Lê Nam Phát: Hết mình với kinh doanh và tâm huyết với Gánh hát lô tô Hương Nam

Lê Nam Phát: Hết mình với kinh doanh và tâm huyết với Gánh hát lô tô Hương Nam
Không chỉ kinh doanh khách sạn giỏi, Lê Nam Phát còn rất tâm huyết với Gánh hát lô tô Hương Nam. Ít ai biết được rằng, chàng trai trẻ này chỉ mới bén duyên với lô tô mới 3 năm nhưng đã gặt hái được những thành quả đáng kể…
NIỀM VUI VỚI LÔ TÔ

Lê Nam Phát sinh năm 1996 tại Cần Thơ trong một gia đình không có ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Thời còn đi học, Phát rất thích tham các phong trào văn nghệ của trường lớp tổ chức. Phát tình cờ biết được đoàn Hương Nam trong một lần đi xem đoàn biểu diễn tại một quán cà phê ở Cần Thơ và cảm thấy rất yêu thích thể loại này. Sau đó, có cơ hội lên Sài Gòn học tập, Phát quen với một cô đào trong đoàn lô tô Hương Nam và đi ăn cùng đoàn rồi mới bén duyên cho đến bây giờ…

Phát vào đoàn gánh hát Hương Nam vào năm 2018, lúc đó Phát vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và chưa thành thạo công việc trợ lý đoàn hát. Nhưng Phát được rất nhiều người động viên, quan tâm và giúp đỡ nên lâu dần cũng quen việc và xử lý mọi tình huống tốt hơn. Bản tính Phát vốn năng động, vui vẻ nên nhanh chóng làm quen và thích nghi với những công việc trong đoàn hát. Gánh hát Hương Nam biểu diễn ở Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ và Cà  Mau. Vì đoàn thường đi nhiều nên Phát cũng có cơ hội được gặp gỡ nhiều người, trải nghiệm được những điều mới mẻ và thú vị.

Ba năm bước vào đoàn hát, Phát chứng kiến nhiều thay đổi và phát triển của đoàn. Đó là niềm vui và hạnh phúc đối với Phát. Bởi vì từng đi qua những ngày chông chênh, khó khăn cùng đoàn hát Hương Nam nên Phát càng trân trọng những khoảnh khắc đoàn được biểu diễn có rất đông khán giả ở dưới cổ vũ, vỗ tay. Đoàn hát giống như gia đình của mình vậy, mọi người như là anh chị em ruột thịt cùng san sẻ giúp nhau vượt qua khó khăn, ấm áp lắm!”.

THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH

Không chỉ dừng lại ở công việc của đoàn hát, Lê Nam Phát còn kinh doanh ngành khách sạn tại Cần Thơ. Còn trẻ nên Nam Phát không muốn bó buộc mình ở trong một công việc nhất định, nên anh cũng tự mở thêm ra cho mình những cơ hội mới. Nhận thấy ngành nghề kinh doanh khách sạn tại Cần Thơ là một cơ hội phát triển tiềm năng, Nam Phát lên kế hoạch và bắt tay vào thực hiện, sau thời gian kinh doanh công việc của anh cũng dần trở lên ổn định và đi vào quỹ đạo phát triển.

Chia sẻ về khó khăn trong quá trình công việc của mình, Nam Phát nhận định thời điểm dịch Covid 19 bùng phát mạnh mẽ từ đợt 30/4 -1/5 khiến nền kinh tế toàn đất nước bị ảnh hưởng, bởi vậy từ đoàn hát Hương Nam đến khách sạn của anh đều gặp phải những khó khăn nhất định.

Lê Nam Phát chia sẻ: “Hiện tại tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp vì thế công việc trong đoàn hát cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng mình cũng xem đó là cơ hội để tiếp tục dành thời gian hơn trong công việc kinh doanh của mình. Dù ở vị trí nào thì mình vẫn sẽ làm hết mình, trân trọng công việc vừa có kinh nghiệm vừa có thu nhập tốt nhất”.

LUÔN CÓ KHÁT VỌNG, Ý CHÍ

Lê Nam Phát mặc dù tuổi còn trẻ nhưng có khát vọng, có ý chí và là chàng trai đa tài. Mục tiêu của Phát là mở rộng hơn sự nghiệp kinh doanh khách sạn tại quê hương của mình. Cho dù dịch bệnh khiến đoàn hát đang phải tạm dừng nhưng thời gian tới khi tiếp tục hoạt động trở lại thì Nam Phát cũng không thể quên vai trò của mình là một trợ lý trong gánh hát.

 

Phát cũng nhận ra mình là con người thuộc về nghệ thuật, mong muốn cống hiến và cố gắng hoàn thành tất cả những nhiệm vụ quan trọng để có thể giúp đoàn hát hoạt động tốt, ngày càng chiếm được cảm tình của nhiều khán giả. Niềm mong mỏi lớn lao nhất của Phát là Gánh hát Hương Nam ngày càng ổn định, phát triển hơn nữa để mọi người có thể yên tâm mang nghệ thuật hát lô tô đến gần hơn với khán giả yêu thích.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud