Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20: Chất lượng LHP đã được nâng cao

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20: Chất lượng LHP đã được nâng cao

(Alotintuc.com) – Tại LHP Việt Nam 2017, khán giả sẽ được gặp gỡ, giao lưu với sự quy tụ đông đảo các nghệ sĩ, các thế hệ điện ảnh Việt trong suốt 20 kỳ LHP từ trước đến nay.


Đây là chia sẻ của BTC Liên hoan phim Việt Nam trong buổi họp báo khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 20 tại Đà Nẵng. Nhằm ghi dấu ấn kỉ niệm 20 kỳ LHPVN, trong lần LHP này, bên cạnh các hoạt động chiếu phim, tọa đàm, giao lưu sẽ có thêm chương trình “Những bộ phim đạt giải cao tại các kỳ Liên hoan phim Việt Nam”. Trong chương trình, 20 bộ phim tiêu biểu của các kỳ LHP từ trước đến nay sẽ một lần nữa được gửi tới khán giả như: Nổi gió, Chị Tư Hậu, Chung một dòng sông, Bao giờ cho đến tháng 10, Em bé Hà Nội…Song song với chiếu phim, những diễn viên, nhưng đạo diễn, biên kịch gạo cội, nổi tiếng của các thế hệ điện ảnh Việt Nam cũng sẽ trở lại để giao lưu, gặp gỡ với khán giả và những người yêu điện ảnh.


Một điểm mới nữa của LHP lần thứ 20 là sẽ có thêm Giải thưởng phim Asean. Đây là giải thưởng hướng đến các tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất và các nhà làm phim, nghệ sĩ điện ảnh có sức sáng tạo nổi bật trong các nước Asean để vinh danh hàng năm, đồng thời phát hiện và khích lệ tài năng mới của điện ảnh khu vực. Đây cũng là lần đầu tiên Giải thưởng phim Asean được giới thiệu và trong những lần tiếp theo sẽ được luân phiên tổ chức tại các nước Asean.


Cũng trong buổi họp báo, BTC LHP VN cũng cho biết năm nay chất lượng LHP đã được nâng cao với nhiều bước chuyển mới, đa dạng, văn minh và hợp thời đại. LHP Việt Nam 2017 với khẩu hiệu: “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn” quy tụ 129 phim từ 34 đơn vị sản xuất phim trên cả nước và 10 quốc gia khối Asean để đưa vào các hạng mục của LHP. Các phim trong khuôn khổ LHP sẽ được trình chiếu miễn phí tại các cụm rạp cùng các hoạt động được tổ chức sôi nổi trong suốt 5 ngày diễn ra LHP lần thứ 20 như: Triển lãm “Dấu ấn điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ LHP VN”; Hội thảo: “Con đường đưa điện ảnh Asean ra thế giới”, Hội thảo “Liên hoan phim VN trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc”; Các chương trình giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên và với lực lượng vũ trang; Chương trình chiếu phim ngoài trời và biểu diễn thời trang.

Photo: Đức Thái
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud