Lệ Quyên, Quang Dũng trở lại trong Gala Tình khúc vượt thời gian

Lệ Quyên, Quang Dũng trở lại trong Gala Tình khúc vượt thời gian
(Alotintuc.com) – 17 tình khúc vượt thời gian “đỉnh” nhất sẽ trích phát lại trong chương trình Gala Tình khúc vượt thời gian tháng 9 phát sóng lúc 20g ngày thứ bảy 26/9/2015 trên VTV9.

Đêm Gala sẽ chọn lọc lại những phần trình diễn hay nhất của chương trình. 17 tiết mục đặc sắc sẽ được trình bày bởi nhiều danh ca nổi tiếng và các ca sĩ trẻ.

Danh ca Bảo Yến luôn là cái tên được chờ đợi nhiều nhất trong các đêm diễn của chương trình Tình khúc vượt thời gian. Mỗi khi chị cất tiếng hát, nhiều tràng vỗ tay tán thưởng vang lên. Ở tuổi U60, giọng ca mang âm sắc Huế của Bảo Yến vẫn có nét riêng đi vào lòng khán giả. Chính vì thế, trong Gala này, có 2 tiết mục của danh ca Bảo Yến được chọn phát sóng, đó làHoa sứ nhà nàng (Hoàng Phương) và Mưa trên phố Huế (Minh Kỳ – Tôn Nữ Thụy Khương).

Phương Dung, Giao Linh, Trang Mỹ Dung, Kim Anh, Họa Mi – lớp ca sĩ thành danh trước 1975 với nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi và thời đại cũng sẽ góp mặt trong Gala.
Danh ca Phương Dung là nữ ca sĩ nhạc quê hương nổi tiếng tại miền Nam trong những năm 1960-1970. Bà nổi tiếng khi mới 17 tuổi sau khi trình bày thành công bài hát Nỗi buồn gác trọ của nhạc sĩ Mạnh Phát và Hoài Linh. Bà còn được tặng danh hiệu Nhạn trắng Gò Công như một sự tôn vinh tài năng của một người con xuất thân từ xứ sở Gò Công. Tháng 6/2014, Phương Dung cùng với Giao Linh được ban tổ chức Sol Vàng tổ chức liveshow tôn vinh những đóng góp của bà trong sự nghiệp âm nhạc. Yêu một mình (Trịnh Lâm Ngân) là một tiết mục nhiều cảm xúc sẽ được chọn phát trong Gala Tình khúc vượt thời gian. Bên cạnh đó, một tiết mục hòa quyện bốn giọng ca vang danh một thời Phương Dung, Giao Linh, Trang Mỹ Dung và Kim Anh cũng sẽ được chọn phát, đó là Chuyến đò không em (Hoài Linh – Song Ngọc).

Chuyến tàu hoàng hôn của nhạc sĩ Minh Kỳ- Hoài Linh là một ca khúc nổi tiếng, được nhiều thế hệ yêu dòng nhạc bolero thuộc lòng từng câu, từng chữ. Người thể hiện thành công ca khúc này chính là danh ca Giao Linh. Tiết mục này của bà sẽ được chọn phát lại trong Gala. Và một bài bolero rất được yêu thích Nếu chúng mình cách trở sẽ được Sơn Tuyền và Nguyên Vũ song ca.

Được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đỡ đầu và trở nên nổi danh với các ca khúc ruột của chính nhạc sĩ, danh ca Họa Mi sẽ trở lại với một ca khúc nổi tiếng của ông là Đường xưa lối cũ. Chất giọng trong trẻo, khỏe khoắn của giọng ca U60 có vẻ đẹp mặn mà sẽ đưa khán giả vào những cảm xúc lãng mạn của tình yêu.

Thái Châu và Elvis Phương là hai nam danh ca được cả khán giả trong nước và hải ngoại yêu mến. Sự xuất hiện của hai nam danh ca này luôn được khán giả tán thưởng. Họ có màn trình diễn khá xuất sắc tại các đêm nhạc Tình khúc vượt thời gian, đó là màn trình diễn của Thái Châu với Đôi mắt người xưa (Ngân Giang) và Elvis Phương với Anh vẫn biết (Nguyễn Trung Cang).

Giọng ca đẹp, buồn và ngoại hình quyến rũ chính là những mỹ từ dành cho nữ ca sĩ Mỹ Hạnh. Cô là ca sĩ có chất giọng đẹp nhưng rất ít khi xuất hiện trên các sân khấu. Tình khúc vượt thời gian là một trong các chương trình hiếm hoi nữ ca sĩ này xuất hiện. Trong đợt trở lại Việt Nam vừa qua, Mỹ Hạnh đã đứng trên sân khấu nhạc xưa và được nhiều khán giả khen ngợi. Hai tiết mục xuất sắc của cô sẽ được chọn phát lại, đó là bài solo Bản tình cuối và bài song ca cùng nam ca sĩ Xuân Phú -Vũng lầy của chúng ta (Lê Uyên Phương).

Nữ ca sĩ xinh đẹp Ý Lan với chất giọng mềm mại, nữ tính sẽ làm khán giả thổn thức với bài hát nhiều tâm sự Nửa hồn thương đau (Phạm Đình Chương, thơ Thanh Tâm Tuyền). Quang Dũng, Lệ Quyên là hai ca sĩ được đánh giá thành công khi đi theo con đường nhạc xưa. Chất giọng trầm ấm của Quang Dũng và vẻ đẹp sang trọng trong tiếng hát Lệ Quyên chinh phục nhiều người yêu nhạc, thậm chí cả những khán giả lớn tuổi khó tính. Trên sân khấu Tình khúc vượt thời gian, Quang Dũng thể hiện truyền cảm ca khúc Tháng sáu trời mưa (Ngô Thụy Miên) và Lệ Quyên tràn đầy xúc cảm trong Sương lạnh chiều đông(Mạnh Phát). Hai tiết mục này sẽ được chọn phát lại tại chương trình Gala.

Chương trình Tình khúc vượt thời gian là sân khấu ưu ái cho các giọng ca trẻ yêu mến nhạc xưa. Hiền Thục, Nguyên Vũ, Kasim Hoàng Vũ, Thanh Ngọc từng đứng trên sân khấu này và được nhiều khen ngợi.

Tại Gala này, các tiết mục xuất sắc của họ sẽ được chọn phát lại, đó là Mùa thu cho em (Thanh Ngọc trình bày), Đường xa ướt mưa (Thanh Ngọc, Kasim Hoàng Vũ trình bày), Sa mạc tình yêu (Hiền Thục trình bày). Ngoài ra, khán giả cũng sẽ được nghe những tâm sự, những câu chuyện vui của các ca sĩ khi tham gia chương trình Tình khúc vượt thời gian.

Gala Tình khúc vượt thời gian sẽ được phát sóng lúc 20g ngày thứ bảy 26/9/2015 trên VTV9.
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud