Lan Phương tận tình dìu dắt các thiên thần nhỏ

Lan Phương tận tình dìu dắt các thiên thần nhỏ

(Alotintuc.com) – Trong vai trò mới là đạo diễn, Lan Phương đã có những chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ về các Thiên thần nhỏ trong quá trình tập luyện. Có thể nói, đối với cô đây là khoảng thời gian khá vất vả khi phải đảm đương nhiều vai trò khác nhau nhưng đồng thời cũng mang đến nhiều trải nghiệm đầy thú vị cho cô diễn viên xinh đẹp và tài năng này.

IMG_8439

Lan Phương được biết đến là một trong nữ diễn viên tài năng và hút khán giả nhất hiện nay. Cô năng nổ tham gia các hoạt động trong làng giải trí với nhiều vai trò khác nhau. Mới đây, cô tiếp tục làm mới và thử thách mình trong vai trò đạo diễn của vở Thiên thần nhỏ, chuyển thể từ tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh.

IMG_8430

Với vai trò đầy mới mẽ này, Lan Phương gặp không ít những vất vả nhưng đó là khoảng thời gian vô cùng thú vị khi làm việc với các Thiên thần nhỏ, gợi nhớ trong cô nhiều kỉ niệm cũng như cảm xúc.

IMG_8184

Nữ diễn viên gốc Hà thành chia sẻ, tập với các bé là vô cùng thú vị bởi sự hồn nhiên, thông minh, luôn làm cho cô cười, từ đó tình cảm của cô với các bé ngày càng nhiều hơn và yêu từ lúc nào không biết. Làm việc với những Thiên thần nhỏ này để lại cho cô nhiều trải nghiệm khó quên, niềm vui nhiều và vất vả cũng không ít. Các buổi tập luôn rộn vang tiếng cười, mỗi khi gặp nhau hoặc chia tay thì các cô cháu ôm hôn nhau rất tình cảm.

IMG_8235

Bên cạnh đó, thì cũng có những phút làm cô khá mệt mỏi vì các bé còn nhỏ và mê chơi. Ví như khi ngừng tập là các bé chạy đi chơi, khiến Lan Phương trở nên mệt mỏi khi quản lý các bé, đôi khi phải hù dọa là mai sẽ mau một cái còi hiệu lệnh cho các bé vào chỗ. Và cũng không hiếm hình ảnh nữ đạo diễn chỉ biết nhắm mắt mệt mỏi, chịu trận vì “bất lực” với những Thiên thần nhỏ này.

IMG_8197

Đến với Thiên thần nhỏ này, Lan Phương đã phải mất rất nhiều công sức khi hết mình tham gia tất cả những hoạt động để có được một tác phẩm như ý muốn như tham gia từ khâu kịch bản đến tuyển chọn diễn viên cũng như dàn dựng, hướng dẫn các bé trong quá trình tập luyện. Cô cho biết thêm, khó khăn nhất là các bé từng diễn phim nhưng chưa bao giờ có kinh nghiệm diễn sân khấu, nên gần như các kỹ năng sân khấu Lan Phương phải dạy các bé từ đầu đầu. Có thể kể đến như: từ tiếng nói sân khấu đến việc lắng nghe, phản ứng và thể hiện cảm xúc trên sân khấu, rồi phải chỉ dạy, thị phạm từng chút một để các bé tiến bộ từng ngày. Có đi cùng nhau, tập luyện cùng nhau mới hiểu hết những nỗi vất vả của cả người dạy và người họ khi đi từ những bước đầu tiên trên chặng đường nghệ thuật mới. Phải thật sự tâm huyết và tận tâm với sân khấu, với tác phẩm những Thiên thân nhỏ và với các bé thì Lan Phương mới vượt qua được những thử thách như thế.

IMG_8436

Như vậy, có thể nói vui rằng, một lần nữa hình ảnh Lan Phương đa năng lại xuất hiện trong Thiên thần nhỏ khi kiêm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Đó là cô nuôi dạy trẻ, bảo mẫu, giáo viên, đạo diễn, biên đạo múa,,…và là một người bạn cho các bé. Lan Phương là vậy, luôn gần gũi và chăm chút kỹ lưỡng nhất cho những việc mình làm, đặc biệt với trẻ con, nữ diễn viên luôn được lòng và được các bé yêu mến.

IMG_8391

Đặc biệt, trong vở diễn này Lan Phương sẽ dựng cho bé Hà My vai Hồng Hoa múa bài Con Công, bài múa mà chính cô đã thể hiện khi còn nhỏ. Điều này gợi nhớ cho Lan Phương về kỷ niệm ngày xưa, với những điều thân thương khó quên nhất của mình, đây cũng chính là nơi đưa cô đến những bước đường đầu tiên của nghệ thuật – một diễn viên múa.

IMG_8358

Khi trao đổi về việc tìm kiếm doanh thu cho Thiên thần nhỏ, Lan Phương cho biết, đó là việc thuộc về nhà sản xuất. Nhà sản xuất có những tiêu chí riêng khi lựa chọn kịch bản, Lan Phương tôn trọng điều đó và cố gắng làm hết sức mình để dựng một tác phẩm theo phong cách nhà sản xuất nhưng đồng thời phải gần gũi và đầy cảm xúc, thu hút khán giả qua diễn xuất, biểu cảm và cách xử lý trên sân khấu. Lan Phương tin đây là một tác phẩm rất đáng yêu, lãng mạn và gần gũi với điện ảnh.

IMG_8211

Thiên thần nhỏ với sự tâm huyết của Lan Phương, hy vọng sẽ trở thành điểm đến thú vị và hoàn hảo nhất dành cho những ai đam mê sân khấu cũng như muốn tìm đến những trải nghiệm đầy thú vị trong thế giới trẻ thơ. Còn riêng với Lan Phương, những vất vả, khó khăn cùng những điều thú vị của tuổi thơ của chính mình được khơi gợi từ đây lại là những điều khó lòng quên được và đánh một dấu mốc ấn tượng nữa trong hành trình nghệ thuật của cô.

IMG_8345

Truyện dài Thiên thần nhỏ của tôi là một trong số tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Nhật Ánh. Truyện kể tình bạn đẹp và buồn của Kha – cậu bé 10 tuổi thích đọc sách, yêu thiên nhiên – và cô bé Hồng Hoa tám tuổi hồn nhiên, đáng yêu với má lúm đồng tiền. Kha và anh trai là Khánh được bố mẹ chuyển về ở tại một ngôi nhà mới với khu vườn nhỏ xinh xắn, đầy cây trái. Từ khu vườn thơ mộng này, Kha tình cờ gặp gỡ Hồng Hoa. Tình bạn của cả hai nảy nở, gắn chặt với khu vườn với nhiều câu chuyện buồn vui.

IMG_8400
Đạo diễn Việt Linh và diễn viên Lan Phương rất tâm đắc với câu chuyện nhân văn, buồn và đẹp về thế giới tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh. Việt Linh là tác giả chuyển thể kịch bản Thiên thần nhỏ của tôi. Chị đặt niềm tin Lan Phương có thể hoàn thành vai trò đạo diễn. “Nhân vật chính trong vở là các em bé. Điều này là một lợi thế cho Lan Phương vì cô ấy quen làm việc trong các dự án với trẻ nhỏ. Ngoài ra, Lan Phương cũng là một người yêu thích văn học và dành nhiều đam mê cho sân khấu”, đạo diễn nói.

IMG_8274
Sân khấu Hồng Hạc tổ chức hai buổi xét tuyển từ hơn 200 hồ sơ gửi về để chọn diễn viên. Kết quả, hai vai chính là Kha và Hồng Hoa được giao cho bé Trọng Khang (12 tuổi) và bé Hà Mi (tám tuổi). Ngoài ra, kịch còn có sự tham gia của các diễn viên như: bé Thuận Hưng, NSƯT Kim Xuân, Bảo Châu, Huỳnh Trường Thịnh. Riêng diễn viên Lan Phương, ngoài vai trò đạo diễn, cô còn giữ một vai phụ trong kịch.

Photo: LP
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud