Làm sao phòng bệnh cho chôm chôm, sầu riêng, đừng lo đã có “Thời tiết nông vụ”

Làm sao phòng bệnh cho chôm chôm, sầu riêng, đừng lo đã có “Thời tiết nông vụ”

(Alotintuc.com) – Cứ sau phần dự báo thời tiết, chương trình “Thời tiết nông vụ” lại mang đến cho bà con nông dân những thông tin hay để bảo vệ các loại cây trồng. Đó cũng là phương châm, tiêu chí để xây dựng nên sự thành công cho khung giờ phát sóng cực ngắn nhưng lại hiệu quả của chương trình “Thời tiết nông vụ”.

Trong thời gian qua, ở khung giờ quen thuộc là 19h05 hàng ngày, trên kênh THVL1, bà con nông dân đã quen với việc nắm bắt thông tin thời tiết cho ngày hôm sau thế nào, chủ động trong mọi sinh hoạt cũng như canh tác. Đây là khoảng thời gian mà mỗi khán giả, mỗi gia đình đều dành thời gian để xem các chương trình mang tính Thời sự, vì thế, Thời tiết nông vụ đã có được lợi thế rất lớn về giờ phát sóng. Đó là sự thuận lợi để nhà sản xuất đạt được mục tiêu giúp cho bà con nông dân có thêm thông tin để tăng năng suất các loại cây trồng, cải thiện thu nhập và cuộc sống.

Điều hay của “Thời tiết nông vụ” chính là sự thông tin hết sức đầy đủ, có thể ở một loại trái cây như Chôm chôm, chương trình sẽ có hơn 1 tập phát sóng để giúp bà con biết và phòng ngừa tất cả các loại bệnh cho cây. Hay một loại trái cây cũng rất được ưa chuộng không chỉ trong nước mà cả nước ngoài, chính là trái sầu riêng. Chương trình “Thời tiết nông vụ” cũng đã kịp thời chia sẻ kiến thức đến bà con về cách phòng bệnh sâu, hay trái không đủ lớn, hoặc cơm sầu riêng không đủ ngọt…”Thời tiết nông vụ” đã tìm hiểu cùng các chuyên gia về nông nghiệp để gửi tới khán giả thông tin chính xác và hữu ích.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu thưởng thức chương trình tuyền hình, thông tin hữu ích, “Thời tiết nông vụ” rõ ràng góp thêm chút công sức để hỗ trợ bà con nông dân cải thiện được thu nhập cho gia đình. Đây là một hiệu quả giá tăng rất thực tế mà không riêng gì chương trình “Thời tiết nông vụ” mong muốn đem lại mà tất cả các chương trình có định dạng như thế này.

Bà con nông dân có thể xem bản tin “Thời Tiết Nông Vụ” lúc 19h05 hàng ngày trên kênh THVL1 hoặc xem trực tuyến trên thiết bị di động hệ điều hành Android và iOs qua ứng dụng xem truyền hình trên Internet THVLi của Truyền hình Vĩnh Long.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud