Lê Lộc ước mơ có một tấm ảnh gia đình

Lê Lộc ước mơ có một tấm ảnh gia đình

(Alotintuc.com) – Biến cố gia đình khiến Lê Lộc từ nhỏ đã thiếu thốn tình thương của cha lẫn mẹ. Cô ra riêng, tự lập từ năm 18 tuổi và cho đến tận bây giờ vẫn chưa có được một bức ảnh gia đình với ba Duy Phương, mẹ Lê Giang và anh trai Duy Phước.

Lê Lộc là một diễn viên trẻ đang lên của sân khấu kịch Phú Nhuận, cô xuất hiện không chỉ trên sân khấu hài mà còn trong những vở kịch dài, phim truyền hình nhiều tập… Chỉ nhìn thoáng qua nét diễn, gương mặt, cách thoại… của cô cũng thấy được sự ảnh hưởng không nhỏ của những nghệ sĩ nổi tiếng: danh hài Duy Phương, nghệ sĩ cải lương – diễn viên hài Lê Giang. Cô chính là con gái của bộ đôi nổi tiếng một thời khắp các sân khấu và là em ruột của diễn viên Duy Phước.

HINH SNN - LE LOC (18)

Tuy là con nhà nòi nhưng con đường theo nghề của Lê Lộc không thật sự suôn sẻ. Khi cô chỉ mới vài tuổi đầu, ba mẹ ly dị, hai anh em về sống với ba. Rồi ba cô cũng lập gia đình mới và còn phải bươn chải để chăm lo cuộc sống nên cũng không có nhiều thời gian quan tâm đến Lê Lộc. Bởi vậy nên tính tình Lê Lộc lúc đó khá trầm lặng và ít nói.

HINH SNN - LE LOC (12)

Mẹ cô – diễn viên Lê Giang cũng bận rộn với cuộc sống riêng (mà theo cô là vì quá buồn mà chìm trong vùng u tối, bỏ cả sàn diễn) lâu lâu đến thăm con một lần. Dần dà, Phước và Lộc xem mẹ như khách đến chơi nhà dù vẫn một mực lễ phép dạ thưa. Lâu ngày, vì không sống cùng nhau, thiếu vắng tình mẹ nên khi ngồi đối diện nhau thì ba mẹ con ngượng ngùng chân tay, câu chữ nhát gừng đến hết thời gian thăm hỏi. Thậm chí khi mẹ nựng nịu, muốn ôm hôn thì Lê Lộc còn tránh né, có vẻ như cố gắng chịu đựng chứ không hề cảm thấy thoải mái với sự yêu thương này. Có lần Lộc bảo với mẹ: “Mẹ không phải là mẹ của con!” khiến Lê Giang bật khóc nức nở. Mẹ không trách Lê Lộc mà tự trách, tự dằn vặt bản thân mình vì đã không làm tròn trách nhiệm, bổn phận của một bậc sinh thành.

HINH SNN - LE LOC (8)

Thi thoảng, Lê Lộc theo cha và anh đi diễn tình cờ gặp mẹ thì đôi bên cũng nhìn nhau sượng sùng, buông vài câu hỏi cho có lệ. Lê Giang cảm thấy mình vô cùng bất lực trước sự dửng dưng của cô con gái cho đến một lần tình cờ gặp lại Lê Lộc tại tụ điểm diễn hài, chị cho con gái số điện thoại của mình đề phòng hờ “có gì thì con gọi cho mẹ” nhưng nghĩ chắc Lê Lộc chẳng bao giờ gọi. Vậy mà ít lâu sau, Lê Lộc chủ động tìm mẹ và muốn hàn gắn lại tình cảm với mẹ. Cô cũng chuyển qua sống với Lê Giang để được gần gũi mẹ hơn trước khi mẹ sang Úc định cư…

HINH SNN - LE LOC (9)

Ký ức về tuổi thơ của Lê Lộc là những mảng màu u ám mà Lộc chia sẻ rằng không muốn nhắc đến nhiều, nhất là khi nói về ba mẹ bởi Lộc rất dễ chạnh lòng. Lê Lộc chia sẻ: “Em năm nay 21 tuổi rồi mà ngay cả một bức hình chụp chung gia đình 4 người mà em còn chẳng có được nữa thì hỏi sao mà không buồn, không khóc cho được. Nhưng em chưa bao giờ oán trách ba hay mẹ vì cuộc đời đâu có gì là suôn sẻ, mình phải biết chấp nhận một vài thứ không như mong đợi”.

HINH SNN - LE LOC (2)

Bước chân đầu tiên của Lê Lộc lên sàn diễn năm 3 tuổi cũng ẩn chứa đầy nước mắt đằng sau tiếng cười. Tuy là đóng vai hài nhưng éo le thay Lộc lại hóa thân vào vai đứa con chứng kiến cảnh ly dị (do ba Duy Phương và diễn viên hài Việt Hương thủ vai). Nhớ về vai diễn đầu tiên đó, Lê Lộc tâm sự: “Hình như mất mát từ cuộc sống riêng theo em lên đến tận sân khấu”. Cuộc sống Lê Lộc buồn và mất mát cũng nhiều nhưng Lộc luôn tâm niệm “Đời đã buồn rồi nên em muốn đem đến tiếng cười cho khán giả. Vậy nên em quyết định theo nghề truyền thống của gia đình, chọn nghiệp diễn hài để thỏa mãn niềm đam mê của mình”.

HINH SNN - LE LOC (7)

Lê Lộc sẽ là 1 trong 6 thí sinh của chương trình Sao Nối Ngôi với những màn thi tài hấp dẫn. Sao Nối Ngôi do đài PT –TH Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ ba hàng tuần (bắt đầu từ 7/6) trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1.

Photo: DL Duy
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud