Lê Lộc lấy nước mắt người xem với bức tranh cát về gia đình

Lê Lộc lấy nước mắt người xem với bức tranh cát về gia đình

(Alotintuc.com) – Lê Lộc đã miệt mài đi học vẽ tranh cát trong 2 tuần để chuẩn bị cho phần trình diễn này. Từ một người không biết hội họa, cô đã vẽ một bức tranh sống động về gia đình có ba Duy Phương, mẹ Lê Giang và anh trai Duy Phước. Cô thể hiện tài năng hội họa trên nền nhạc bài hát Cho con của cố nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu. Cuối phần dự thi, Lê Lộc xúc động rơi nước mắt trên sân khấu và chia sẻ đây là điều cô mong mỏi trong cuộc sống bởi từ trước đến nay, gia đình cô chưa từng có một bức ảnh chụp chung đủ 4 người.

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (25)

Phần trình diễn của Lê Lộc gây xúc động mạnh và lấy nhiều nước mắt của giám khảo và khán giả. GK Bạch Tuyết nói: “Tôi rất quặn lòng khi nghe em nói bởi tôi cũng là người mồ côi mẹ từ nhỏ”. Còn danh ca Thái Châu chia sẻ: “Em hãy yên tâm là gia đình mình vì hoàn cảnh không sống gần nhau nhưng lúc nào ba mẹ, anh trai em cũng ở bên cạnh, ủng hộ em. Không chỉ thế mà em còn một gia đình lớn là khán giả yêu thương tài năng của em”. Lê Lộc nhận được 46.9 điểm.

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (22)

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (21)

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (19)

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (26)
Bình Tinh xuất sắc nhận được số điểm cao nhất trong đêm chào sân với trích đoạn Mặt trời đêm thế kỷ gắn liền tên tuổi với cha mẹ và đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Đêm thi đầu tiên của Sao Nối Ngôi gây xúc động mạnh với ban giám khảo và khán giả.

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (41)

Bình Tinh thể hiện trích đoạn từ vở cải lương nổi tiếng Mặt trời đêm thế kỷ về cuộc chiến Tây Sơn thần tốc với nhân vật Ngọc Hân công chúa. NSƯT Kim Tử Long xuất hiện bất ngờ với vai diễn Nguyễn Huệ để hỗ trợ cho con gái nuôi. Cả hai nghệ sĩ đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn xuất thần với khả năng ca diễn điêu luyện, đầy cảm xúc.

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (44)

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (47)

Đây là vở cải lương do chính mẹ của Bình Tinh – nghệ sĩ Bạch Mai viết cùng với soạn giả Phi Hùng nên có ý nghĩa rất lớn với Bình Tinh, nay được cô trình diễn lại cùng 25 diễn viên trên sân khấu Sao Nối Ngôi như một cách tri ân gia đình thân yêu. Nhận xét về phần trình diễn, GK Bạch Tuyết nhận xét: “Trong vòng mấy phút ngắn ngủi, bạn đã mang đến những giá trị đích thực của nghệ thuật dân tộc cổ truyền”. Còn GK Hồng Vân nói: “Tôi rất xúc động, đây đúng là tiêu chí của chương trình. Sao nối ngôi truyền thống của cha mẹ, gia đình”. Cô nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi: 49.9 điểm.

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (15)

Ca sĩ nhí Thiêng Ngân mang đến chương trình bài hát từng gắn bó với tên tuổi mẹ nuôi của mình – ca sĩ Phi Nhung là Chị đi tìm em. Hoạt cảnh của tiết mục được dàn dựng bám sát theo nội dung bài hát của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt: một người chị đi tìm đứa em nhỏ bị lũ cuốn trong thiên tai. GK Hồng Vân chia sẻ: “Giá mà con chỉ đứng yên hát, không cần diễn nhiều thì còn tuyệt vời hơn nữa. Giọng hát của con quá đẹp và xúc động, chưa vướng nhiều kỹ thuật”. Đồng quan điểm, GK Thái Châu nói: “Với tân nhạc, không nên diễn xuất quá nhiều mà chỉ cần tập trung vào phần hát”. Thiêng Ngân nhận được 45 điểm.

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (11)

Linh Tý thể hiện Nhớ cải lương, bài hát do chính anh tự sáng tác để tri ân cái nôi cải lương đã nuôi dưỡng anh lớn lên từng ngày qua tiếng hát của cha mẹ là cặp đôi nghệ sĩ cải lương Linh Tâm và Cẩm Thu. Bài hát mang âm hưởng dân ca Nam Bộ và được Linh Tý khéo léo lồng vào tên những nhân vật nổi tiếng trong các vở cải lương. Ở giữa tiết mục, nghệ sĩ Linh Tâm – cha của anh đã bất ngờ xuất hiện trên sân khấu một cách ấn tượng để hát một đoạn nhỏ trong vở Võ Đông Sơ – Bạch Thu Hà. Sự phối hợp ăn ý của hai cha con đã khiến khán giả và ban giám khảo xúc động và giành những tràng pháo tay thật lớn trong đêm thi.

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (13)

Nhận xét về phần trình diễn của Linh Tý, GK Thái Châu nói: “Linh Tý có giọng hát rất đặc biệt, những nốt trầm rất độc đáo mà không phải ai cũng có được. Bài hát của bạn sáng tác rất hay và rất có ý nghĩa với nghề nghiệp của gia đình. Linh Tâm phải hãnh diện vì có Linh Tý nối nghiệp”. GK Hồng Vân thì: “Bạn trình diễn rất sáng tạo cho thấy nghệ thuật cải lương vừa hào hùng vừa tình cảm, da diết và chạm đúng trái tim người xem”. Linh Tý nhận được 46.7 điểm.

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (31)

Hồng Phượng (cháu nghệ sĩ Vũ Linh) đã đặt nhạc sĩ Cao Minh Thu viết riêng cho mình ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam Bộ – Thương hoài hai tiếng cải lương để hát trong đêm thi đầu tiên. Phần biểu diễn của cô có sự trợ giúp của mẹ (nghệ sĩ Hồng Nhung) và nghệ sĩ trẻ Võ Minh Đạt, diễn viên nhí Gia Anh. Hồng Phượng đã thể hiện lại chặng đường đến với nghệ thuật của cô. Từ bé, được nghe mẹ hát và diễn trên sân khấu rồi mê mẩn lúc nào không hay, khi lớn lên đã quyết tâm nối tiếp con đường nghệ thuật của cha mẹ nhưng lại trở thành ca sĩ hát dân ca. Có lẽ áp lực vì sự nổi tiếng của gia đình và nghiêm khắc của cậu Vũ Linh nên Hồng Phượng hơi khớp khi trình diễn. GK Thái Châu nhận xét: “Em có giọng hát rất tốt, tuy nhiên hát chưa được cảm xúc lắm. Tôi nghĩ Phượng nên nắn nót để hát thêm mượt mà trong dòng nhạc dân ca mà mình đã lựa chọn”. Hồng Phượng nhận được 45.4 điểm.

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (39)

Hoài Anh Kiệt (con trai nghệ sĩ Hoài Thanh – Đỗ Quyên) là ca sĩ hát nhạc trẻ duy nhất của cuộc thi. Với màn chào sân, chàng trai Việt kiều thể hiện ca khúc Đừng lừa dối (nhạc Hàn Quốc, lời Việt: Chu Minh Ký). Anh cùng nhóm múa The Ligh mang đến một màn trình diễn hấp dẫn kết hợp giọng hát và vũ đạo nóng bỏng trong bản phối mới đầy sáng tạo khi kết hợp giữa nhạc jazz, funky và EDM.

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (51)

GK Thái Châu nhận xét: “Tôi rất đồng cảm với bạn vì cùng hoàn cảnh, gia đình tôi và bạn đều có truyền thống cải lương nhưng chúng ta lại đi theo tân nhạc. Giọng của Kiệt rất tốt, phong cách biểu diễn tự nhiên, hát máu lửa nhưng tôi chỉ góp ý là bạn nên hát giọng mái để phá cách trong phần biểu diễn ít thôi. Mình là giọng nam mà hát như thế nhiều quá thì cột hơi sẽ không chuẩn”. Còn GK Khánh My nói: “Bạn có ngoại hình cực kỳ bắt mắt, bạn nhảy cũng rất đẹp, thu hút trên sân khấu. Hoài Anh Kiệt có tố chất ngôi sao và tôi nghĩ bạn sẽ tỏa sáng trong chương trình này”. Hoài Anh Kiệt nhận được 49.1 điểm.

HINH SNN T1 7.6 - SAN KHAU (58)

Đêm thi thứ hai của Sao Nối Ngôi sẽ mang chủ đề Như núi Thái Sơn. Các thí sinh sẽ thể hiện tiết mục dự thi ca ngợi tình cha. Chương trình do đài PT –TH Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện, được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ ba hàng tuần trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1.

Photo: DL Duy
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud