KYO YORK – miệt mài với hành trình âm nhạc và quảng bá văn hóa Việt

KYO YORK – miệt mài với hành trình âm nhạc và quảng bá văn hóa Việt

(Alotintuc.com) – “Nếu những ngày đầu đến đây, văn hoá và con người giữ chân tôi lại Việt Nam thì bây giờ cũng chính văn hoá và con người làm tôi thêm yêu mến và gắn bó với nơi này.” – Kyo York bộc bạch nhân dịp anh chia sẻ lại MV “Bài ca trên núi” được VTV5 thực hiện cho chương trình đặc biệt trên kênh truyền hình nhằm quảng bá văn hoá các dân tộc.

MV được thực hiện ở Vân Hồ – Sơn La để giới thiệu về du lịch cộng đồng cũng như thiên nhiên và văn hoá bản địa Tây Bắc. Ngoài việc làm nhân vật trải nghiệm và thể hiện bài hát, Kyo còn cùng với Quỳnh Chi làm MC xuyên suốt cho chương trình sân khấu hoá “Phiên chợ cuối năm”.

“Bài ca trên núi” là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương với phần lời nhà văn Tô Hoài được viết cho bộ phim “Vợ chồng A Phủ” gắn liền với tên tuổi NSƯT Kiều Hưng, sau này được một số giọng ca gạo cội trình bày lại. Khi được ekip thực hiện gửi lời mời tham gia chương trình và đặt hàng bài hát này trong một thời gian rất gấp gáp Kyo đã có chút do dự. Bài hát tuy ngắn gọn nhưng không dễ, anh đã nghiên cứu kỹ từ việc đặt bản phối đến thể hiện sao cho vẫn có tính dân tộc nhưng lại mang âm hưởng hiện đại. Khi nhận bản thu âm, ekip đã hoàn toàn hài lòng và bất ngờ với sản phẩm, bài hát cũng nhận được nhiều phản ứng tích cực của khán giả khi chương trình phát sóng.

Có duyên gắn bó với nhiều chương trình về văn hoá, Kyo York từng được mời vào nhiều chương trình ở Tây Bắc như Khai mạc năm Du lịch quốc gia Yên Bái, Năm du lịch Quốc gia Lào Cai, phim quảng bá du lịch Hoà Bình, MV Em Tôi (dự án Nhật Ký Âm Nhạc), hành trình Dấu Ấn Yêu Thương… Trong lần trở lại này, Tây Bắc vẫn hoàn toàn mới mẻ và có sức hút với chàng trai đam mê khám phá, anh đã lăn xả cho những cảnh quay giữa trời nắng nóng hay những trải nghiệm thực tế như giã bánh dày, thổi kèn lá, bịt mắt bắt lợn…

Kyo York vẫn từng bước miệt mài với hành trình kết nối văn hoá và âm nhạc Việt đến khán giả trong và ngoài nước. Với Kyo, đó không chỉ là những thước phim gửi đến khán giả truyền hình mà là những trải nghiệm vô giá, anh tận dụng chuyến đi để trò chuyện với bà con địa phương, tìm hiểu về phong tục tập quán của người Mông bản địa. Khi được nghe giới thiệu về một nét đặc sắc nào đó anh đều mong muốn được trải nghiệm, trong khi ekip sợ lịch trình dày đặc sẽ làm anh mệt thì anh lại tranh thủ những lúc được nghỉ quay đi loanh quanh trong bản để trò chuyện cùng người dân và tìm hiểu thêm. Chính vì sự ham học hỏi này mà hiện nay Kyo York có số vốn kha khá về văn hoá và du lịch mà theo như một số người quen của anh chia sẻ dù bản thân là người Việt nhưng có khi còn được đi và biết về Việt Nam ít hơn Kyo.

Hiện tại như tình hình chung của nhiều nghệ sĩ, Kyo cũng đang gác lại một số kế hoạch năm 2020 chờ dịch bệnh qua đi. Tận dụng thời gian này anh về Mỹ thăm gia đình, chăm sóc Ba và các cháu. Kyo York chia sẻ anh mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát và qua đi, cuộc sống ổn định trở lại và gửi lời đến mọi người cố gắng bình tâm, tuân thủ những hướng dẫn về y tế để bảo đảm sức khoẻ.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud