Khởi động cuộc thi làm sê-ri phim truyền hình 8 tập EVO8 với giải thưởng 2 tỷ đồng

Khởi động cuộc thi làm sê-ri phim truyền hình 8 tập EVO8 với giải thưởng 2 tỷ đồng

(Alotintuc.com) – Nhằm tìm kiếm những tài năng mới với ý tưởng đột phá cho ngành công nghiệp truyền hình, Kênh truyền hình dành cho gia đình trẻ VIEW TV đã kết hợp cùng với Quỹ VINDIE để tổ chức cuộc thi EVO8 – Hack the TV. Cuộc thi sẽ là cơ hội cho tất cả những nhóm làm phim nghiệp dư, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp trên toàn quốc cùng thi tài để tìm ra đội thắng cuộc với tổng giải thưởng có giá trị lên đến 2 tỷ đồng và cơ hội thực hiện bộ phim truyền hình của riêng mình.

EVO8_Cover

Theo đó, con số 2 tỷ sẽ bao gồm giải thưởng 100 triệu tiền mặt và khoản giá trị hỗ trợ hàng tỷ đồng dành cho đội thắng cuộc để thực hiện dự án phim của mình.

 EVO8 – Hack the TV là cái bắt tay của Kênh truyền hình chuyên biệt cho gia đình trẻ VIEW TV với VINDIE – tiền thân là CLOUD 9, đơn vị đã từng tổ chức thành công các cuộc thi làm phim khá đình đám như “Làm phim 48h”, “Sci-Fi” hay “Take 5”. Đại diện VIEW TV, ông Huỳnh Nguyễn Huy Hoàng – Tổng giám đốc chia sẻ: “EVO8 là viết tắt của cụm “Let’s make an evolution by your own 8-episodes miniseries” – Dịch: “Hãy bắt tay để thực hiện sê-ri truyền hình dài 8 tập của riêng bạn và làm nên một bước đột phá mới cho ngành truyền hình” – đó là lý tưởng của chúng tôi và cũng là mục đích cuối cùng của cuộc thi. Không chỉ đơn thuần là một sân chơi với mục đích tìm kiếm tài năng hay ý tưởng mới, chúng tôi còn mong muốn kết nối với các đơn vị tổ chức, nhà sản xuất, phát hành phim trong nước để tạo điều kiện phát huy những tài năng mới, biến những ý tưởng đột phá thành hiện thực. Chính vì thế, chúng tôi không gọi EVO8 đơn thuần là một cuộc thi, mà là một dự án dài hơi và nhiều tham vọng, nhiều rủi ro nhưng cùng đầy hào hứng và triển vọng.”. Ông Huy Hoàng cũng chia sẻ, phần lớn các cuộc thi hiện tại dành cho giới làm phim chủ yếu chỉ tập trung ở mảng phim ngắn, quảng cáo. Trong khi đó, các nhà đầu tư và giới chuyên môn cũng dành sự chú ý nhiều hơn cho mảng điện ảnh. Chính vì thế, truyền hình là một lĩnh vực còn nhiều tiềm năng và cần được tạo điều kiện để khai thác, phát huy thông qua những tài năng mới mẻ, những ý tưởng táo bạo.
Khởi động từ đầu tháng 11/2015, dự án EVO8 dự kiến sẽ kéo dài đến hết năm 2016 với 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (11/2015 – 1/2016) là Cuộc thi EVO8 với quy mô toàn quốc nhằm tìm kiếm nhóm làm phim và ý tưởng thắng cuộc. Giai đoạn 2 (2-10/2016) – Sản xuất phim: nhóm thắng cuộc (Đội EVO8) sẽ nhận được kinh phí sản xuất và sự hỗ trợ của các đơn vị để thực hiện bộ phim dựa trên ý tưởng thắng cuộc. Trong Giai đoạn 3 (11,12/2016), bộ phim sẽ được Phát sóng độc quyền trên kênh VIEW TV – VTC8.
Ngay từ bây giờ, các nhóm làm phim có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại website: http://evo8.vindie.org/dangky/. Ngoài ra, trên website và fanpage chính thức của cuộc thi, các nhóm cũng có thể tìm thấy các thông tin liên quan, tài liệu hướng dẫn và hỗ trợ để thực hiện “Hồ sơ dự thi”. Các buổi hội thảo và gặp gỡ ban tổ chức được tổ chức song song với cuộc thi sẽ giúp những ứng viên tiềm năng tìm và lập được nhóm dự thi, và giúp các nhóm có được định hướng tốt nhất để thực hiện “Hồ sơ dự thi” của mình. Hạn chót để các nhóm nộp Hồ sơ dự thi là ngày 06/01/2015, trước đó, các đội được khuyến khích đăng ký theo hình thức nhóm trên website để nhận được các tài liệu hướng dẫn thực hiện Hồ sơ dự thi.
Với chủ đề và thể loại không giới hạn, Hồ sơ dự thi mà mỗi nhóm phải chuẩn bị sẽ bao gồm 05 tài liệu sau:
01 Bản tóm tắt nội dung 08 tập phim.
01 Kịch bản triển khai chi tiết cho tập đầu tiên.
01 Video clip phim dự thi với độ dài từ 05-15 phút, được dựng theo một phần nội dung kịch bản của tập đầu tiên.
01 Sơ đồ nhân vật – tuyến diễn viên.
01 Bản dự trù kinh phí sản xuất phim.

Poster chinh thuc cua EVO8
Dựa trên những tài liệu này, các giám khảo sẽ chấm điểm để chọn ra Top 15 đội vào vòng chất vấn – bảo vệ dự án trước Hội đồng và từ đó xác định đội chiến thắng. Kết quả cuối cùng dự kiến sẽ được công bố vào trung tuần tháng 01/2016. Top 3 chính thức của cuộc thi sẽ lần lượt nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá: 50 triệu đồng, 20 triệu đồng và 10 triệu đồng. Ngoài ra, nếu vượt qua Vòng chất vấn và thuyết phục thành công Hội đồng sản xuất – phát hành phim, đội thắng cuộc sẽ nhân được khoản hỗ trợ tiền mặt, thiết bị, nhân sự…để hiện thực hóa ý tưởng của mình. Hội đồng giám khảo sẽ bao gồm các đạo diễn, diễn viên nổi tiếng cùng đại diện các đơn vị sản xuất, phát hành phim và đại diện Nhà tài trợ cuộc thi.
Bên cạnh đó, các phim dự thi cũng sẽ được đăng tải công khai và bình chọn trực tuyến bởi khán giả để tìm ra ý tưởng được cộng đồng mạng yêu thích nhất. 1 giải thưởng trị giá 10 triệu đồng và 2 giải trị giá 5 triệu đồng sẽ dành cho Top 3 đội được bình chọn cao nhất. Đội thắng cuộc ở vòng bình chọn trực tuyến cũng sẽ được đảm bảo một suất góp mặt trong Top 15 chung cuộc của cuộc thi.
Thông tin về cuộc thi, khán giả và các ứng viên có thể tìm kiếm tại:
Website: http://evo8.vindie.org
Fanpage: www.fanpage.com/evo8vn
Youtube: www.youtube.com/c/viewtvchannelvn

Về VIEW TV – Kênh truyền hình dành cho gia đình trẻ
VIEW TV – VTC8 là Kênh thông tin và giải trí tổng hợp dành cho các gia đình trẻ Việt Nam ra mắt từ ngày 05/06/2015. Với sứ mệnh đồng hành và truyền nguồn cảm hứng cho gia đình trẻ, VIEW TV đem đến những nội dung truyền hình mới mẻ, độc đáo theo các chủ đề nội dung chính: Gia đình, Giải trí, Xã hội và Xu hướng. Kênh phủ sóng toàn quốc thông qua các hạ tầng Kỹ thuật số vệ tinh, Kỹ thuật số mặt đất, Analog và Internet TV của các nhà cung cấp như VTC, HTVC, VTV Cab, SCTV, Viettel, FPT…Bên cạnh những nội dung độc quyền từ phim truyện và các chương trình truyền hình Châu Á, VIEW TV cũng sản xuất những chương trình truyền hình thực tế, gameshow và các bộ phim truyền hình thuần Việt như chương trình Lăng kính nhỏ, 10 phút thử thách – Phiên bản giao thông, Showbiz 101, Hội hâm mộ Showbiz và sắp tới là dự án làm phim EVO8 – Hack the TV.
Về VINDIE – Tổ chức gây quỹ, hỗ trợ và phát triển các dự án nghệ thuật độc lập
VINDIE là một tổ chức phi lợi nhuận được sáng lập và điều hành bởi Ông Ross Stewart – Giám đốc điều hành của CLOUD 9 – Đơn vị từng tổ chức thành công nhiều cuộc thi về làm phim như “Làm phim 48H”, “Sci-Fi” và “Take 5”. VINDIE được thành lập với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ cho những dự án sáng tạo độc lập và có tiềm năng của những cá nhân, tổ chức tại Việt Nam. Những dự án sáng tạo nghệ thuật tiềm năng và liên quan đến các lĩnh vực như Điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, kịch, sận khấu, hội họa, mỹ thuật hay các hình thức sáng tạo tương tự sẽ nhân được sự hỗ trợ của VINDIE để tìm kiếm và kết nối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. EVO8 – Hack the TV là dự án đầu tiên do VINDIE kết hợp với VIEW Media cùng sự hỗ trợ của các đơn vị khác như RED Digital Cinema, Digipost, ERC Institute,…

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud