Lại nổi da gà khi nghe Hương Tràm hát live cùng band nhạc trong The Nomad

Lại nổi da gà khi nghe Hương Tràm hát live cùng band nhạc trong The Nomad

(Alotintuc.com) – Sau thời gian “nhá hàng” dự án âm nhạc đặc biệt “The Nomad – Living Our Lives” khiến người hâm mộ “đứng ngồi không yên”, đúng 20h tối 20/1, Hương Tràm chính thức trình làng bài hát đầu tiên trong chuỗi dự án trên kênh Youtube của mình.

Nữ ca sĩ chọn thể hiện ca khúc “Ra là em đâu quá mong manh” của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Duy Anh. Đây cũng chính là sản phẩm mà Hương Tràm dành tặng khán giả như một món quà sau gần một năm cô đi du học. Không còn là một version mang màu sắc pop-ballad, bài hát được phối lại theo hướng hiện đại, nhiều màu sắc và có phần nhịp phách nhanh hơn, căng đầy hơn. Cũng không còn câu chuyện tình tay 3 giữa hai chị em sinh đôi nữa, mà chỉ đơn giản một mình Hương Tràm hát live cùng ban nhạc, thoải mái “phiêu” cùng dàn kèn saxophone, ghi-ta, keyboard, bass, trumpet…trong căn phòng nhỏ ấm cúng. Đúng như những gì Hương Tràm chia sẻ và mong muốn, cô có thể tự do thể hiện chất nghệ sĩ của mình, tự do làm mới các ca khúc từng đóng khung trong các bản hit của cá nhân hoặc của bạn bè nghệ sĩ.

Nói về dự án “The Nomad – Living Our Lives”, nhạc sĩ Duy Anh và cũng chính là đạo diễn của dự án, anh cho biết: “Những bài hát thân thuộc đầy rung cảm, những ca khúc xuất phát từ trái tim, sẽ được Tràm và Band nhạc làm mới với nhiều sự thay đổi trong xử lý, phong cách thể hiện, cũng như bản phối. Và lần này với sự góp sức từ Producer Tâm Vinh, một trong những người anh lớn rất mẫu mực của âm nhạc Việt, trong một thời gian ngắn, đã cùng band sáng tạo và tập luyện không ngừng nghỉ cho ra những bản phối thực sự đậm đà và sắc nét”.

Trở lại với “The Nomad – Living Our Lives”, đây là một dự án được ấp ủ và tâm huyết của những con người trẻ tài năng cùng sự tận tâm. “Chỉ đơn giản là hiện thực, hiện thực của cảm xúc, của âm nhạc và những tầm hồn đồng điệu, hòa mình vào với nhau để vẽ một bức tranh sống động và tự nhiên nhất” – thông điệp mà Hương Tràm cũng như ekip muốn gửi gắm.

Qua dự án âm nhạc lần này, Hương Tràm có dịp chia sẻ những câu chuyện đằng sau các ca khúc, hoặc có thể tiết lộ về sản phẩm âm nhạc mới nào đó. “The Nomad – Living Our Lives” hứa hẹn sẽ đem tới cho công chúng yêu nhạc nhiều cảm xúc của trái tim lãng du cùng âm nhạc. Như nữ ca sĩ từng kể: “Trong chánh niệm có một câu rất hay “Be present”, đôi khi chúng ta bị đè nặng ở thì quá khứ hay vọng tưởng về tương lai mà quên mất ngọn rễ của khát khao cống hiến chính là chúng ta hiện tại! Trải nghiệm phụ thuộc vào chính đối tượng trải nghiệm nó, vậy nên năng lượng Ngay lúc này mới chính là thứ mình tuôn ra để vẽ lên bức tranh của cuộc sống thực tại! Những thứ Tràm muốn truyền cảm hứng tới với khán giả của mình trong dự án “The Nomad – Living our lives” chính là trải nghiệm sống chậm lại đó , hành trình tìm ra ngoài là hành trình bất tận , tìm vào bên trong tìm thấy mỗi ngày…”.

Kể từ khi quyết định đi Mỹ cho đến bây giờ Tràm vẫn chưa bao giờ nghĩ là quyết định của mình là sai lầm. Cách tốt nhất để vượt qua những cơn bão là đối diện với nó. Cách tốt nhất để Tràm lấy lại cảm xúc với âm nhạc là tìm đến Tràm ở những ngày đầu chân phương và mộc mạc nhất. Vượt qua ánh hào quang lấp lánh của showbiz, sân khấu Tràm chọn trong The Nomad là những nơi Tràm đến và có ngừoi lắng nghe. Bây giờ Tràm chỉ đang goi tên những cảm xúc của mình bằng âm nhạc …. Mỗi khi có cảm xúc gì Tràm sẽ cất lên tiếng hát , có thể là như vậy sẽ có những lúc khán giả xem The Nomad thấy Tràm hát sai 1 nhịp, band nhạc đánh sai vài nốt. Nhưng không sao, tất cả đều là cảm xúc chân thật nhất, không tô vẽ, không hào nhoáng, đó là Tràm” Hương Tràm chia sẻ.

Thế Nomad là tháng ngày rong ruổi của những bước chân tuổi trẻ nên có lẽ rằng nó sẽ không có điểm Kết thúc.

Director/Producer NGUYỄN DUY ANH
Music Producer TÂM VINH, Music arrangement TÂM VINH, VÂN TÌNH
Piano TÂM VINH , Guitar TRỊNH VŨ , Keyboard QUANG HUẤN.
Bass HẢI DỪA, VÂN TÌNH Drum BẢO BẢO
Trumpet THIÊN ÂN , Trombone ANH QUÂN, Saxophone SAX THÀNH
Live Recording VÂN TÌNH ,Mixing & Mastering VÂN TÌNH, VÕ TẤN THỊNH, NGUYỄN DUY ANH
Project Manger LỘC BÙI , Producer Assistant ĐẶNG HOA
Art Director TIẾN DŨNG, D.O.P CÙ THANH HOÀNG
Cameraman TIẾN ZÉ, ANH TUẤN, CÙ THANH HOÀNG Gaffer ANH PHƯỚC (YOUNGMEDIA)
Editor LỘC BÙI Color Grading DUDE PICTURES
Photographer SAMSON NGUYỄN, TRÍ BÙI Designer NGUYỄN ĐỨC ĐẠI DƯƠNG Behind The Scene Hoàng Việt
Stylist KELBIN LEE Stylist Assistant ÔNG THI PHÁT
Make-up Artist QUÂN NGUYÊN Hair artist PU LÊ
PR Manager HUYỀN THƯƠNG (CHỊ MÔI HỒNG) Talent Assistant PHƯƠNG NGỌC
Production Assistant VÕ ĐỨC THỊNH, NGUYỄN HOÀNG ANH.
Poster digner: Đinh Thiên Phú
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud