọt top 10 phim và chương trình giải trí được yêu thích nhất Đông Nam Bộ. Với sự yêu mến của khán giả, phim hẳn sẽ còn tiến xa hơn về rating.

Lưới trời khai thác câu chuyện thuộc giai đoạn những năm 1940 – 1960 với những bi kịch, toan tính kéo dài suốt hai thế hệ dẫn đến nhân quả khôn lường và đầy bi bịch. Đan xen những thù hận, mưu toan thâm độc là những câu chuyện tình đẫm nước mắt của các tuyến nhân vật dàn trải từ già đến trẻ, từ thế hệ trước đến thế hệ sau.

Phim quy tụ dàn diễn viên quen thuộc như: Nhật Kim Anh, Thân Thúy Hà, Khương Thịnh, Trung Dũng, Thanh Duy, Hạ Anh, Bích Ngọc, Tim, Vũ Ngọc Ánh, Tấn Thi, NSƯT Kim Phương, Xuân Hiệp, Quốc Tân, Dương Văn Minh…

“Lưới trời” được phát sóng vào 21h tối thứ 2 và thứ 3 hàng tuần trên THVL1.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud