Kim Tử Long – Hữu Quốc “hốt hoảng” khi Thanh Hằng – Vũ Luân giả làm thí sinh 

(Alotintuc.com) – Trong buổi Casting Tài Danh Tân Cổ tại TP Hồ Chí Minh, NS Thanh Hằng và NSƯT Vũ Luân đã bất ngờ xuất hiện với vai trò vô cùng đặc biệt, đó là thí sinh với số báo danh lần lượt 8888, 9999. Để không bị phát hiện họ đề nghị giám khảo NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Hữu Quốc quay lưng lại chấm điểm. Tuy nhiên khi Chị Hai Thanh Hằng vừa cất lời ca, Hữu Quốc đã cười tít mắt ra hiệu với Kim Tử Long. Đến khi “thí sinh” còn lại lên tiếng Kim Tử Long không kìm được mà thốt lên: “Vũ Luân, Vũ Luân”. Lúc này cả 2 giám khảo cùng xoay người lại vỗ tay và nói: “Vũ Luân, Thanh Hằng”.  

Thấy vậy 2 “thí sinh đặc biệt” liền quay mặt lại sân khấu và tiếp tục thể hiện Dòng Sông Quê Em. NS Thanh Hằng còn hài hước hỏi rằng: “Dạ thưa giám khảo em hát có được không ạ? Cho em vô thẳng luôn nha”. Phần trình diễn kết thúc, 2 giám khảo tiến lên sân khấu cười và nói: “Chỗ người ta làm việc mà đến quậy hoài. Tôi xin phép không chấm điểm cho 2 thí sinh này, tôi mời 2 người này xuống dưới chấm giúp tôi”.

MC Vũ Mạnh Cường

Tiếp đó NSƯT Kim Tử Long đặc biệt gửi lời khen tới đồng nghiệp: “Chị Thanh Hằng là người tôi rất yêu mến và thần tượng, chị là một người nghệ sĩ mà vai nào cũng thể hiện được. Các thí sinh hoàn toàn yên tâm về cách huấn luyện của chị. Đối với anh Vũ Luân, anh xuất thân từ tuồng cổ nên những vũ đạo, cách biểu diễn và mọi thứ về tuồng cổ anh ấy sẽ hướng dẫn các bạn.

2 giám khảo tại HCM

Như tôi đã nói ông tổ chỉ cho mỗi người nghệ sĩ 1 cái hào quang khi đứng trên sân khấu. Có nhiều người rất đẹp nhưng bước lên sân khấu lại không có duyên, không tỏa sáng. Còn những người có hào quang, có duyên thì lên sân khấu nó ra nhân vật liền. Ở đây anh Vũ Linh, anh Vũ Luân, luôn cả tôi nữa không phải là những người đẹp trai, người mẫu hay có chiều cao nhưng khi hóa trang, bước lên sân khấu tất cả mọi người sẽ quên hình ảnh ở ngoài. Tôi mong rằng các bạn thí sinh khi được huấn luyện hãy bắt kịp nhịp và làm sao giữ được thần thái của NS Thanh Hằng và NSƯT Vũ Luân”.

Tiếp lời, NS Thanh Hằng trấn an thí sinh rằng: “Các em đừng lo ngại, khả năng của các em thế nào thì huấn luyện viên sẽ tìm cách để vừa với mức của các em. Đừng nghĩ rằng anh chị như thế này thì tụi em phải được như anh chị thì rất tội nghiệp, áp lực cho các em lắm. Quan trọng các em hãy giữ cột ca và tinh thần của mình thật tốt. Khi đứng trên sân khấu mình phải đưa khán giả vào tâm hồn của mình. Chị và anh Vũ Luân sẽ cố gắng truyền cho các em những gì bí mật của sân khấu cải lương để chúng ta cùng giữ gìn bộ môn nghệ thuật của dân tộc Việt Nam”.

NSƯT Vũ Luân
NSUT Hữu Quốc
NS Thanh hằng

Về phía NSƯT Vũ Luân, anh tâm sự rất vui khi nhận được lời mời của chương trình và khẳng định: “Nếu các bạn đã có giọng hay, gương mặt sáng sân khấu rồi thì Luân sẽ truyền hết nghề của mình. Cái gì mình hiểu, cái gì mình đã học từ thầy rồi thì Luân sẽ truyền đạt lại cho các bạn. Chúc các bạn thành công”.

NSUT Kim Tử Long chia sẻ

Đặc biệt 4 nghệ sĩ còn ngẫu hứng thể hiện vở Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài. Tuy nhiên vì không tập luyện từ trước nên họ kết hợp chưa được ăn ý. Bên cạnh đó chứng kiến sân khấu cải lương dần sôi nổi trở lại với hàng loạt cuộc thi, chương trình truyền hình NS Thanh Hằng vô cùng tự hào, hạnh phúc: “Thanh Hằng từng nghĩ rằng mình đi nước ngoài định cư thì sẽ không còn làm nghề nữa, nhưng thật sự là vẫn còn, hằng ngày tiếp tục làm dù có nhiều hạn chế. Nhưng khi về đây rồi thấy khán giả rất chào đón và yêu mến mình. Có lẽ tại vì mình biết trân quý từng lời ca, từng diễn xuất và các kiến thức học hỏi thêm từng ngày. Tuy bây giờ lớn tuổi nhưng mình vẫn không ngừng học hỏi và tìm hiểu trào lưu mới của thế hệ trẻ.

Vũ Luân – Thanh Hằng giả làm thí sinh

Thanh Hằng nghĩ rằng đây là một bộ môn của truyền thống của dân tộc Việt Nam thì không thể mất nguồn cội được, bằng chứng là cải lương đang trở lại mạnh mẽ. Và Thanh Hằng cũng mong rằng thế hệ trẻ luôn luôn cố gắng, giữ mãi nguồn cội nguồn gốc Việt Nam vì mình là người Việt Nam”.

2 thí sinh đặc biệt

Những năm gần đây, giới trẻ bắt đầu yêu mến những giá trị, bản sắc dân tộc. Cái họ thiếu là một chương trình mang hơi thở đương đại để thưởng lãm các loại hình nghệ thuật truyền thống. Tài Danh Tân Cổ ra đời nhằm tôn vinh nghệ thuật cải lương, bổ sung các gương mặt mới cho sân khấu cải lương. Với tinh thần đó, Tài Danh Tân Cổ hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần mới cho khán giả sau hàng loạt các gameshow hài, ca hát đơn thuần.

Tổng đạo diễn – Giám đốc nghệ thuật: NSƯT Hữu Quốc
Huấn luyện viên: NS Thanh Hằng, NSƯT Vũ Luân, NS Trinh Trinh
MC: Vũ Mạnh Cường – Bình Tinh
Giám khảo khách mời: NSND Hồng Vân, NSƯT Trọng Phúc…

Tài Danh Tân Cổ sẽ phát sóng lúc 21h Chủ Nhật trên kênh THVL1 từ ngày 12/3. 

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x