Lê Việt sốc vì sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng

Lê Việt sốc vì sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng

(Alotintuc.com) – Không nhiều người biết, biên đạo múa/đạo diễn Lê Việt chính là cháu ruột của nhạc sĩ Thanh Tùng. Bố của Lê Việt là em trai út của nhạc sĩ nổi tiếng và biên đạo múa là thành viên duy nhất trong đại gia đình của nhạc sĩ Thanh Tùng còn theo đuổi với nghệ thuật. Hơn 15 năm trước, khi bắt đầu theo đuổi con đường nghệ thuật, Lê Việt không nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía gia đình. Tuy nhiên, chàng trai trẻ lại nhận được sự ủng hộ của bác hai của mình là nhạc sĩ Thanh Tùng.

Le Viet (1)

Trước Tết Dương Lịch 2016, sau khi đã ổn định với việc phát triển lĩnh vực múa, Lê Việt đã bắt tay vào thực hiện việc thu âm album nhạc với những sáng tác của người bác của mình để làm từ thiện. Dự án âm nhạc này, Lê Việt dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 31.3 tới. Chính vì vậy Lê Việt khá sốc trước sự ra đi đột ngột của người nhạc sĩ tài hoa. Lê Việt xúc động chia sẻ “Tôi cảm thấy rất sốc với sự ra đi của bác Thanh Tùng. Chính bác là động lực để tôi đến với nghệ thuật những ngày đầu tiên. Tôi đã ấp ủ sản phẩm âm nhạc với những sáng tác của bác để làm từ thiện từ rất lâu. Vậy mà khi chỉ còn vài tuần nữa sản phẩm được ra mắt thì bác không còn nữa. Tôi thấy mình còn nợ bác hai môt lời xin lỗi muộn mằn”.

4. Doi Uyen Trang - Van Quang Long - Anh Tho - Le Viet (2)

Theo một nguồn tin riêng, trước sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng, Lê Việt cũng ấp ủ một liveshow âm nhạc để tưởng niệm cho người bác kính yêu của mình. Tuy nhiên, vào chủ nhật tới, khi cùng với mẹ ra Hà Nội tiễn đưa bác, Lê Việt sẽ ngồi lại với những người anh em họ của mình để xin phép và bàn bạc kế hoạch một cách kỹ lưỡng.

Lê Việt làm em trai của Uyên Trang

Sau 2 tuần dành được ví trí thứ nhất tại chương trình Ngôi Sao Phương Nam 2016, biên đạo múa Lê Việt và MC Anh Thơ được giao cho bắt cặp với cặp đôi ca sĩ Vân Quang Long và Uyên Trang.

Le Viet (2)

Từng làm việc rất nhiều lần trong các hoạt động âm nhạc trước đây, Lê Việt và Uyên Trang cùng các thành viên còn lại trong đội nhanh chóng hiểu ý và phát triển ý tưởng cho phần thi của mình. Nếu như đội của Quốc Đại và Vi Thảo chọn cải lương tuồng cổ thì đội của ca sĩ Vân Quang Long và Uyên Trang lại biểu diễn trích đoạn cải lương hiện đại với vở “Bánh bông lan” nổi tiếng của soạn giả Quế Chi. Trích đoạn được biên đạo Lê Việt dàn dựng thành một hoạt cảnh khá dễ thương. Trong đó, anh vào vai em trai của ca sĩ Uyên Trang – cô gái bán bánh bông lan đã hớp hồn chàng trai Vân Quang Long. Vì si mê cô gái bán bánh bông lan mà anh đã lặn lội về quê tìm cô, lấy cớ là để mua bánh bông lan nhưng thực ra là để gặp lại cô.

4. Doi Uyen Trang - Van Quang Long - Anh Tho - Le Viet (1)

Là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc trẻ, gần đây chuyển sang dòng nhạc bolero, trữ tình nhưng khi hát cải lương, Uyên Trang vẫn thể hiện khá ngọt ngào. Tuy bệnh về thanh quản khiến cho giọng hát bị khàn nhưng Vân Quang Long vẫn cố gắng ca cải lương và sự thể hiện của anh trong đêm thi này tiến bộ hơn so với 2 đêm thi trước. Anh hài hước “đổ lỗi” cho Uyên Trang là vì ăn bánh bông lan của cô mà anh bị khàn tiếng hát không ra hơi. Không xuất hiện để giới thiệu chương trình như các đêm thi trước, tuần này MC Anh Thơ vào vai cô gái bán bánh kẹp, giữ vai trò dẫn dắt câu chuyện. Cô diễn xuất khá tự nhiên và sinh động. Phần thi dễ thương của đội Uyên Trang, Vân Quang Long, Anh Thơ và Lê Việt đã khiến cho ca sĩ Phi Nhung ngẫu hứng hát ngay một hát câu cải lương do cô sáng tác: “Biết nói gì đây khi tôi thấy hai người diễn cái bánh bông lan, tôi vô cùng xúc động”. NSƯT Hoài Linh nhận xét: “Anh rất mừng khi các em vẫn còn đam mê nghệ thuật cải lương. 3 tiết mục của các em từ đầu đến giờ anh cảm thấy rất vui và thoải mái. Các em đã đi vào cái guồng của Ngôi sao phương Nam”. NSND Hà Thế Dũng: “Lê Việt lại một lần bứt phá nữa. Em biết điều tiết. Em rất sáng giá khi biết diễn xuất nữa”. Giám khảo Phước Lập: “Chữ thương mà anh thấm thía đến từ tiết mục của các em trong phần ca diễn hôm nay”.

4. Doi Uyen Trang - Van Quang Long - Anh Tho - Le Viet (6)

Trước nhận xét của Phước Lập, Hoài Linh đã chọc ca sĩ Vân Quang Long là sau này đừng ăn bánh bông lan để bị khan tiếng như trong tiết mục mà nên vừa ăn hủ tíu Sa Đéc vừa hát vì cả Vân Quang Long và Phước Lập đều quê ở Sa Đéc.

Minh Khôi

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud