Không còn làm đồng minh, Sếp Lan quay ngoắt đối đầu khiến Dược sĩ Tiến đánh mất ứng viên vàng 

(Alotintuc.com) – Ứng viên Phạm Hoài Nam đề xuất mức lương kỳ vọng đến 29.091.997 đồng nhưng bị cả 6 sếp từ chối, ứng viên Trần Tuấn Anh gây ấn tượng đặc biệt, khiến Sếp Lan sử dụng cơ hội vàng để mời về Tập đoàn giáo dục Atlantic làm việc, tránh sự lấn át của Sếp Hữu Tiến. 

Mở đầu tập 11, kết quả vòng Đối mặt của cặp ứng viên Phạm Hoài Nam và Nguyễn Thụy Ngọc Nhi được công bố. Trong đó, Hoài Nam giành chiến thắng áp đảo với 6/7 phiếu bình chọn, Ngọc Nhi phải ra về với 1/7 phiếu bình chọn.

Bước vào vòng Chinh phục, các sếp không khỏi thắc mắc khi nhìn vào CV của Hoài Nam với bảng thành tích làm cho rất nhiều thương hiệu lớn. Nhưng khi hỏi vào chi tiết về hiệu quả công việc trong mảng FMCG (nhóm hàng tiêu dùng nhanh) ứng viên lại tỏ ra lúng túng.

 “Làm 1 brand là hết hơi rồi em liệt kê nhiều brand quá! Vậy khi em nhận ngân sách để làm thì  em đánh giá hiệu quả ra sao? – Sếp Trí đặt câu hỏi.

 Sếp Dũng, Sếp Hiếu và Sếp Linh có cùng câu hỏi và mong chờ ứng viên Hoài Nam thể hiện được năng lực của bản thân qua câu hỏi này. Tuy nhiên, câu trả lời của ứng viên lại không đáp ứng được như kỳ vọng của các sếp.

Hoài Nam cho biết công việc mình làm không có KPI cụ thể nên không đưa ra được chỉ số đo lường hiệu quả.

Sếp Hữu Tiến lại có một thắc mắc khác về năng lực thực sự của ứng viên này. Sếp cho rằng nếu năng lực của Hoài Nam đang chưa đủ thì việc tìm kiếm vị trí quản lý ở công mới sẽ là bất công với tổ chức. Việc ứng viên Hoài Nam không chuẩn bị những con số chứng minh hiệu quả của các chiến dịch truyền thông, marketing đã triển khai và không thể cho các sếp thấy năng lực của bản thân  là một điểm trừ rất lớn.

Hoài Nam đã thất bại ở vòng Chinh phục vì không nhận được đen xanh nào từ các sếp. Và mức lương kỳ vọng 29.091.997 đồng của ứng viên này  đã không thể chốt deal thành công.

Nối tiếp cuộc so tài của hai ứng viên Phạm Hoài Nam và Nguyễn Thụy Ngọc Nhi,  tuần này khán giả còn được theo dõi phần thi vô cùng thú vị giữa ứng viên Nguyễn Phúc Lộc và ứng viên Trần Tuấn Anh.

Ứng viên Nguyễn Phúc Lộc –  33 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế quốc dân. Phúc Lộc có  hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý vận hành kinh doanh bán lẻ theo chuỗi. Năm 2021  đạt giải nhân viên xuất sắc  tại một công ty về nội thất .

“Tham gia chương trình Cơ hội cho ai, tôi muốn tìm kiếm một cái vị trí công việc mới có thể thử thách tôi hơn cho con đường sự nghiệp của mình.  Với kiến thức và kinh nghiệm của tôi đã tích lũy được, tôi tự tin rằng có thể thuyết phục được các sếp” – Phúc Lộc tự tin.

Ứng viên Trần Tuấn Anh – 27 tuổi đến từ Hà Nội tốt nghiệp ngành Việt Nam học tại Đại học Văn hóa Hà Nội. Tuấn Anh có  5 năm kinh nghiệm làm việc đa vị trí, đa cấp bậc trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ thời trang, du lịch, nghỉ dưỡng, công nghệ.  Năm 2020 đạt giải nhân viên kinh doanh xuất sắc tại một công ty về du lịch;  năm 2022 là nhân sự tham mưu đóng gói thành công quy trình bán hàng lộ trình thăng tiến cho phòng kinh doanh tại nơi làm việc.

“Thông qua chương trình tôi mong muốn mọi người có được cái nhìn đa chiều về bản thân mình,  không chỉ là một người trẻ với nhiều tham vọng mà còn là một người trẻ với đầy tính kiên trì,  cố gắng thực hiện các mục tiêu tự bản thân mình đặt ra ở trong cuộc sống”  – Tuấn Anh chia sẻ.

Hai ứng viên bước vào vòng Đối mặt với chủ đề tranh biện: “Theo bạn khả năng lãnh đạo là do trời sinh hay cần rèn luyện?

Ứng viên Tuấn Anh được quyền trả lời, theo anh “Năng lãnh đạo phụ thuộc vào rèn luyện là đa số. Theo nguyên tắc 80/20,  80% những người lãnh đạo xuất phát từ rèn luyện, 20% từ bẩm sinh, kể cả do bẩm sinh trời cho đi chăng nữa thì vẫn phải rèn luyện.”

Theo Phúc Lộc một tố chất khác rất cần ở một người lãnh đạo là khả năng dám hy sinh vì người khác.

Ứng viên Phúc Lộc đồng quan điểm với ứng viên Tuấn Anh nhưng có cách lập luận khác. Phúc Lộc cho rằng yếu tố bẩm sinh chỉ là điểm cộng chứ không phải là điều kiện tiên quyết giúp cho một người có thể sản sinh khả năng lãnh đạo. “Một người không có thiên phú nhưng có mong muốn trở thành một người lãnh đạo thì hoàn toàn có thể học tập rèn luyện và trải nghiệm thực chiến. Từ đó tích lũy kinh nghiệm và biến thành những cái kiến thức của cá nhân mình.” –  Phúc Lộc khẳng định.

Sau phần trình bày của Phúc Lộc, Tuấn Anh phản biện: ‘Nếu một người được trao cho rất nhiều cơ hội, được đào tạo rất bài bản để có cơ hội được phát triển. Tuy nhiên, bản thân họ lại là một người nhút nhát và không muốn thể hiện cái tôi cá nhân của mình. Vậy người đó có lãnh đạo được không?’

“Nếu mà nhận ra vấn đề đó thì  nên trao cơ hội cho người khác phù hợp hơn” –  Phúc Lộc thẳng thắn đáp.

Sau phần trình bày của hai ứng viên,  Sếp Dũng và Sếp Lan đồng quan điểm với hai ứng viên, còn Sếp Trí và Sếp Hữu Tiến lại có góp ý cực kỳ chất lượng giúp Phúc Lộc và Tuấn Anh có thêm những kinh nghiệm khi muốn thể hiện quan điểm cá nhân.

Sếp Trí chỉ ra những lỗi sai trong phần trình bày của Tuấn Anh khi ứng viên này nói về quy tắc 80/20. Theo chia sẻ của Sếp Trí “Quy tắc Pareto 80/20 được là 80% kết quả được tạo ra bởi 20% nguyên nhân. Ví dụ  80% doanh số đến từ 20% nhân viên. Còn em nói khả năng lãnh đạo 80% do rèn luyện, 20% do bẩm sinh là không đúng.”

Cũng theo Sếp Trí sự khác biệt mấu chốt giữa một nhà quản lý và một nhà lãnh đạo nằm ở tầm nhìn. “Nếu như mà một người sinh ra mà không có cái gọi là bẩm sinh là muốn thay đổi cái gì đấy, có một cái tầm nhìn gì đấy và đứng ra kêu gọi mọi người đi theo thì không bao giờ có thể lãnh đạo được. Vậy nên yếu tố bẩm sinh là quan trọng.” – Sếp Trí chia sẻ.

Sếp Hữu Tiến cho rằng phần tranh biện của hai ứng viên chưa ấn tượng nên gợi ý cho Phúc Lộc và Tuấn Anh ‘mánh’ để có thể đưa ra quan điểm trái ngược đám đông và có khả năng giành chiến thắng cao hơn. Ngay sau đó Sếp Hữu Tiến đã thị phạm cho hai ứng viên cách đi ‘ngược chiều gió’ với lập luận cực bén.

“Khả năng lãnh đạo 100%  phải là do rèn luyện bởi vì trời chỉ cho được tố chất lãnh đạo chứ không cho khả năng lãnh đạo.  Khả năng lãnh đạo là sản phẩm của việc tồn tại trong một cộng đồng hay một xã hội chứ nó không thể phát sinh từ việc một cá thể tồn tại độc lập và đơn lẻ được.  Như vậy, tố chất lãnh đạo có thể chuyển hóa thành khả năng lãnh đạo khi cá thể đó chủ động cảm nhận, chủ động quan sát, chủ động điều chỉnh năng lực của mình để biến các tố chất thành khả năng có thể sử dụng chủ động bất kỳ lúc nào” – Sếp Hữu Tiến trình bày.

Kết thúc vòng Đối mặt, ứng viên Phúc Lộc phải dừng lại cuộc thi với 2/7 bình chọn, ứng viên Tuấn Anh may mắn bước vào vòng Chinh phục với 5/7 bình chọn từ các sếp.

Cảm nhận được sự phù hợp của ứng viên Tuấn Anh với doanh nghiệp, chưa cần ứng viên trình bày gì ở vòng Chinh phục,  Sếp Hữu Tiến ngay lập tức bấm đèn xanh với lời khẳng định “Không có nơi nào khác ngoài tôi có thể làm cho bạn tốt hơn” .

Sếp Lan thừa nhận thích Tuấn Anh ngày từ 30 giây đầu tiên ứng viên này xuất hiện. Ngoài có có ngoài hình lịch lãm rất chuẩn sale, Tuấn Anh đặc biệt gây ấn tượng với Sếp Lan với CV hoàn thành 173% KPI. Không dừng lại ở đó, Tuấn Anh tiếp tục ghi điểm hơn nữa trong mắt các sếp khi chứng minh sự chăm chỉ của bản thân dành cho công việc để hoàn thành mục tiêu sếp giao phó.

Tuy nhiên, điểm yếu của Tuấn Anh là khả năng sử dụng Tiếng Anh đang chỉ ở mức giao tiếp cơ bản. Và theo đánh giá của Sếp Linh đó là một điểm trừ.

Để thuyết phục Sếp Linh, Tuấn Anh bày tỏ: “Giai đoạn này em vẫn đang trong quá trình mà tiếp tục học hỏi nhiều hơn. Em nghĩ là đây nó không phải là một cái điểm yếu mà nó quan trọng là mình nhận biết được cái hạn chế của mình ở đâu.”

Với câu trả lời này ứng viên Tuấn Anh đã nhận liền 3 đèn xanh từ Sếp Lan, Sếp Tiến và Sếp Linh, giành quyền vào vòng Cơ hội cho ai để deal lương trực tiếp với các sếp.

Vòng Cơ hội cho ai bắt đầu với cuộc ‘tương tàn’ nảy lửa giữa Sếp Lan và Sếp Hữu Tiến để giành ứng viên Tuấn Anh.

“Chị Lan tuy có cái trung tâm dạy tiếng Anh nhưng mà anh nghĩ việc học tiếng Anh muốn tốt nhất phải có người thường xuyên ngồi nói chuyện với em để em luyện. Nếu em muốn học về anh dạy và anh sẽ nói với em để em luyện” –  Sếp Hữu Tiến khơi mào.

Tỏ ra không hề kém cạnh sếp Lan tự tin đáp trả“Tập đoàn giáo dục Atlantic ấy là có 250 giáo viên và 120 trợ giảng em cần bất kỳ lúc nào là có. Sếp Hữu Tiến ngồi đây thì làm sao mà dạy em được.”

Những màn đối đáp đáp bất phân từ hai vị sếp khiến diễn biến chương trình càng  căng thẳng hơn bao giờ hết.

Sếp Hữu Tiến tiếp tục tung chiêu mời gọi ứng viên về làm việc ở một vị trí bất kỳ “Em thích cái gì anh cho cái đó”. Bên cạnh đó Sếp Hữu Tiến còn mở ra cơ hội cho ứng viên Tuấn Anh không chỉ làm việc như một nhân viên công sở mà còn làm những vị trí khác trong showbiz.

Sếp Lan ngay lập tức bày tỏ sự bất đồng với cách Sếp Hữu Tiến thiết kế việc theo người “Chị không đồng quan điểm người quản lý thiết kế việc theo người mà mình phải có công việc sẵn và phải nhặt ứng viên phù hợp. Chị muốn offer cho em vị trí leader tư vấn giáo dục của trung tâm Anh ngữ”

Sếp Linh mong muốn hiểu khả năng của ứng viên trước khi giao trọng trách ở vị trí cao hơn,  nên offer Tuấn Anh vị trí Chuyên viên đào tạo về kinh doanh.

Lần lượt các deal của từng sếp đưa ra cho ứng viên vô cùng hấp dẫn, trong đó có deal của Sếp Lan và Sếp Hữu Tiến vượt mức lương kỳ vọng 18.686.686 đồng của Tuấn Anh. Cụ thể, Sếp Linh offer mức lương 15.000.000 đồng cho vị trí Chuyên viên Đào tạo về kinh doanh; Sếp Tiến offer mức lương 18.888.888 đồng cho vị trí Trợ lý giám đốc kiêm trưởng phòng kinh doanh và Sếp Lan offer mức lương  20.000.000 đồng cho vị trí  Leader tư vấn giáo dục.

Trước tình thế khó lựa chọn chọn của ứng viên Tuấn Anh trước những cơ hội hấp dẫn từ các sếp, Sếp Hiếu đưa ra tư vấn:“Nếu như em muốn an toàn thì offer của chị Lan cho em rất an toàn. Nhưng theo góc nhìn của anh Nếu như em muốn from Zero to hero thì nên về với đội của anh Tiến  sẽ là một bước đột phá.”

Sếp Hữu Tiến tung chiêu cuối để giành ứng viên “Sắp tới anh sẽ mở một công ty mới để làm dự án với ngôi sao hàng đầu Việt Nam. Nếu em về với anh trong thời gian 3 tháng em đủ năng lực anh sẵn sàng bổ nhiệm em vào vị trí giám đốc công ty đó.”

Cảm nhận được nguy hiểm từ lời mời béo bở Sếp Hữu Tiến tung ra để chiêu mộ nhân tài, Sếp Lan lập tức bấm nút sử dụng Cơ hội vàng – Golden chance để thương lượng 1:1 với ứng viên. Với đặc quyền này, chỉ khi Sếp Lan thương lượng thất bại với ứng viên Tuấn Anh thì sếp Hữu Tiến mới có được ứng viên này.

Màn ‘giành giật’ của Sếp Lan và Sếp Tiến cam go với nhiều bất ngờ khiến ứng viên thừa nhận “Tất cả  định hướng ở trong đầu em hiện tại tan biến sạch. Với cơ hội mà chị Lan dành cho em, em rất là trân trọng và biết ơn bây giờ em phải lý trí hơn rất là nhiều để đưa ra quyết định”

Kết thúc chương trình ứng viên Tuấn Anh đã chốt deal với sếp Lan và về làm việc tại Tập đoàn giáo dục Atlantic. Sếp Hữu Tiến mặc dù có chút tiếc nuối nhưng đã chúc mừng Tuấn Anh tìm được công việc phù hợp.

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, là biên tập viên, hỗ trợ PR, Marketing và là người điều hành nội dung của Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho: Hồ Quang Hiếu, NS Nguyễn Văn Chung, Y Thanh, NS Phúc Trường, Sỹ Luân, nhóm nhạc Urban Fu$e VN, DV Thiện Nhân, Công ty 3K Media Productions... Phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý . Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x