Lệ Thu: “Cũng có lúc tôi không có cảm xúc để hát”

Lệ Thu: “Cũng có lúc tôi không có cảm xúc để hát”

(Alotintuc.com) – Danh ca tâm sự trong cuộc đời cầm ca, không phải lúc nào chị cũng có thể hát và trải lòng cùng khán giả.

Sau gần một năm vắng bóng trên các sân khấu ở Việt Nam, ngày 18/3, Lệ Thu có đêm nhạc gặp gỡ khán giả đầu năm tại phòng trà We, TP HCM. Lệ Thu cho biết hiện nay tinh thần chị khá tốt và sẽ thường xuyên gặp gỡ khán giả ở quê nhà hơn.

Danh ca lý giải hơn nửa năm qua chị ít đi hát vì tâm trạng không tốt. Chị cảm thấy buồn và không muốn cất lời ca trên sân khấu. “Tôi buồn không phải vì người khác mà người nghệ sĩ là vậy luôn có những thời điểm thất thường về cảm xúc. Buồn, vui đến với tôi bất chợt, khó điều khiển”, Lệ Thu nói.

Chị cho biết cảm thấy buồn, chị sẽ không đứng trên sân khấu, sợ làm ảnh hưởng đến cảm xúc. “Người ta nói người nghệ sĩ khi hát phải buồn thì mới hát hay, nhưng tôi thì ngược lại. Và những ca khúc tôi chọn đứng trên sân khấu luôn là những ca khúc tôi tâm đắc nhất nên tôi không có một bài nào gọi là bài hát tủ”, danh ca bộc bạch.

Lệ Thu thường về Việt Nam để ca hát. Chị sợ tuổi già và sức khỏe của mình không còn đủ để cống hiến cho khán giả.

Trong đêm nhạc sắp tới Lệ Thu sẽ xuất hiện trên sân khấu với những ca khúc quen thuộc như Mùa thu cho em, Giáng ngọc, Bản tình cuối, Tình tự mùa xuân của. Danh ca cũng hát theo sự yêu cầu của người ái mộ.

Đêm nhạc “Xin còn gọi tên nhau” của danh ca Lệ Thu diễn ra vào chủ nhật, ngày 18/3 tại phòng trà We (Số 6 Lê Quí Đôn, P6, quận 3)

Lệ Thu là giọng ca nổi tiếng những năm 1960 – 1970 với hàng loạt ca khúc Hạ trắng, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ…

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud