Lộ diện top 30 “Ngôi sao điện ảnh 2015”

Lộ diện top 30 “Ngôi sao điện ảnh 2015”

(Alotintuc.com) – Một dàn sao “khủng” thuộc các lĩnh vực đã đến chúc mừng Ngôi sao điện ảnh 2015 chuẩn bị bước vào vòng chung kết xếp hạng…

VuNguyen_05133
Chiều 15-12, tại Khách sạn Rex TPHCM, Hãng Phim Tâm Điểm đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu vòng chung kết xếp hạng cuộc thi “Ngôi sao điện ảnh 2015”. Đông đảo các ca sĩ – người mẫu – diễn viên – nhà thiết kế và Đại diện Sở văn hoá Thể thao TPHCM…đã đến chúc mừng cuộc thi.

VuNguyen_05147
Cuộc thi “Ngôi sao điện ảnh 2015” được khởi động từ tháng 06/2015 và đã khai mạc ngày 10/10 vừa qua tại Nhà hát Bến Thành, với sự đăng kí của hơn 500 thí sinh ở mọi miền đất nước về dự thi.

VuNguyen_05170
Có thể nói, cuộc thi này là cơ hội lớn để các bạn trẻ có dịp thử sức, thể hiện năng khiếu, khả năng diễn xuất của mình; đồng thời có thêm cơ hội để học hỏi, giao lưu với các nghệ sĩ đã thành danh trong lĩnh vực điện ảnh.

VuNguyen_05177
Đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi là Hãng phim Tâm Điểm – cũng là một đơn vị tên tuổi uy tín trong lĩnh vực sản xuất phim với nhiều giải thưởng danh giá: giải thưởng Mai Vàng hai năm liền (năm 2013 và 2014) và Cúp Ngôi Sao Xanh năm 2014 cho các phim Lòng dạ đàn bà, Độc thân tuổi 30….

VuNguyen_05164
Sau những ngày tranh tài về khả năng diễn xuất ở vòng sơ khảo, 50 gương mặt mới đã được Ban giám khảo cân nhắc lựa chọn trong số hơn 500 thí sinh dự thi, để bước tiếp vào vòng bán kết đã diễn ra vào giữa tháng 11 năm 2015.

VuNguyen_05168
Từ 50 thí sinh đã tranh tài ở phần thi năng khiếu diễn xuất thông qua một tiểu phẩm tại vòng Bán Kết, Ban giám khảo chọn ra 30 gương mặt xuất sắc nhất để tranh tài ở đêm Chung kết diễn ra tại Nhà hát Bến Thành lúc 20g ngày 27-12, được truyền hình trên kênh Today TV.

VuNguyen_05143
Trong đêm chung kết, 30 thí sinh thi trình diễn trang phục dạ hội, trang phục áo dài… Một số thí sinh xuất sắc tham gia vào vở kịch mới dài 20 phút có tên Tình sử Âu Lạc. Thí sinh thắng cuộc là thí sinh có số điểm trung bình cao nhất ở hai vòng chung kết và bán kết . Chương trình được đạo diễn Chánh Trực dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao Nhật Kim Anh, Ốc Thanh Vân, Quý Bình, Lê Phương…

IMG_6635
Ngoài các giải thưởng chính, cuộc thi còn trao các giải phụ : Diễn xuất hay nhất, Gương mặt ăn ảnh nhất, Hình thể đẹp nhất…Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến năm trăm triệu đồng và nhiều quà tặng giá trị.

VuNguyen_05176
Để đảm bảo tính công bằng và nghiêm túc của cuộc thi, thành phần Ban giám khảo của cuộc thi đều là những tên tuổi có uy tín trong làng điện ảnh như: NSƯT Lân Bích, NSUT Đạo diễn Hồ Ngọc Xum, Đạo diễn Xuân Cường, Á hậu điện ảnh Dương Cẩm Lynh…

VuNguyen_05159
Trưởng ban tổ chức cuộc thi, Diễn viên kiêm Giám đốc Công ty Tâm Điểm – Kim Thanh Thảo cho biết: “ Ý nghĩa Cuộc thi “Ngôi sao điện ảnh 2015” nhằm tìm kiếm và phát hiện các tài năng trẻ, bổ sung vào lực lượng diễn viên nước nhà; giúp các bạn trẻ yêu mến điện ảnh có cơ hội thể hiện khả năng, năng khiếu diễn xuất để tỏa sáng trên bầu trời nghệ thuật. Ngoài phần thi vẻ đẹp hình thể , các em phải thể hiện khả năng diễn xuất thông qua một tiểu phẩm ngắn . Ban tổ chức mong muốn qua cuộc thi sẽ chọn được những gương mặt mới , những diễn viên trẻ kế thừa lực lượng diễn viên điện ảnh nước nhà”

VuNguyen_05163
Trong buổi họp báo, diễn viên Kim Thanh Thảo đã bật khóc vì xúc động. Cô cho biết: “Nhiều lúc tôi muốn buông xuôi vì trong quá trình diễn ra cuộc thi gặp không ít khó khăn, nhất là bị thưa kiện vì bản quyền của tên gọi. Nhưng cuối cùng thì chúng tôi đã làm đúng quy trình và được cấp phép đàng hoàng”.

VuNguyen_05152
Đại diện Sở văn hoá Thể thao TPHCM, bà Hồ Ngọc Chuyến đã cho biết: “ Chúng tôi đã cấp phép cho Công ty Tâm Điểm tổ chức cuộc thi sau khi xem xét năng lực hoạt động của công ty và đề án nội dung tổ chức cuộc thi . Cuộc thi này đã thực hiện theo đúng luật pháp và được Sở văn hoá Thể thao TPHCM bảo hộ”

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud