Lân Nhã, Âu Bảo Ngân lần đầu hát ca khúc Phạm Duy để gây quỹ học bổng Sing For The Moment

Lân Nhã, Âu Bảo Ngân lần đầu hát ca khúc Phạm Duy để gây quỹ học bổng Sing For The Moment

(Alotintuc.com) – Vừa qua, đêm nhạc thiện nguyện “Ta Có Hẹn Với Phạm Duy” đã diễn ra tại sân khấu Soul Live Project. Đây là đêm nhạc hoàn toàn miễn phí do Sing For The Moment và Soul Live Project tổ chức, toàn bộ những đóng góp của khán giả tham gia chương trình sẽ được đưa vào quỹ học bổng Sing For The Moment – Học bổng hỗ trợ các bé có hoàn cảnh khó khăn để các bé đủ điều kiện đến trường.

Đêm nhạc lấy cảm hứng từ cây đại thụ nền tân nhạc Việt Nam – nhạc sĩ Phạm Duy. Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ như Lân Nhã – Huy Luân – Âu Bảo Ngân – Vũ Đức Phước – Hồng Nga – Ngọc Thọ – Nhóm Possible cùng với band nhạc thiện nguyện của Sing For The Moment.

“Ta có hẹn với Phạm Duy” đã đưa hơn 400 khán giả tham dự chương trình đi qua những miền cảm xúc dạt dào và da diết trong âm nhạc của Phạm Duy. Không chỉ thưởng thức âm nhạc, khán giả còn được dẫn dắt vào những câu chuyện tình, chuyện đời của nhạc sĩ Phạm Duy với những cảm xúc chạm đến trái tim. Khác với suy nghĩ rằng nhạc Phạm Duy chỉ có những người trung niên yêu thích, đêm nhạc đã thu hút khán giả mọi lứa tuổi, kể cả những bạn trẻ trong độ tuổi 20.

Ca sĩ Lân Nhã chia sẻ: “Thật sự đây là lần đầu tiên Nhã hát những ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy. Nhã có một cảm xúc rất đặc biệt khi hát lên những ca khúc này. Đầu tiên là về phần lời, lời nhạc của Phạm Duy rất trúc trắc, và khi học lời rất khó. Nhưng khi đã thấm rồi thì cảm thấy nó rất quyến rũ, những lời nhạc này chỉ có thể tìm được trong âm nhạc Phạm Duy mà thôi. Và Nhã cảm thấy rất hãnh diện khi được đứng trên sân khấu hát lên những ca khúc của ông, bởi vì ông đã được xem như một cây đại thụ trong âm nhạc Việt Nam, cũng như rất vui khi được góp một phần đóng góp của mình trong chương trình âm nhạc thiện nguyện Sing For The Moment – một chương trình Nhã rất yêu thích và tham gia rất nhiều số rồi. Tất nhiên số này cũng không ngoại lệ”.

Anh Nguyễn Hồng Phúc (Phúc Fym) – Đồng sáng lập của tổ chức Sing For The Moment chia sẻ: “Chúng mình muốn sử dụng âm nhạc như một cầu nối giữa các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cũng như các bạn trẻ có mong muốn làm những điều ý nghĩa khiến thế giới xung quanh mình tốt đẹp hơn, tạo điều kiện cho những trường hợp khó khăn hơn mình. Những quyên góp của mọi người trong đêm nhạc ngày hôm nay sẽ được gửi đến 3 bé có học lực tốt nhưng không đủ điều kiện để tiếp tục học tập”.

“Đây là chương trình thứ 08 mà Sing For The Moment tổ chức và cũng là chương trình đầu tiên có chủ đề lấy cảm hứng từ một nhạc sĩ.Nhóm lên kế hoạch gần 1 năm và việc lựa chọn chủ đề âm nhạc Phạm Duy được xem như một sự liều lĩnh của ban tổ chức, vì chúng mình quen thuộc hơn với dòng nhạc trẻ, nhạc pop, ballad… nhưng chúng mình quyết tâm muốn tạo nên một sự khác biệt so với những gì từng làm và thể hiện tình yêu, sự mến mộ đối với âm nhạc Phạm Duy”.

Đêm nhạc đã khép lại thành công và thu về hơn 40 triêụ đồng tiền ủng hộ cho học bổng Sing For The Moment.

SING FOR THE MOMENT là một tổ chức thiện nguyện được thành lập vào tháng 8 năm 2015 bởi 02 thành viên là Bùi Tuấn Anh và Phúc Fym.Hoạt động chủ yếu là tổ chức các buổi hòa nhạc nhằm gây quỹ để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cho đến thời điểm hiện tại, Sing For The Moment đã tổ chức được 7 chương trình, trước khi diễn ra đêm nhạc “Ta có hẹn với PHẠM DUY” vào ngày 09/09/2017 tại Soul Live Project.

Thời gian đầu, Sing For The Moment tập trung hỗ trợ cho các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như trẻ đường phố, dân tộc thiểu số và hỗ trợ các trường học xây dựng bồn chứa nước sạch hoặc sân chơi cho các em.

Năm 2017, từ các quan sát thực tế sau thời gian hoạt động, Sing For The Moment nhận thấy tổ chức cần một hướng phát triển để hỗ trợ tốt hơn và thiết thực hơn cho các đối tượng mục tiêu.

Từ đó, “Học Bổng Sing For The Moment” được ra đời, hướng trực tiếp đến các trường hợp học sinh/ sinh viên có học lực tốt (?) và mong muốn tiếp tục con đường học vấn nhưng gặp các trở ngại, khó khăn khiến các em không thể tiếp tục đi học.

Mỗi học bổng Sing For The Moment gồm toàn bộ học phí tại trường, quần áo và nhu yếu phẩm để học tập. 03 học bổng kỳ này sẽ được trao cho:

1. NGUYỄN DƯƠNG THẢO NGUYÊN, sinh năm 2008. Con đã từng là học sinh giỏi 2 năm liền lớp 1 & 2, nhưng đến học kỳ I năm lớp 3 – năm 2016 thì bị Ung Thư Tuyến Giáp. Vì phải thực hiện các đợt xạ trị nên con không thể theo học liên tục – nhưng con vẫn cố gắng để được học sinh tiên tiến
cho đến bây giờ.

2. PHẠM THANH TRÚC, sinh năm 2005 , năm nay học lớp 7. Ba Trúc mất lúc con 1 tuổi do tai nạn lao động, 3 tháng sau mẹ mất do bệnh ung thư. Trúc là con út trong gia đình có 3 chị em. Sau khi ba mẹ mất, 3 chị em được bà ngoại và các cậu nuôi dưỡng. Trúc luôn là học sinh giỏi nhiều năm liền. Đã từng được trao bổng “Kế hoạch Ươm Mầm Đại Thụ Việt Nam” trong 4 năm tiểu học và học bổng Khuyến Tài 2015. Thu nhập chính của ông bà ngoại là nhờ gánh khoai lang và Trúc sau giờ học phụ bà bán bánh mỳ sate ở vỉa hè để trang trải cuộc sống. Nhưng thời gian gần đây do các chiến dịch dọn dẹp vỉa hè nên gia đình không thể mưu sinh bằng cách này nữa.

3. ĐẶNG NGỌC MINH năm nay học lớp 11 tại Trung tâm giao dục thường xuyên quận Phú Nhuận. Minh sống cùng với ba mẹ và bà nội trong căn nhà 8m2. Mẹ em làm tạp vụ với mức lương 1tr7/tháng, Ba bị bệnh thận 8 năm nay & mất khả năng lao động. Ba em được xét trọng diện miễn giảm viện phí 100% mỗi tuần để chạy thận. Gia đình em trong diện xoá đói giảm nghèo của địa bàn nên được hỗ trợ 500 ngàn đồng tiền xe cho ba em chạy thận hàng tháng. Em học giỏi và ham học nhưng vì điều kiện gia đình nên từ cấp 3 em phải học tại trung tâm giáo dục thường xuyên của quận và được miễn giảm 1 phần học phí, nhưng với hoàn cảnh gia đình hiện tại, em rất có khả năng phải nghỉ học vì không đủ điều kiện.

Tài khoản ngân hàng Sing For The Moment:
Chủ tài khoản: Hoàng Minh Phương Quỳnh
Số TK: 206 557 739
Ngân hàng Á Châu ACB, chi nhánh Hai Bà Trưng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud