Lạc trên hoang đảo: món quà dành cho trẻ em ngày 1.6

Lạc trên hoang đảo: món quà dành cho trẻ em ngày 1.6

(Alotintuc.com) – Trên hoang đảo nhỏ bé nọ, một chú vẹt vui vẻ mang tên Thứ Ba chung sống hòa bình với những người bạn của mình. Dù cuộc sống tựa như thiên đường, Thứ Ba vẫn không ngừng mơ ước về việc khám phá thế giới bao la ngoài kia. Sau một trận bão khổng lồ, Thứ Ba cùng những người bạn của mình tìm thấy một sinh vật lạ bị dạt vào bãi biển, đó là Robinson Crusoe. Thứ Ba lập thức nhận ra Crusoe là tấm vé giúp cậu có thể rời bỏ hòn đảo để khám phá những vùng đất mới.

Ngược lại, Crusoe nhanh chóng biết rằng Thứ Ba cùng những người bạn của cậu là chìa khóa giúp anh có thể sinh tồn trên hoang đảo này. Tuy nhiên, mọi việc ban đầu không thuận lợi như chúng ta tưởng bởi các loài vật không biết nói ngôn ngữ của con người. Dần dần, Cruose và Thứ Ba cùng những người bạn của mình đã tìm được tiếng nói chung và sinh sống thuận hòa cùng nhau. Cho đến một ngày kia, cuộc sống của họ bị đảo lộn khi hai ả mèo hoang độc ác xuất hiện muốn thôn tính cả hòn đảo. Sát cánh bên nhau, Crusoe cùng Thứ Ba và những người bạn của mình chống trả quyết liệt để giành lại hòn đảo yêu thương, đồng thời nhận ra sức mạnh của tình bạn đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn như thế nào.

Robinson Crusoe 10

CÁC NHÂN VẬT TRONG PHIM

ROBINSON CRUSOE
Robinson Crusoe là một nhà địa trắc học thường ngao du thám hiểm thế giới trên những con tàu của các thương lái. Trẻ tuổi và hơi kỳ quặc, Crusoe thường bị những gã thủy thủ lõi đời trêu trọc vì bản tính ngây thơ và thân hình lêu khêu cò hương của mình. Một ngày nọ, cuộc đời của chàng trai trẻ thay đổi mãi mãi khi Crusoe bị đắm tàu và trôi dạt vào một hoang đảo. Nhân vật phản anh hùng của chúng ta phải vượt qua nỗi sợ hãi vốn có của mình để có thể sinh tồn trên hòn đảo. Với bản tính bộc trực và lạc quan, Crusoe không ngần ngại tiếp xúc và giúp đỡ các sinh vật trên đảo, để rồi từ đó anh có thêm những người bạn mới tuy không nói chung một ngôn ngữ. Cùng nhau, họ khám phá những cuộc phiêu lưu kỳ thú đang chờ đợi phía trước.

Robinson Crusoe 11

Chú vẹt THỨ BA
Không giống những sinh vật trên hoang đảo vốn chỉ coi trọng việc ăn và ngủ, Thứ Ba là một chú vẹt tò mò và có phần lập dị luôn khao khát khám phá tìm hiểu thế giới bao la rộng lớn ngoài kia. Cậu luôn tin rằng ngoài đại dương bao la là một thế giới mới đang chào mời. Một ngày nọ, khi Robinson Crusoe dạt vào hoang đảo, bản năng ham tìm hiểu của Thứ Ba lại trỗi dậy. Đây là lúc để chú vẹt gàn dở này vượt qua bản năng sợ hãi của mình để tiếp cận Robinson và tìm hiểu về con người. Cùng với những sinh vật khác, họ kết nối lại thành một gia đình để khám phá thiên nhiên kỳ thú.

Robinson Crusoe 6

Nàng bói cá KIKI
Dù nhỏ bé nhưng Kiki lại có vai trò rất to lớn trong nhóm sinh vật trên hoang đảo. Cô nàng có nhiệm vụ giám sát trông coi các loại vật, nấu nướng, và quan trọng nhất là ngăn không cho Thứ Ba rời đảo. Khi Robinson xuất hiện, cô biết mối lo ngại về “kẻ xâm lăng” vốn thường trực trong cô nay đã thực sự hiện hữu. Vai trò của Kiki bị giảm sút bởi các sinh vật trên đảo ngày càng nghe theo lời của Robinson và Thứ Ba. Không muốn chấp nhận những thay đổi này nhưng Kiki hiểu rằng cô sẽ chẳng bao giờ chống lại những sinh vật trên đảo, những người bạn mà cô vô cùng yêu mến.

Robinson Crusoe 8

Nàng heo vòi ROSIE
Rosie là sinh vật “cỡ bự” trên đảo, tất cả những gì nàng quan tâm chỉ là ăn, ăn và ăn. Thân hình “nhỏ bé” của Rosie khiến nàng đâm hậu đậu, đụng đâu đổ đấy. Bản tính vốn hay lo lắng, mỗi khi đánh hơi thấy nguy hiểm, nàng heo vòi của chúng ta sẽ cuống lên vì lo sợ và chạy thục mạng để tìm chỗ ẩn nấp. Với nàng, nếu không có ai chỉ dẫn, nàng sẽ chả biết phải làm sao mỗi khi gặp vấn đề. Tuy nhiên, bỏ qua bản tính hậu đâu hay lo lắng của mình, Rosie là một sinh vật được yêu quý bởi sự thân thiện, đơn giản và tốt bụng.

RobinsonCrusoe_characterSCRUBBY

Ông già dê SCRUBBY
Scrubby là một ông già luôn than phiền và hay làm những điều gàn dở, đôi khi là ngu ngốc. Dù không nhìn rõ mọi vật cho lắm, nhưng ông có thể đánh hơi và gắp chuẩn xác món đồ ăn mà mình mong muốn. Vì tuổi cao, nên ông Scrubby luôn là người chậm chạp nhất trong nhóm sinh vật sống trên đảo, cả về tinh thần và thể chất. Bất luận những khuyết điểm nhiều không kể xuất, ông là người rất vui tính và dễ mến.

Chàng tắc kè hoa CARMELLO
Carmello là một chú tắc kè tuy lười biếng nhưng lại rất khéo tay, và đặc biệt có tài thích xài xể người khác. Mặc dù vậy, Carmello rất dũng cảm không ngại hiểm nguy để cứu giúp bạn bè của mình. Nhờ khả năng biến hóa khôn lường, chú có thể thoắt ẩn thoắt hiện và dùng chiếc lưỡi kỳ diệu của mình để tóm mọi đồ vật trong tầm nhìn nhanh gọn không kém gì Tarzan. Những ưu điểm đó phần nào xóa bớt điểm trừ về tính lề mề siêu chậm chạp của chú.

Robinson Crusoe 2

Chú chó giống Scotland AYNSLEY
Aynsley là một chú chó già giống Scotland, người bạn thân thiết và trung thành của Robinson. Chú luôn ở bên cạnh chủ mỗi khi gặp hoạn nạn và không ngại xả thân để bảo vệ Robinson.

Robinson Crusoe 10

Cặp đôi mèo độc ác MAY & MAL
May và Mal xuất hiện và đập tan suy nghĩ vốn có của chúng tả về vẻ hiền lành đáng yêu của các chú mèo. Là những sinh vật săn bắt lành ngề nhất trên hòn đảo, Mal và May đều có những ngón nghề bắt chuột cự phách không ai có thể bì nổi. Đối diện trực tiếp với con mồi và nhanh như cắt tung những đòn chí mạng, Mal được biết đến với sức mạnh cơ bắp, ngược lại, May lại bắt mồi bằng cách ẩn nấp và nhẹ nhàng mai phục bao vây con mồi, đợi đến khi chúng không hay biết thì lập tức tấn công. May mang trong mình mơ ước về sự tự do, được thỏa thích tắm nắng và trữ đầy tổ thức ăn cho các con yêu của mình. Trớ trêu thay, cả May và Mal lại bị Robinson nhốt vào một hố đen để tập trung bắt chuột, từ đây trong họ hình thành duy nhất một mối quan tâm, phải trả thù Robinson bằng mọi giá.

QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT PHIM

RobinsonCrusoe_characterMAK AKA TUESDAY

Ý TƯỞNG KỊCH BẢN PHIM
Đạo diễn Vincent Kesteloot cùng ê-kíp sản xuất của mình thường hay thực hiện các bộ phim bám chặt với nội dung của nguyên tác. Tuy nhiên với Robinson Crusoe, ê-kíp đã quyết định cộng tác với nhà biên kịch người Mỹ Chris Hubbell để kể một câu chuyện khác tươi mới và hài hước hơn so với nguyên tác của nhà văn Daniel Defoe. Vốn là một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất của phương Tây, Robinson Crusoe chưa từng được tái hiện trên màn bạc với thể loại phim hoạt hình. Lần này, Vincent cùng các cộng sự của mình đã thổi một làn gió mới vào tác phẩm văn học kinh điển này, kể câu chuyện dưới góc nhìn của các sinh vật trên hoang đảo, cụ thể là của chú vẹt Thứ Ba, sinh vật luôn khao khát tìm kiếm và khám phá thế giới bao la rộng lớn. Với sự xuất hiện của Robinson, niềm tin của Thứ Ba về một thế giới bên ngoài hòn đảo bé nhỏ nơi chú đang sinh sống được củng cố. Cùng với Robinson và những người bạn, Thứ Ba quyết tâm chinh phục mọi thử thách để có thể rời đảo trong một ngày không xa.

RobinsonCrusoe_characterCARMELLO

HƯỚNG TIẾP CẬN MỚI
Điểm nhấn của bộ phim là kể câu chuyện về Robinson Crusoe nhưng dưới góc nhìn của các sinh vật trên hòn đảo. Điều quan trọng nhất là nhóm làm phim phải kể được một câu chuyện mới vốn đã quá quen thuộc với độc giả trên toàn thế giới. Ví dụ như khán giả đều có thể nhìn trước được khoảnh khắc khi tàu của Crusoe bị dạt vào hòn đảo và phản ứng tò mò xen lẫn ngạc nhiên của loài vật trên đảo khi lần đầu tiên nhìn thấy con người, mà chúng vẫn nhầm tưởng là “quái vật biển khơi”. So với những bộ phim hoạt hình khác vốn nhân cách hóa loài vật bằng điệu bộ cử chỉ và cả cách ăn mặc của con người, Robinson Crusoe bám sát và nhấn vào sự khác biệt giữa người và loài vật. Sẽ thật nực cười khi Robinson bước lên một hòn đảo không bóng người và nhìn thấy những con vật ăn mặc đi lại chẳng khác gì anh ta. Bởi thử thách đó, đoàn làm phim đã phải nghiên cứu và tìm tòi chính xác từng đặc tính của các loài vật, cách chúng di chuyển, ngôn ngữ chúng trao đổi, điệu bộ của chúng với các cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, bộ phim không phải là một dạng phim tài liệu hoạt hình, mà ở đó, ê-kíp làm phim đã biết cân bằng giữa yếu tố hiện thực, sự hài hước và cảm xúc của các loài vật, để từ đó tạo nên một thế giới muôn loài đa mầu sắc trong phim.

Robinson Crusoe 1

ÂM NHẠC
Robinson Crusoe là sản phẩm thứ 8 của sự kết hợp giữa nhà soạn nhạc Ramin Djawadi và hãng thu thanh nWave (do nhà sản xuất của bộ phim, Ben Stanssen, thành lập). Kể từ lần đầu hợp tác với nWave trong bộ phim đầu tay FLY ME TO THE MOON, Ramin đã bước ra thế giới cho ra đời nhiều siêu phẩm nhạc phim kinh điển, trong đó phải kể đến TV sê-ri PRISON BREAK, GAMES OF THRONES, các phim điện ảnh như SAFE HOUSE (do Denzel Washington thủ vai chính), HOTEL TRANSYLVANIA, PACIFIC RIM và WARCRAFT.
Viết nhạc phim là một quá trình tìm tòi và khám phá khác vô cùng lý thú. Nhạc phim luôn đóng vai trò rất quan trọng trong một bộ phim, nó giúp giữ nhịp cho phim, làm tăng kịch tích ở những trường đoạn gay cấn, và trên hết là tô điểm cho nhân vật của phim thêm rực rỡ và sống động mỗi khi họ xuất hiện ở những trường đoạn cần thiết. Với Robinson Crusoe, Ramin đã dành ra hàng tháng trời để nghiền ngẫm bộ phim. Anh chuyển đến sinh sống hẳn tại hãng thu âm của mình ở Los Angeles trong quá trình viết nhạc cho phim. Chia sẻ về quãng thời gian làm việc với Ramin cho Robinson Crusoe, nhà sản xuất Ben Stassen cho biết “đó thực sự là một vinh hạnh khi lại được làm việc với anh ấy. Ramin biết chính xác phải sử dụng giai điệu và tiết tấu nào cho từng nhân vật, từng hành động, từng cử chỉ, từng tâm trạng của chúng.”

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud