Khởi động vòng tứ kết với các ứng viên nặng ký

Khởi động vòng tứ kết với các ứng viên nặng ký
(Alotintuc.com) – Đêm live show thứ 8 diễn ra vào cuối tuần trước đã đánh dấu sự kết thúc của vòng đấu bảng. Bắt đầu từ tuần này, 8 thí sinh chiến thắng ở những vòng trước sẽ bước vào cuộc chiến cam go hơn để giành 4 tấm vé tiếp tục vào vòng Bán kết. 

Những gương mặt quen thuộc cùng tranh tài ở vòng ‘Tứ kết 1’ bao gồm: Lý Hùng, Quỳnh Anh, Lê Cường, Anh Huy, Khánh Long, Hoàng Mạnh, Phương Thủy và Công Nam. ‘Ngọc nữ màn ảnh’ những năm 80, diễn viên Việt Trinh lần đầu tiên ngồi ghế nóng. Cũng từ đêm thi tuần này, khung thời gian lên sóng của ‘The winner is – Tôi là người chiến thắng’ sẽ chuyển sang 21 giờ tối chủ nhật hàng tuần trên HTV7.
Từ 6 vòng đấu bảng và 2 vòng tái đấu, Ban tổ chức tìm ra được 16 thí sinh tài năng, ngang tài ngang sức để bước vào vòng Tứ kết. Có 2 đêm thi tứ kết và mỗi đêm thi sẽ có 8 thí sinh được sắp xếp ngẫu nhiên, 8 thí sinh này sẽ được chia làm 4 cặp đối đầu. 4 thí sinh có tổng điểm cao nhất (cộng dồn điểm ở vòng đấu loại và đối đầu) ở những đêm thi trước sẽ có đặc quyền bốc thăm chọn đối thủ. Điều này đồng nghĩa với việc những đối thủ nặng ký sẽ không phải đối đầu trực diện với nhau. Vẫn giữ nguyên quy tắc 101 giám khảo nhấn nút màu hồng hoặc xanh để bình chọn cho thí sinh mà họ yêu thích, 4 thí sinh chiến thắng của mỗi cặp đấu sẽ tiến thẳng vào bán kết. Thông tin cụ thể về từng cặp đối đầu sẽ được công bố trong đêm thi trực tiếp tuần này.
Lý Hùng và Việt Trinh là cặp đôi vàng của điện ảnh Việt Nam những năm 80. Họ đã cộng tác với nhau trong khoảng hơn 20 phim và đẹp đôi đến nỗi người hâm mộ có giai đoạn nhầm tưởng Lý Hùng và Việt Trinh là một cặp vợ chồng thật sự. Nếu Lý Hùng là một nam diễn viên nổi tiếng với hình ảnh phong trần, lãng tử, hào sáng kiểu con nhà võ thì Việt Trinh lại đẹp mặn mà, sắc sảo với đôi mắt to tròn, trong veo. ‘Trai anh hùng, gái thuyền quyên’ xứng đôi là vậy, thế nhưng trong lúc Việt Trinh đã có một bé trai 4 tuổi thì Lý Hùng vẫn ‘phòng không chiếc bóng’ khi bước vào ngưỡng cửa tuổi 40. Từ lúc gặp nhau lần đầu đến nay thấm thoát đã hơn 20 năm, thỉnh thoảng cùng xuất hiện trong một bộ phim hay những show truyền hình, họ vẫn thể hiện sự thân thiết như xưa cũng như dành cho nhau những lời khen tặng. Tái xuất tại đêm thi tứ kết ‘The winner is’ lần này, trong vai trò hoàn toàn mới, ‘Người đẹp Tây Đô’ sẽ ngồi ghế nóng làm giám khảo để chấm điểm chàng ‘Phạm Công’ năm xưa thi hát. Tâm sự với ban tổ chức chương trình, Việt Trinh cho biết cô cảm thấy vô cùng áp lực và lo lắng với trọng trách mới mẻ này. Thế nhưng, người đẹp khẳng định cô sẽ không phụ lòng người hâm mộ, luôn công tâm cũng như có lời nhắn nhủ với người anh trong nghề rằng: “Anh Lý Hùng ơi, em sẽ không thiên vị cho anh đâu”. Trước câu nói đùa dễ thương của đàn em, Lý Hùng chỉ mỉm cười và khuyên Việt Trinh cứ thoải mái, vô tư với cuộc chơi này.
Phần trả lời phỏng vấn của Việt Trinh:
Vui lòng chia sẻ lý do chị nhận lời mời làm giám khảo từ Ban tổ chức chương trình.
Tôi có theo dõi chương trình ‘The winner is’ và tôi rất thích. Đây là một cuộc thi khá khắc nghiệt, những thí sinh bị loại ở những vòng đầu khi được lựa chọn vào tái đấu vẫn trình diễn hết mình. Tôi thấy chất ‘nghệ sĩ’ của họ và cảm thấy đây là cuộc thi rất ‘fair’ nên tôi thích vô cùng.
Khi nhận lời tham gia, chị có biết trước thông tin sẽ ngồi ghế nóng để chấm anh Lý Hùng không?
Về chuyện làm giám khảo cho đêm thi của anh Lý Hùng, tôi có biết trước và tôi rất ngại, không mường tượng ra được mình sẽ nhận xét thế nào, mình có thiên vị hay không. Tôi có về xem lại những đêm thi trước và tập đứng ở góc độ của một khán giả để cảm nhận những phần thi bằng cảm xúc thật sự của một người nghe bình thường. Sau khi xem xong, tôi cảm thấy tự tin hơn, sẽ đánh giá công bằng hơn, không còn nhớ đến mối quan hệ Việt Trinh, Lý Hùng gì nữa. Tôi sẽ nhìn nhận anh Lý Hùng giống như các bạn thí sinh khác chứ không phải là anh Hùng từng đóng phim với mình.
Không có lợi thế về chuyên môn thanh nhạc như những giám khảo trước như Đức Huy, Lưu Thiên Hương… Việt Trinh sẽ đánh giá thí sinh dựa trên tiêu chí nào?
Tôi hồi hộp khi nhận lời ban tổ chức vô cùng vì tôi không phải là ca sĩ, cũng không phải nhạc sĩ. Tôi chỉ có vốn sống trong nghề hơn 20 năm, đã từng có cơ hội đứng trên sân khấu hát phục vụ khán giả cũng như làm việc tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ. Tôi không có khả năng thẩm thấu âm nhạc nhất định như các nhạc sĩ nhưng tôi sẽ ‘cảm’ bằng sự rung động như những người nghe nhạc bình thường. Tôi sẽ nhấn nút lựa chọn cho thí sinh nào chạm được đến trái tim của tôi. Bên cạnh đó, tôi còn thích những thí sinh biết thả hồn vào bài hát. Diễn viên chúng tôi gọi đó là nhập vai vào nhân vật.
Việt Trinh có sợ sẽ làm Lý Hùng phật lòng nếu nhỡ không nhấn nút lựa chọn cho anh ấy trong đêm thi không?
Một khi anh Hùng chấp nhận tham gia cuộc chơi này, anh ấy sẽ lường trước được sự thắng thua. Một người ca sĩ có thể có chất giọng hay nhưng nếu trong đêm thi xảy ra sơ suất, không trình diễn tốt bằng đối thủ thì vẫn phải chịu thua như thường. Không thể cảm tính mà xí xóa vì như thế sẽ bất công với người còn lại. Nếu như rủi ro anh Hùng hát không hay bằng hoặc bản thân tôi thích bạn kia hơn thì chắc tôi cũng phải dũng cảm nhấn nút thôi. Tôi nghĩ anh Hùng sẽ không giận tôi đâu. Vì tôi đã làm đúng với lương tâm của một người ngồi ghế nóng.
Việt Trinh đã từng nghe Lý Hùng hát trực tiếp bao giờ chưa?
Tôi đã nghe rồi và còn có cơ hội hát chung với anh Hùng nữa. Những chương trình đó không có mang tính chất thi đấu mà chỉ dùng cho mục đích ghi hình hoặc phục vụ khán giả đơn thuần thôi.
Với cương vị là một người nghe nhạc bình thường chứ không phải ‘người tình màn ảnh’ của diễn viên Lý Hùng, chị nhận xét thế nào về giọng hát của anh ấy?
Nếu phải nói về giọng hát của anh Hùng thì so với lứa diễn viên điện ảnh của tụi tôi hồi đó, anh Hùng hát hay nhất rồi đó. Diễn viên nam hát hay nhất chứ không so với nữ nhé. Nhịp của anh cũng vững vàng và giọng hát cũng rõ ràng hơn.
Chị có lời nhắn nhủ nào với anh Lý Hùng trước đêm thi không?
Có chứ. Anh Lý Hùng ơi! Cố gắng lên! Em không có thiên vị cho anh đâu. (Cười lớn)
Phần trả lời phỏng vấn của diễn viên Lý Hùng:
Càng vào sâu, giám khảo càng nghiêm khắc và kén chọn hơn, anh đã chuẩn bị gì để thuyết phục họ nhấn nút bình chọn cho anh?
Điều quan trọng nhất đối với tôi là được thể hiện hết khả năng của mình trên sân khấu. Trong đêm thi tứ kết lần này, tôi sẽ làm cho khán giả bất ngờ bởi sự đầu tư vào bài hát của mình. Tiết mục của tôi lạ và khá độc đáo. Tôi sẽ cố gắng hết sức cho vòng này.
Trong số 7 đối thủ còn lại, anh muốn đối đầu với ai nhất và ngại ai nhất? Tại sao?
Đối với tôi ai cũng vậy thôi. Ai cũng được hết đó. Tôi tham gia để vui mà. Hồi sáng tôi có gặp 7 bạn rồi, có bạn là sinh viên, ca sĩ chuyên nghiệp, các bạn còn trẻ tuổi và vui lắm. Mấy bạn có nói với tôi là ‘Có bao giờ được diễn chung với anh Lý Hùng đâu, mà giờ có cơ hội rồi, mừng ghê!’. Nghe thương lắm. Tôi cũng động viên các bạn cố gắng hoài.
Anh có biết đến thông tin chị Việt Trinh sẽ làm giám khảo tuần này không? Và anh nghĩ gì về điều này?
Không! Tôi không biết. Bạn nói tôi mới biết đó chứ. Cũng như Trấn Thành những tuần trước, Việt Trinh cũng là anh em, bạn bè trong nghề của tôi cả. Nhớ tuần trước, Trấn Thành rất khoái phần trình diễn của tôi. Tôi thích như vậy đó. Không cần khen kỹ thuật, nghệ thuật gì. Trấn Thành cũng là đàn em trong nghề của tôi mà, xuất phát điểm sau tôi còn xa. Trong nghề có những người mà tôi rất yêu quý như Hoài Linh nè. Gặp tôi vẫn gọi ‘đại ca’. Nói chung anh em trong nghề quý mến tôi cũng nhiều nhưng tôi chưa bao giờ dựa vào đó để điện thoại gửi gắm. Không bao giờ! Tôi rất vô tư để tận hưởng cuộc chơi này.
Nếu trong đêm thi, Việt Trinh không nhấn nút chọn Lý Hùng, liệu anh có phật lòng?
Không sao hết! Trong đêm thi những tuần trước, Trấn Thành cũng không chọn tôi mà chọn Hà Linh đó thôi. Tôi hiểu áp lực mà Việt Trinh phải chịu khi ngồi ghế nóng và tôi sẽ không trách móc gì em ấy. Tôi sẽ gặp Việt Trinh và cười động viên em ấy cố lên nữa.
Anh tự tin bao nhiêu phần trăm rằng mình sẽ chiến thắng?
Mình phải tự tin thì mới có thể làm được mọi việc. Không tự tin thì không nên thi. Còn chuyện nhiều đối thủ giỏi hơn, hát hay hơn thì mình phải chịu thôi.
Anh có lời nhắn nhủ nào với Việt Trinh hay không?
Nhờ bạn gửi lời của Lý Hùng với Việt Trinh là: “Em cứ vô tư đi. Cứ công bằng mà chấm”.
Danh sách bài hát trong vòng ‘Tứ kết 1”:
_ Lý Hùng: Nhiệt huyết anh hùng
_ Nguyễn Quỳnh Anh: Price tag
_ Lê Văn Cường: Dẫu có lỗi lầm
_ Anh Huy: I love rock and roll
_ Khánh Long: Dòng thời gian
_ Hoàng Mạnh: Biển cạn
_ Phương Thủy: To love you more
_ Công Nam: Mong manh tình về
Tôi Là Người Chiến Thắng – The Winner Is 2015 do Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Đông Tây Promotion thực hiện với sự đồng hành của nhãn hàng FINOMAS, thuộc công ty cổ phần dược phẩm Hoa Thiên Phú. Chương trình được phát sóng vào lúc 21h thứ 7 (8 tập đầu tiên) và 21h chủ nhật (4 tập cuối cùng) hàng tuần trên HTV7, HN1, DRT1, GiaitriTV bắt đầu từ 11/7/2015.
Fanpage chính thức của chương trình: https://www.facebook.com/THEWINNERIS.DONGTAY?fref=ts
Kênh Youtube chính thức của chương trình:
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Web báo chí bởi Zubi Cloud