Khởi động Shark Tank Việt Nam mùa 5 với nhiều nha đồnh hành chiến lược nổi tiếng thế giới

Khởi động Shark Tank Việt Nam mùa 5 với nhiều nha đồnh hành chiến lược nổi tiếng thế giới

(Alotintuc.com) – Chương trình Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ vừa chính thức khởi động Mùa 5, với sự kiện “Công bố Đối tác Chiến lược” và “Ra mắt Hội đồng Đầu tư” tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn. Sự kiện vinh dự đón tiếp hơn 300 khách mời là các Nhà đầu tư, Mentor, Startup, Doanh nghiệp cùng đại diện các đơn vị truyền thông báo chí. 

Chương trình Shark Tank Việt Nam do công ty TV Hub cùng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số VTV Digital phối hợp thực hiện sẽ chính thức lên sóng vào ngày 5/6/2022 tới đây, vào lúc 20h tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

DẤU ẤN SHARK TANK MÙA 4: THẨM ĐỊNH NHANH & TĂNG SỐ VỐN ĐẦU TƯ

Trải qua 4 mùa Shark Tank Việt Nam kể từ năm 2017, con số 1.200 hồ sơ đăng ký tham dự của Mùa 4 từ các startup – được xem là con số lớn nhất trong tất cả các mùa. Được biết không chỉ có các Startup trên lãnh thổ Việt Nam đăng ký tham dự, Shark Tank Mùa 4 còn thu hút sự tham gia các kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, bên cạnh đó còn có các Startup là người nước ngoài (quốc tịch Úc, Mỹ…) khởi nghiệp tại Việt Nam.

Shark Bình
Shark Hùng Anh
Shark Liên

Tổng kết mùa 4, các Shark đã chỉ ra nhiều bài học và đưa ra nhiều lời khuyên quý giá cho các nhà khởi nghiệp có ý định gọi vốn trên Shark Tank mùa 5. Theo đó các Shark mong các statup hãy chuẩn bị kỹ và hiểu rõ mô hình kinh doanh, có phương thức định giá phù hợp cho doanh nghiệp. Các nhà sáng lập phải thuộc lòng các chỉ số tài chính của doanh nghiệp, cần phải cân đối được doanh thu, dòng tiền, lợi nhuận, thậm chí phải trực tiếp ký thu chi và phải đọc sổ sách hàng ngày để có thể nhìn toàn cảnh bức tranh tài chính.  Bên cạnh đó, các startup cần nghiên cứu kỹ nhu cầu của thị trường và khách hàng mục tiêu, có được những chỉ số tổng quan trước khi gọi vốn với các Shark. Một trong những yêu cầu không thể thiếu khi gọi vốn là các startup phải chuẩn bị kỹ càng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch sản sinh lợi nhuận và kế hoạch đem lại lợi tức cho các nhà đầu tư.

Shark Hưng
Shark Linh
Shark Louis Nguyễn

Bên cạnh việc là một kênh gọi vốn và một kênh học về kinh doanh rất thú vị và bổ ích cho startup, Shark Tank còn là một kênh marketing lý tưởng, là cơ hội để các doanh nghiệp trẻ được quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình đến hàng chục triệu khán giả xem truyền hình. 

Shark Louis Nguyễn
Shark Phú

Ngay sau khi phát sóng mùa 4, các Nhà đầu tư và Startup đã nhanh chóng triển khai các công đoạn thẩm định doanh nghiệp (Due Diligence). Dù ảnh hưởng bởi đại dịch, Shark Tank Việt Nam Mùa 4 vẫn ghi nhận có 4 thương vụ ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các Nhà đầu tư của chương trình gồm: Coolmate, Vua Cua, AnHomeBlusaigon. Đây là những số liệu mới nhất vừa cập nhật đến tháng 5/2022. Và chương trình sẽ tiếp tục theo dõi các thương vụ đồng thời thông tin kết quả đầu tư trong thời gian tới. 

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud