Lovebus – sự bí ẩn của một gameshow 7 năm tuổi

Lovebus – sự bí ẩn của một gameshow 7 năm tuổi

(Alotintuc.com) – Hành trình kết nối những trái tim – hiện đã “chạy” được một chặng đường dài với 7 năm hành trình liên tục và (gần như) là chương trình truyền hình thực tế có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam.

Hinh 1
Nghệ sĩ Xuân Bắc đảm nhận vai trò MC của Lovebus nhiều năm gần đây.

Lovebus là câu chuyện tình yêu của bảy thành viên (bốn nam, ba nữ) cùng di chuyển trên một chuyến xe bus (chuyến xe hồng) di chuyển khắp các địa phương trên cả nước (và cũng đã ra nước ngoài) để tìm hiểu văn hóa, lịch sử từng địa phương và tham gia thực hiện các công tác thiện nguyện. Qua các hoạt động đó, các thành viên sẽ nảy sinh tình cảm một cách tự nhiên.

Hinh 2
Hành trình kết nối những trái tim – chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tình yêu đã bước sang tuổi thứ bảy.

Tuy nhiên, để “vận hành” suôn sẽ được một chương trình với 7 cá tính trong một thời gian dài liên tục là cả một sự cố gắng lớn của ekip sản xuất với nhiều công việc… không tên.
Những con người đa tài.
Với đặc thù mỗi hành trình ghi hình kéo dài bốn tháng liên tục xa “hậu cứ”, mỗi thành viên trong ekip đều là những con người nhanh nhẹn, tháo vát khi phải sắp xếp thời gian để hoàn thành công tác lẫn các hoạt động cá nhân hàng ngày. Một chuyện đơn giản nhất là… nấu ăn cũng là một rắc rối lớn, nhất là khi hành trình ở trong các bản làng xa xôi, có nơi cách chợ đến vài chục cây số. Mỗi lần đi chợ, ekip phải mua đồ ăn liên tục cho nhiều ngày, và phải san sẽ bớt công việc để một thành viên có thời gian nấu đồ ăn cho cả nhóm.

Hinh 3
Nấu ăn – một hoạt động tưởng chừng đơn giản nhưng gây nhiều khó khăn.

Hay như khi thành viên đi ngủ, đó là lúc cả ekip gom lại các dụng cụ kỹ thuật, sạc pin, sửa chữa, ghi lại nhật ký hành trình hàng ngày, các điểm nhấn, lên kế hoạch cho ngày hôm sau…

Hinh 4
Hoặc như việc kiêm thêm vai trò thợ điện, lắp hệ thống chiếu sáng để có thể ghi hình.

Đối phó với các “chiêu trò” của thành viên.
Với phần lớn thành viên ở độ tuổi đôi mươi và lần đầu tham dự một chương trình xa nhà với thời gian dài, nên đôi khi các bạn có những hành động khiến ekip phải “căng sức” ra “đối phó”. Anh Mây Cẩm Viên (biên tập Lovebus) chia sẻ một kỷ niệm nhớ đời: “Có lần một thành viên đã đồng ý tham gia, ekip mua vé máy bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để lên Tây Bắc tham dự chương trình. Nhưng khi ra đến sân bay Nội Bài, thời tiết khá lạnh (với bạn đó) nên người đó nhất quyết không tham gia nữa và đòi về, thuyết phục mãi không được, làm cả nhóm trở tay không kịp.”

Hinh 5
Thời tiết cũng là một nguyên nhân gây khó khăn cho đoàn.

Hành trình kết nối những trái tim” phát sóng vào 22h00 thứ ba hàng tuần trên HTV7. Ngoài ra, khán giả có thể xem lại các tập đã được phát sóng tại https://www.facebook.com/LovebusMCV.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud