Kim Tuyền lần đầu “bén duyên” với đạo diễn Nhâm Minh Hiền

Kim Tuyền lần đầu “bén duyên” với đạo diễn Nhâm Minh Hiền

(Alotintuc.com) – Vừa qua, Công ty Cổ phần truyền thông Bách Việt Phương Nam và One Talk Group – HK đã chính thức làm lễ bấm máy và ra mắt ê kíp bộ phim “Những khúc sông dậy sóng” với sự tham gia của hơn 30 Báo, Đài Trung ương và địa phương cùng 8 kênh truyền hình liên kết phát sóng bộ phim.


CHỦ ĐỀ – TƯ TƯỞNG
Bộ phim “Những khúc sông dậy sóng” nói về đề tài biến đổi khí hậu và bạo lực gia đình.
Đạo diễn Nhâm Minh Hiền chia sẻ: “Nội dung bộ phim xoay quanh vấn nạn khai thác cát lậu ở những vùng ven sông gây ra cảnh xói mòn lòng sông, sụp lở ven sông và hậu quả nghiêm trọng là nhà cửa, vườn tược ven sông trong một đêm đã biến mất dưới lòng sông sâu – một vấn nạn nghiêm trọng mà báo đài đều đã đưa tin cũng như các cơ quan chức năng đều vào cuộc. Bộ phim cũng nói tới vấn nạn bạo hành gia đình, dưới góc nhìn mới, đó là làm thế nào để người phụ nữ hiện đại có “tiếng nói” của mình trước việc bạo hành gia đình?. Đồng thời kêu gọi những người chồng, người cha, hãy biết trân quý gia đình mình để đừng bao giờ phải hối tiếc khi mọi việc đã muộn màng, đừng để phải nói câu “giá như”…”


Nếu ví mỗi gia đình như một khúc sông trên dòng sông cuộc đời thì chính trong mỗi khúc sông ấy, cũng có những “con sóng” của riêng nó. Như gia đình ông Vinh – đại diện cho một gia đình liêm chính, bảo vệ tài nguyên của quê hương nhưng chính con ông Vinh lại là “cát tặc”. Hay như gia đình bà Hai “Cát” chuyên khai thác kinh doanh cát trái phép nhưng con trai bà lại là người bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (chống nạn “cát tặc”). “Những khúc sông dậy sóng” không chỉ mang đến cho khán giả một vấn nạn về khai thác cát lậu gây hậu quả nhường nào đến môi trường sống của chúng ta mà còn mong muốn gửi thông điệp tới khán giả : Xin đừng thờ ơ trước nạn tài nguyên thiên nhiên bị xâm hại. Hãy lên tiếng vì môi trường sống tốt đẹp cho chính tương lai của chúng ta.


Ông Nguyễn Văn Thi – giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông Bách Việt Phương Nam – đơn vị sản xuất bộ phim cho biết: Có thể nói đây là lần đầu tiên, một bộ phim phát sóng đồng loạt trên 8 kênh truyền hình. Nội dung hay, thời sự, dàn diễn viên và đạo diễn chắc tay, giỏi nghề. Tôi tin bộ phim sẽ được khán giả đón nhận nồng nhiệt…”


BIÊN KỊCH VÀ ĐẠO DIỄN
Biên kịch : Quách Thùy Nhung (Cử nhân nghệ thuật – chuyên ngành Biên kịch Điện Ảnh – Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội)
Từng công tác tại : Hãng Phim Giải Phóng – Tp. Hồ Chí Minh; Trưởng ban biên tập BTV9 – Truyền hình Đại Nam – Đài phát thanh và truyền hình Bình Dương; Phó giám đốc nội dung trung tâm VTC Hồ Chí Minh.

Các kịch bản đã phát sóng : Đêm công chúa ( đạo diễn Trần Phương – VTV3), Đảo chắn sóng ( đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo – VTV3), Dollar Trắng ( đạo diễn Trần Cảnh Đôn – HTV9 ), Truy tìm dấu vết ( đạo diễn Xuân Cường – HTV7), Sóng gió thương trường ( đạo diễn Trần Cảnh Đôn – HTV9), Lời nguyền Saphire ( đạo diễn Chu Thiện – Today TV), Trái tim đồng bằng ( đạo diễn Trần Ngọc Phong – VTV3), Hồ Sơ Lửa ( Nhiều đạo diễn – SCTV14)…


Đạo diễn: Nhâm Minh Hiền ( Tốt nghiệp trường NTSK 2, chuyên ngành diễn viên 1991; Tốt nghiệp Cử nhân khoa học ngành Luật 1995; Tốt nghiệp khóa đạo diễn các thề loại Truyền hình do trung tâm đài Truyền hình Việt Nam đào tạo tại Trung tâm Việt Nam; Chuyên ngành Đạo diễn các chương trình truyền hình năm 2005)
Các phim đã phát sóng: Hoa thiên điểu ( giải Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc tại Cánh diều vàng 2008), Vùng đất không yên tĩnh, Thuyền giấy( Giải Cánh diều vàng), Khi người đàn ông trở lại, Mặn hơn muối ( Giải cánh diều bạc), Đặc vụ ở Ma Cao, Mẹ hổ dậy con dâu…


CÁC DIỄN VIÊN CHÍNH
NSUT Trương Minh Quốc Thái vai Long (30 tuổi)
Phim đã tham gia:Vực thẳm vô hình, Dã tâm thiên thần, Người đàn bà yếu đuối, Hương phù sa, Người trở về, Oan nghiệt…


Tính cách nhân vật: Con trai bà Hai Cát…Long làm du lịch và cũng thích nghiên cứu bảo vệ di sản văn hóa. Long không có hứng thú với công việc kinh doanh của gia đình. Nên hay mâu thuẫn với mẹ vì bà Hai luôn muốn Long phụ giúp bà trong việc kinh doanh. Là người hiền nhưng cục tính, không chịu được áp lực.
Long là hình tượng đàn ông bạo hành gia đình. Nhưng sau này, khi Long đánh vợ sảy thai và vợ đòi ly hôn thì Long thức tỉnh ra.


Diễn viên Trương Thế Vinh vai Nam (28 tuổi)
Phim đã tham gia: Chơi thì chịu, Đặc vụ ở Ma Cao, Hoán đổi thân xác, Đam mê nghiệt ngã, Người mẫu, Ở lại thế gian, Vợ tôi là số 1…
Tính cách nhân vật: Con thứ trong gia đình, được nuông chiều và thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống nên dễ bị dụ dỗ. Nam trưởng thành trong tình yêu vô điều kiện của mẹ. Tốt nghiệp trung cấp và trở thành cảnh sát đường sông. Nam bị lôi kép dụ dỗ làm tay trong cho lâm tặc và trở thành một kẻ ăn chơi.


Diễn viên Kim Tuyến vai Hoa (26 tuổi)
Phim đã tham gia: Cỏ đuôi gà, Truy tìm dấu vết, Chuyện tình đảo ngọc, Sắc đẹp và danh vọng, Về đất Thăng Long, Vợ tôi là số 1, Ranh giới mong manh, Ngủ với hồn ma, Nỗi buồn có mắt, Hồn lụa…
Tính cách nhân vật: Người yêu của Nam. Hoa là con gái của bà Hai “Cát”, một bà trùm trong ngành khai thác và kinh doanh cát. Hoa xinh đẹp, điển hình của tuýp tiểu thư không hề biết làm gì, thích nổi loạn nhưng lại nhìn đời với cặp mắt màu hồng. Hoa không hề biết những việc sai trái của mẹ mình, lúc nào cũng chỉ nghĩ đơn giản và tin tưởng vào mẹ. Hoa cũng có mối quan hệ không mấy mật thiết với anh trai (Long). Thờ ơ với những biến cố của gia đình cho tới khi được Nam thức tỉnh.


Diễn viên Thủy Phạm vai Hạnh (28 tuổi)
Phim đã tham gia: Giữa hai bờ thiện ác, Mặt nạ trong mặt nạ, Hoa hồng thép, Chiếc vòng ngọc, Mặn hơn muối, Mẹ hổ dậy con dâu…
Tính cách nhân vật: Vợ của Long. Hạnh từng là hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long. Gia đình Hạnh trung bình, không mấy khá giả nên khi kết hôn với Long, Hạnh trở thành con chim bị nhốt trong lồng son. Hạnh chịu sự o ép của mẹ chồng nên không dám tự mình quyết định một điều gì hết. Sau này, Hạnh quyết liệt thoát ra khỏi việc bạo hành gia đình và giúp chồng thức tỉnh.


Diễn viên Hồ Bích Trâm vai Mai (25 tuổi)
Phim đã tham gia: Khu vườn bí ẩn, Chiếc vòng ngọc huyết, Con dâu, Bản năng nguy hiểm, Mai anh đào, Hoa cúc xanh, Nữ hoàng cà phê, Thuyền giấy…
Tính cách nhân vật: Con gái thứ trong gia đình. Xinh đẹp, hiền lành, yêu trẻ và thích các hoạt động cộng đồng. Cô là giáo viên. Có người yêu và có một mối tình lãng mạn như trong tiểu thuyết. Mai là mối liên hệ giải quyết nhiều mâu thuẫn giữa mọi người.

Diễn viên Hà Kim vai Huy (25 tuổi)
Phim đã tham gia: Cuộc Chiến Nhân Tình, Nguyện Thực, Mai Anh Đào, Đặc Vụ Ở Ma Cao, Đời Không Như Là Mơ, Mật Mã Hoa Hồng Vàng, Mẹ Hổ Dạy Con Dâu, Hoàng Hôn Không Tắt Nắng…
Tính cách nhân vật: Bạn trai Mai, hiện là hướng dẫn viên du lịch. Là người hoạt bát, vui vẻ, lành mạnh. Yêu thiên nhiên và thích tham gia từ thiện .Huy có mối tình đẹp với Mai. Cả hai cùng quan điểm và chí hướng và cùng giúp đỡ mọi người xung quanh


Diễn viên Phương Dung vai Bà Hai “Cát” (55 tuổi)
Phim đã tham gia: Nàng dâu bất đắc dĩ, Hiệp sĩ đường phố, Đại gia đình, Phạm Công – Cúc Hoa, Ở rể, Trạng Tèo, Xóm trọ, Tình mẹ…
Tính cách nhân vật: Tên thật là Ngọc Bích nhưng thường được gọi là chị Hai Cát vì bà Hai là trùm kinh doanh, khai thác cát. Bà Hai rất đẹp nhưng rất dữ, sự lạnh lùng toát hẳn ra phía ngoài gương mặt, ai nhìn vào bà cũng thấy bà rất quyền uy, quý phái và ác. Bà nổi tiếng là người tàn ác trong công việc kinh doanh, trừng phạt đối thủ và người làm một cách thẳng tay. Nhưng bà Hai lại có một bộ mặt khác với chính quyền – đó là làm từ thiện. Những vụ xây cầu, xây trường học, làm đường…. được bà Hai ủng hộ rất nhiệt tình, thậm chí còn là một mạnh thường quân có tiếng.


Diễn viên Hoài An vai Lan (35 tuổi)
Phim đã tham gia: Bản Năng Nguy Hiểm, Hai Khối Tình, Khi Người Đàn Ông Trở, Hoàng hôn ấm áp, Người chồng điên…
Tính cách nhân vật: Là con gái trưởng trong gia đình. Kinh doanh trang thiết bị nội thất. Mạnh mẽ, xinh đẹp, độc đoán, thủ đoạn, ham tiền. Sử dụng mối quan hệ của cha để làm lợi cho bản thân. Cuộc sống có vẻ ngoài hoàn hảo nhưng bên trong là bi kịch gia đình khi chồng đi ngoại tình.


Diễn viên Huy Cường vai Dũng (35 tuổi)
Phim đã tham gia: Vật chứng mong manh, Hãy nói đi em, Những đứa con của làng, Bão, Khu vườn bí ẩn, Thiếu gia nhà nghèo, Nơi chốn ta quay về…
Tính cách nhân vật: Chồng của Lan, hiện đang kinh doanh cùng vợ. Dũng bị áp lực từ gia đình phải có con trai trong khi chỉ có hai cô con gái, Dũng không thuyết phục được Lan sinh thêm nên đã ngoại tình bên ngoài. Bề ngoài Dũng – Lan là một cặp đẹp đôi nhưng cuộc sống gia đình là một đợt sóng ngầm.

Diễn viên – NSUT Đức Sơn vai ông Vinh (60 tuổi)
Phim đã tham gia: Đồng tiền quỷ ám, Gió làng kình, Ma làng, Đối thủ kỳ phùng, Mật danh rocker, Đôi mắt âm dương, Ngày hôm qua…
Tính cách nhân vật: Là người đàn ông cổ điển, gia trưởng, làm chủ gia đình. Là trưởng đội cảnh sát đường sông. Yêu con cái nhưng không gần gũi với con cái nhiều, một phần vì bị vợ bao che cho con cái.


ĐÔI NÉT VỀ ĐƠN VỊ SẢN XUẤT
One Talk Group-HK: Tập đoàn One Talk – Kinh doanh Sản xuất và Đầu tư phim truyền hình và phim điện ảnh
Tập đoàn One Talk là một nhà sản xuất và sáng tạo nội dung giải trí châu Á có trụ sở tại Hồng Kông. Đặc thù của chúng tôi là phương pháp đặc biệt trong việc sáng tạo nội dung / cốt truyện cho bộ phim truyền hình và phim điện ảnh. One Talk đầu tư vào sản xuất phim truyền hình tại địa phương và toàn Châu Á. Đội ngũ quản lý, nhà sản xuất và những nhà đào tạo nội dung của chúng tôi là các chuyên gia truyền hình danh tiếng đến từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Áo, Nepal, Philippines và Hồng Kông.

Công ty Cổ phần truyền thông Bách Việt Phương Nam. Đã sản xuất nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud