Kinh Quốc bỏ nghề diễn viên học làm thợ rèn

Kinh Quốc bỏ nghề diễn viên học làm thợ rèn

(Alotintuc.com) – Bất chấp đang sốt nặng, ca sĩ Đông Quân vẫn nhận lời tham gia “Lữ Khách 24h” – một gameshow về du lịch, trải nghiệm được đông đảo khán giả yêu thích với hành trình khám phá vùng đất nắng gió Bình Thuận. Nam ca sĩ chia sẻ tuy “đang bệnh và vừa sốt nặng nhưng… chơi tới luôn.

Kinh Quốc - Đông Quân
Vì đâu phải lúc nào cũng có cơ hội được trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới.” Để “an toàn” trước cái nắng gió miền biển, Đông Quân diện trang phục kín mít từ đầu đến chân.

Đông Quân đích thân làm 4 đôi đũa từ a đến z (3)

Cùng góp mặt với Đông Quân là Kinh Quốc – nam diễn viên nổi tiếng với sự nghiệp gần 20 năm đóng phim. Khác với vẻ lịch lãm thường xuất hiện trong phim,trong các sự kiện, Kinh Quốc thoải mái diện… quần đùi áo thun khi tham gia “Lữ Khách 24h” bởi “mặc vầy mới thoải mái và phù hợp các hoạt động vận động. Khán giả thường thấy một Kinh Quốc “im im, mặt hình sự và nghiêm túc” trên màn ảnh, nhưng ít biết ngoài đời anh chàng “ngố một cây” với các giao tiếp hài hước, có duyên và… nói liên tục, thậm chí kể cả khi làm nhiệm vụ, có lúc anh vẫn nói chuyện với chính…bản thân để tự động viên.

Xe đạp - phương tiện di chuyển chủ yếu trên Lữ Khách 24h

Với hành trình hơn 24h tại Bình Thuận, bộ đôi sẽ khám phá các nghề rèn, làm đũa, bắt cua đồng… những nghề hết sức độc đáo, gắn bó với cuộc sống người dân hàng ngày nhưng ít khi khán giả có dịp biết đến cặn kẽ. Đó cũng là nét độc đáo của “Lữ Khách 24h” khi cung cấp cho người xem cái nhìn độc đáo về những câu chuyện phía sau các vật dụng hàng ngày, những làng nghề truyền thống, những nét văn hóa dần dần bị lãng quên…

Kinh Quốc thoải mái diện quần đùi - áo thun tham gia gameshow (2)

Đông Quân với nhiệm vụ tìm hiểu nghề làm đũa (từ cây Buông) – một vật dụng hết sức quen thuộc nhưng ít người biết đến nghề truyền thống nhiều lịch sử này. “Mệt, nhưng rất phấn khích vì tìm hiểu được nhiều điều rất thú vị về chiếc đũa – một vật quá bình thường nhưng lại có rất nhiều câu chuyện thú vị đằng sau. Người làm nghề này phụ thuộc thời tiết vì chỉ trời nắng mới phơi cây được. Lợi nhuận ít, kiếm sống được nhờ số nhiều. Điều khó hiện giờ là cây buông đủ chất lượng để làm đũa phải 15 năm tuổi và ngày càng khan hiếm, giờ thậm chí nhập ở Campuchia, Lào về.” Tuy thời gian có hạn, nhưng nam ca sĩ với sự chăm chỉ đã học hết các khâu và tự tay “mần” 4 đôi đũa làm quà tặng bạn đồng hành Kinh Quốc.

Kinh Quốc tự rèn một con dao để vót đũa (3)

Kinh Quốc tự rèn một con dao để vót đũa (2)

Kinh Quốc tự rèn một con dao để vót đũa (1)

Kinh Quốc học rèn dao (1)

Thử thách của Kinh Quốc có phần liên quan đến Đông Quân khi anh phải tìm hiểu nghề làm dao chuyên dùng để vót đũa Buông (được thiết kế đặc biệt để sử dụng làm đũa). Có phần lạ lẫm với nghề rèn, thế nhưng kinh nghiệm đóng nhiều năm, “kinh” qua nhiều nghề nên Kinh Quốc có khả năng học hỏi đáng nể. Đối diện với nhiệm vụ phải rèn một con dao (để vót đũa), Kinh Quốc chia sẻ: “Khó khăn đó, nhưng căn bản thì… cuộc sống đâu có gì dễ dàng. Cần phải cố gắng thì sẽ làm được thôi.”

Đông Quân đích thân làm 4 đôi đũa từ a đến z (4)

Đông Quân đích thân làm 4 đôi đũa từ a đến z (1)

Đông Quân đích thân làm 4 đôi đũa từ a đến z (2)

Hành trình của hai “Lữ Khách 24h” Kinh Quốc – Đông Quân được phát sóng vào 17h30 chủ nhật 01/11 trên HTV7. Ngoài ra, khán giả có thể truy cập fanpage https://www.facebook.com/FanclubLuKhach24h để cập nhật những tin tức mới nhất của chương trình.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud