Lộ diện chân dung nhóm võ khiến các đối thủ phải kiêng nể ở Đấu trường võ nhạc

Lộ diện chân dung nhóm võ khiến các đối thủ phải kiêng nể ở Đấu trường võ nhạc

(Alotitnuc.com) – Ở tập 3, Lửa Thiêng đã có bài biểu diễn “máu lửa” và nhận được đánh giá cao từ các giám khảo chuyên môn. Nhóm được xem là một trong những đối thủ mạnh nhất ở Đấu Trường Võ Nhạc khiến các nhóm khác phải dè chừng, kiêng nể.

Trên sân khấu của Đấu Trường Võ Nhạc, nhóm Lửa Thiêng mặc trang phục màu đen, đai vàng truyền thống của võ cổ truyền. Trong đêm thi đầu của vòng Thượng Đài, Lửa Thiêng mang đến hai bài quyền tiêu biểu của võ cổ truyền là “Ngọc Trản Quyền” và bài quyền “Lão Hổ”. Các bài quyền được nhóm biến hóa linh hoạt, nhuần nhuyễn khi kết hợp võ thuật, vũ đạo sôi động trên nền nhạc Fire của nhóm nhạc BTS khiến khán giả không thể rời mắt. Đây không phải là lần đầu tiên khán giả Đấu Trường Võ Nhạc chứng kiến sự kết hợp này, nhưng quả đúng như lời nhận xét của đạo diễn Lê Hoàng:“Nhóm lên sân khấu với đội hình rất đông nhưng không rối loạn, thái độ vừa vui vẻ vừa quyết liệt. Có rất nhiều thế võ bất ngờ và cuối cùng là tạo được không khí làm cho người xem hào hứng liên tục không ngừng một phút nào”. Đến cả vị giám khảo khó tính như John Huy Trần cũng phải thốt lên:“Võ thuật rất tốt, vũ đạo rất hay, âm nhạc tuyệt vời”, nam giám khảo còn hứa hẹn đây là nhóm mà anh sẽ rất yêu thích. Riêng giám khảo Gemma Nguyễn lại “hờn dỗi” vì nghĩ rằng sẽ được xem Lửa Thiêng biểu diễn bằng binh khí, cô cho rằng nhóm “giấu nghề”. Để chiều lòng nữ giám khảo, nhóm quyết định biểu diễn một số chiêu thức có sử dụng binh khí. Qua đó, các thành viên đã thể hiện được sự linh hoạt, ra đòn vững chắc, mạnh mẽ hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo, khán giả.

Các thành viên của nhóm Lửa Thiêng đều là những bạn còn rất trẻ nhưng đã có bề dày về quá trình luyện tập cũng như kinh nghiệm thi đấu, có người lên đến 15 năm. Võ sinh Nguyễn Minh Nhật chia sẻ đặt tên nhóm là Lửa Thiêng để thể hiện cho “sức mạnh, sự năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ như một ngọn lửa luôn bùng cháy”. Đến với Đấu Trường Võ Nhạc, Lửa Thiêng không chỉ giới thiệu cho mọi người về võ thuật dân tộc, bên cạnh đó còn muốn giới thiệu cho mọi người biết một số binh khí đặc trưng, đa dạng của võ cổ truyền như: Đao, kiếm, thương, siêu, quạt, dù… những loại binh khí gắn bó với cuộc sống hàng ngày.

Tất cả các võ sinh đều là vận động viên tiêu biểu của đội tuyển Võ Cổ Truyền thành phố Hồ Chí Minh và đội tuyển Võ Cổ Truyền quốc gia Việt Nam. Họ đến từ nhiều bộ môn khác nhau như: Kim Kê Nội Quyền Tây Sơn Nhạn, Nam Tông, Vịnh Xuân Kim Long Quyền, Thanh Long Võ Đạo… Các võ sinh của nhóm nhiều năm liền tham gia thi đấu, biểu diễn và giành được thứ hạng cao tại các giải đấu trong và ngoài nước. Liên tục giành Huy chương vàng 4 kì Liên hoan võ quốc tế, Huy chương vàng giải Vô địch Toàn quốc, tiêu biểu võ sinh Nghiệp Quân, Thanh Hải từng đạt Huy chương vàng Thế giới năm 2016. Nhiều võ sinh khác Đình Lân, Quốc Cường, Thành Lộc, Thanh Đào… từng biểu diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài kinh nghiệm về võ thuật thì nhóm trưởng Đình Lân chia sẻ “Sự khác nhau về các môn phái trong nhóm không dẫn đến khó khăn, ngược lại còn là thế mạnh cho nhóm khi có sự đa dạng trong các bài quyền”. Bên cạnh những thế mạnh của mình, nhóm cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình tham gia Đấu Trường Võ Nhạc như việc làm quen với vũ đạo, âm nhạc, sắp xếp thời gian luyện tập, thay đổi nhóm trưởng và cũng có cả những mâu thuẫn. Tuy nhiên, với tinh thần thượng võ luôn được nhóm đặt lên hàng đầu thì tất cả những lí do trên đều giúp các thành viên Lửa Thiêng trưởng thành và gắn kết với nhau hơn mà thôi.

Kết thúc bảng C, vòng Thượng Đài của Đấu Trường Võ Nhạc, Lửa Thiêng được đánh giá là đối thủ nặng kí của hai đội mạnh bảng A là Đội Võ nhạc Taekwondo Việt Nam và IVS ở bảng B, cũng như rất nhiều nhóm võ khác. Có thể coi nhóm là ứng cử viên sáng giá cho chiến thắng ở vòng Chung Kết, Đấu Trường Võ Nhạc. Hãy cùng chờ đón Lửa thiêng với những tiết mục hấp dẫn ở các vòng thi đấu tiếp theo.

Đón xem Đấu Trường Võ Nhạc, phát sóng vào lúc 19g30, thứ Bảy hàng tuần kênh HTV7.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud