Kim Lý, Hoàng Bách đá bóng để xoá bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Kim Lý, Hoàng Bách đá bóng để xoá bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em

(Alotintuc.com) – Hôm nay, vai trò của nam giới và nghệ sĩ cũng như tinh thần đoàn kết, chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đã được nêu bật tại một sự kiện do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia, Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (VVC) tổ chức vào chiều ngày 26/11 tại Hà Nội.

photo Pham Tuan Ngoc 7
Sự kiện “Trận bóng đá giao hữu – Vì nụ cười em” lần đầu tiên giữa các nghệ sĩ, người nổi tiếng nam và nữ với sinh viên thủ đô thu hút sự tham gia của hơn 3,000 người trong đó có đại diện lãnh đạo Việt Nam, Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế và các cơ quan truyền thông, báo chí. Đặc biệt, trận đấu có sự tham gia của Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam, ông Glenn Gibney, và 13 nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Hoàng Bách, Việt Tú, diễn viên Kim Lý, Đức Nghĩa, Phạm Anh Tuấn, Tú Dưa, Tuấn Hiệp, Huy Trinh, Ngô Chí Lan, Trung Trần, Phạm Việt Tuân, Hoàng Kẹ, An Hiếu; cựu cầu thủ đội tuyển bóng đá quốc gia: Hồng Sơn, Đặng Phương Nam, tuyển thủ quốc gia đội bóng đá nữ : Minh Nguyệt, Ngọc Anh, Ngọc Châm và học sinh, sinh viên thủ đô. Sự kiện cũng nhận được sự quan tâm tài trợ của các doanh nghiệp như Adidas, Pepsi, và Keepdri. Sự kiện là một hoạt động nằm trong Chiến dịch 16 Ngày Hành động Chấm dứt Bạo lực đối với Phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam năm 2015.

photo Vu Phuong Ly (UN Women)
Theo số liệu khảo sát Quốc gia về Bạo lực gia đình trong năm 2010, 34% những người phụ nữ từng kết hôn tại Việt Nam đã từng bị bạo lực thể xác hoặc bạo lực tình dục từ người chồng tại một số thời điểm trong đời. 58% cho rằng họ đã từng trải qua ít nhất một hình thức bạo lực thể chất, tình dục, tinh thần từ bạn đời.

photo Pham Tuan Ngoc 2
Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Shoko Ishikawa- Trưởng đại diện UN Women Việt Nam nhấn mạnh: “Bóng đá thường được coi là môn thể thao cho nam giới. Nhưng hôm nay, chúng ta đã chứng kiến một trận bóng đá bình đẳng, hữu nghị giữa các đội với sự tham gia của cả nam giới và phụ nữ. Chúng ta có thể thấy nam giới và phụ nữ có thể làm việc cùng nhau tốt như thế nào khi họ cùng được trao các cơ hội bình đẳng như nhau. Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cũng cần sự cam kết và tinh thần đoàn kết, cùng chung tay của các cá nhân và các cơ quan, tổ chức cũng như doanh nghiệp. Trận đấu này là một minh họa rõ nét cho những điều đó. Chúng ta cần sự nỗ lực của cả cộng đồng để đạt được mục tiêu chung vì bình đẳng giới mang lại lợi ích cho tất cả mọi người”.

photo Duong Bao Long (UN Women) 1
Tại sự kiện ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên cả nước phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, sức trẻ bằng những hành động thiết thực cùng chung tay xóa bỏ định kiến giới, thúc đẩy mục tiêu bình đẳng giới tại Việt Nam “Hành động từ hôm nay, đoàn kết để thành công, thay đổi để phát triển”ông nhấn mạnh.

photo Le Thi Lan Phuong (UN Women) 6
Ca sĩ Hoàng Bách, đại diện hình ảnh của phong trào “HeForShe-Vì những người phụ nữ quanh ta”, đội trưởng đội nghệ sĩ cho biết: “Thông qua các số liệu về bạo lực đối với phụ nữ tại Việt Nam, tôi thấy mình cần phải hành động để thay đổi thực trạng này, để tạo ra cuộc sống an toàn cho những người phụ nữ tôi yêu mến nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung. Là một nghệ sĩ và là một người cha, người chồng, tôi rất mong nam giới nói chung và các anh chị em nghệ sĩ nói riêng có thể bằng những hành động dù là nhỏ nhất, chùng chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.”

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud