Kiều nữ Ngọc Lan nay đã mặn hơn muối

Kiều nữ Ngọc Lan nay đã mặn hơn muối

(Alotintuc.com) – Đạo diễn Nhâm Minh Hiền tiết lộ khi kế hoạch quay ” Mặn hơn muối” mời Ngọc Lan đầu tiên , Lan bận phim khác , và có dự định mời 1 số diễn viên khác thay vai , nhưng khi tính kĩ lại , thì đoàn phim chờ Lan để sắp xếp được , vì không ai có thể hợp vai Thuỷ bằng Lan , chiều sâu nội tâm nhân vật , những cú khóc nấc nghẹn sâu thăm của nhân vật Thuỷ .

ATV_7240
Từ sau phim Kiều nữ , Ngọc Lan đã có 1 bước tiến rất xa cho nghề nghiệp của mình , mà vai Thuỷ ( mặn hơn muối) đã lấy đi của Lan bao nhiêu sức lực và nước mắt cho vai diễn .​

ATV_7318

Thuỷ & Ngọc Lan có nhiều điểm tương đồng (ngoài cứng trong mềm): Thuỷ rất mạnh mẽ,cô gồng mình lên để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ diêm dân, bảo vệ nghề làm muối và bảo vệ các em cũng đôi khi cô trân mình ra để bảo vệ sự yếu đuối của mình.

ATV_7305

Có thể thấy sau thành công của Thuyền giấy, Ngọc Lan tiếp tục trở lại “Mặn hơn muối” ở dạng vai lam lũ, hiền lành nhưng trong cô luôn nuôi ước mơ, phấn đấu thoát nghèo. Nhân vật Thủy mang đầy tính nhân văn, ấm áp tình người và là gương sáng về đạo đức, nghị lực cũng như chỗ dựa tinh thần cho các nhân vật lầm lỡ trong phim.

ATV_7319

Theo Ngọc Lan đây là vai diễn ám ảnh nhất trong sự nghiệp đóng phim của cô: “Nghề làm muối cực khổ từ các công đoạn, mà cực nhất vẫn là người diêm dân. Ánh sáng phản chiếu của ruộng muối lên mắt khiến diêm dân luôn phải nheo mắt dẫn đến từ nhỏ đã có nếp nhăn trên gương mặt. Tuy nhiên, nếu đeo kính thì sẽ không nhìn rõ được độ tinh của muối. Trong những ngày quay phim, ngày nào Ngọc Lan cũng mơ, mơ về phim, mơ về Thủy về các phân đoạn trong Mặn Hơn Muối. Cho đến hoàn thành vai trở về cuộc sống thường ngày, Lan lại thấy tim mình hẫng nhiều nhịp, lại day dứt nhớ cuộc sống làm muối, nhớ môi trường đoàn phim, nhớ cả Phan Rang”.

ATV_7249
Mặn Hơn Muối dù chưa ra mắt nhưng đã nhận về nhiều dư luận tích cực từ giới chuyên môn lẫn báo chí. Phim được đánh giá là phản ánh đúng, chân thật những câu chuyện “mặn, rát của đời người diêm dân” dưới góc nhìn nhân văn, đậm tình người.

ATV_7235

Bộ phim truyền hình tâm đắc nhất của M&T Pictures được ví von như một tác phẩm nghệ thuật chạm tới trái tim mọi người xem. Phim còn đánh dấu sự trở lại của ê-kíp phim Thuyền Giấy, giành được 4 giải thưởng lớn Cánh diều vàng 2013: “Phim truyền hình hay nhất”, “Nam/ Nữ diễn viên xuất sắc” và “Đạo diễn xuất sắc nhất”.

ATV_7231

ATV_7219

ATV_7210

ATV_7279
Stylist : Nguyễn Thiện Khiêm
Photo : Mr.AT
Makeup : Trí Trần
Mode : Ngọc Lan
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud