Lễ hội Sống khỏe năm 2024 với nhiều hoạt động thu hút người dân, du khách đến vui chơi, trải nghiệm

(Alotintuc.com) – Lễ hội Sống khỏe năm 2024 do Ủy ban nhân dân Quận 10 phối hơp cùng Công ty AQUA MEDIA lần đầu tổ chức, diễn ra trong 3 ngày 26, 27, 28/4/2024 đã thu hút khoảng 10.000 người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm và có ấn tượng tốt đẹp với Lễ hội. Tại Lễ hội, có hơn 80 gian hàng của các doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, giải trí, thẩm mỹ, dược phẩm, nha khoa, làm đẹp trú đóng trên địa bàn quận và khu vực lân cận. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để kết nối, xây dựng chuỗi hoạt động trên nhiều lĩnh vực góp phần phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, gia tăng các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp; đồng thời xây dựng các hoạt động văn hóa, lễ hội thường niên, xây dựng điểm đến đặc trưng tại Quận 10.

Trong khuôn khổ của Lễ hội Sống khỏe còn diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, lan tỏa, hướng tới cộng đồng như: Cuộc thi “Bước nhảy sống khỏe” với sự tham gia của gần 100 người cao tuổi, Cuộc thi “Vũ điệu tuổi hồng” với sự tham gia của hơn 100 em thiếu nhi, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân thu hút gần 1.000 người tham gia; hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng dịch vụ thẩm mỹ nhằm đẩy lùi hoạt động thẩm mỹ không phép”, chuyên đề “Dinh dưỡng và truyền thông chăm sóc bệnh mãn tính thường gặp”, “Dinh dưỡng Nhi khoa”; hoạt động giao lưu, chia sẻ kỹ năng đọc sách và hình thành thói quen đọc sách; hoạt động trải nghiệm sản phẩm du lịch Quận 10; triển lãm các hoạt động nổi bật trong lĩnh vực y tế, các sản phẩm du lịch y tế, sản phẩm tái chế; giao lưu chuyên đề “Hành động xanh cho môi trường sống xanh”,… đã thu hút hàng trăm chuyên gia, người hoạt động trong lĩnh vực y tế, sức khỏe, dinh dưỡng, thực phẩm và người dân, du khách tham gia; được quý vị đại biểu, quý khách, người dân và du khách quan tâm, theo dõi, cổ vũ, động viên góp phần vào thành công chung của Lễ hội.

Lễ hội Sống khỏe đã mang lại kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm, giúp mỗi người thấu cảm giá trị của sống khỏe và sống đẹp để cùng thực hiện và lan tỏa đến cộng đồng. “Khỏe thể chất và tinh thần – Đẹp ngoại hình và tâm hồn” đó là giá trị cốt lõi mà Lễ hội Sống khỏe hướng đến và giá trị đó không chỉ dừng lại trong khuôn khổ các hoạt động xuyên suốt 3 ngày tổ chức Lễ hội lần này mà sẽ được lan tỏa trong mỗi người tham dự, để cùng đồng hành xây dựng Quận 10 ngày càng “Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình”, xây dựng cộng đồng khỏe mạnh và hạnh phúc.

Với các hoạt động trên và kết quả đã đạt được, Lễ hội Sống khỏe năm 2024 đã thành công tốt đẹp, đã để lại ấn tượng tốt đẹp với quý vị đại biểu, người dân và du khách khi tới tham dự chuỗi các sự kiện trong Lễ hội.

Ủy ban nhân dân Quận 10 và Ban Tổ chức Lễ hội Sống khỏe 2024 trân trọng cảm ơn lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố, các Sở, ngành, quận, huyện, các cơ quan, đơn vị đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, đồng hành giúp cho Lễ hội lần đầu tổ chức thành công tốt đẹp.

19:00 tối ngày 28-04 vừa qua, Lễ hội Sống khỏe 2024 do Ủy ban Nhân dân Quận 10 lần đầu tổ chức, đã diễn ra Lễ Bế mạc tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng. Chương trình khép đã lại 3 ngày lễ hội với nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa, thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham gia vui chơi, trải nghiệm. 
 
Lễ Bế mạc vinh dự có sự góp mặt của các đại biểu:
 
Về phía UBND Quận 10:
– Nguyễn Thị Thu Hường, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Q.10
– Ông Bùi Thế Hải, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 10.
– Ông Đào Quang Dũng, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Quận 10
– Ông Lê Hồng Tây, Trưởng phòng Y tế Quận 10
 
Về phía công ty Aqua Media – Đơn vị phối thực hiện Lễ hội:
– Bà Lê Thị Túy Nga – Giám đốcCông ty TNHH Truyền thông Aqua

Phát biểu trong Lễ Bế mạc, ông Bùi Thế Hải, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 10 cho biết: “Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được tổ chức trang trọng, sôi nổi, diễn ra trong 3 ngày đã thu hút khoảng 10.000 người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm. Chương trình đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc với quý vị đại biểu, người dân và du khách khi tới tham dự chuỗi các sự kiện trong Lễ hội. Lễ hội Sống khỏe đã mang lại kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm, giúp mỗi người thấu cảm giá trị của sống khỏe và sống đẹp để cùng thực hiện và lan tỏa đến cộng đồng giá trị cốt lõi “Khỏe thể chất và tinh thần – Đẹp ngoại hình và tâm hồn”. Tuy nhiên trong lần đầu tiên tổ chức, Lễ hội không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong quý vị quan khách, nhân dân và du khách cảm thông, chia sẻ, luôn đồng hành với Lễ hội Sống khỏe và các hoạt động của Quận 10 trong thời gian tới”.
 
Mặt khác, ca nhạc sĩ Bùi Công Nam cũng góp mặt trình diễn trong chương trình nghệ thuật thuộc khuôn khổ Lễ bế mạc Lễ hội Sống khỏe 2024. Bùi Công Nam thể hiện mashup gồm các bài hát do anh sáng tác “Có không giữ mất đừng tìm – Tôi phi thường” và ca khúc chủ đề của Lễ hội mang tên “Sống khỏe sống vui” song ca cùng ca sĩ trẻ Gemma Nguyễn, nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ phía khán giả. Nam ca sĩ bày tỏ: “Được biết đây là lần đầu tiên Lễ hội Sống khỏe được tổ chức tại quận 10. Mình cảm thấy ý tưởng lồng ghép yếu tố chăm sóc sức khỏe vào mô hình “Lễ hội Văn hóa” khá sáng tạo và thu hút. Mong rằng một sự kiện ý nghĩa, truyền cảm hứng để người dân có thêm kiến thức, kinh nghiệm cải thiện, nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần như Lễ hội Sống khỏe sẽ được nhân rộng và tổ chức thường kỳ”. 
Kevin
Bạn đang xem danh mục: tin-tuc
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: tin-tuc
Tin cập nhật